Công đoàn cần quan tâm chăm lo đời sống của lao động nữ
| Tạo nền tảng phát triển Trường Tiểu học Thúy Lĩnh Bám sát “kim chỉ nam” là vì quyền lợi của người lao động Quan tâm đào tạo và đề bạt cán bộ là đoàn viên công đoàn |
Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Bình Minh gặp rất nhiều khó khăn. Nắm bắt được tình hình, Công đoàn trường đã tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của LĐLĐ quận Hoàng Mai và sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trở thành “địa chỉ” tin cậy cho đoàn viên, người lao động hướng về; đồng thời hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
![]() |
| Lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai và Trường Mầm non Bình Minh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn trường khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028. (Ảnh: Mai Hoàng) |
Hàng năm, Công đoàn chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ - công chức - viên chức, để đề ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, xây dựng nội quy, quy chế làm việc cơ quan, bổ sung thỏa ước lao động tập thể phù hợp với nhiệm vụ dạy học và ký cam kết thi đua.
Ban Chấp hành Công đoàn luôn làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo nhà trường tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất để đảm bảo điều kiện làm việc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Phong trào “Xây dựng môi trường học tập xanh - sạch - đẹp, an toàn, thân thiện” được triển khai, đi vào nề nếp và thu được kết quả tốt đẹp.
Việc chăm lo cho đoàn viên và người lao động luôn được chú trọng và xác định là nhiệm vụ hàng đầu. Các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên ốm đau, thai sản, gia đình chính sách,… luôn được thực hiện kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, Công đoàn kết hợp với nhà trường tổ chức đi tham quan, nghỉ mát; khám sức khỏe định kỳ.
Công tác tuyên truyền và triển khai các phong trào thi đua yêu nước được thực hiện bài bản, khoa học, tạo sự lan tỏa sâu, rộng, có nhiều sáng kiến mới. Cuộc vận động “Dân chủ - kỷ cương - tình thương - Trách nhiệm”, các tiêu chí xây dựng “Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch” được đưa lên biểu bảng treo ngay phòng hội đồng nhà trường để đoàn viên công đoàn, người lao động căn cứ vào đó phấn đấu.
Thông qua các phong trào, trong 5 năm qua, nhiều giáo viên, nhân viên của Trường Mầm non Bình Minh đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường. Nổi bật có giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp quận, như cô giáo: Phạm Hoàng Anh, Trần Thị Hiếu, Mai Thị Thanh Hương, Nguyễn Thị Bích, Ngô Thị Kim Hương, Đặng Văn Tiến, Nguyễn Thị Phương Oanh. Công đoàn trường cũng có 12 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; có 3 Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết sáng tạo, tiêu biểu đạt giải cao là cô giáo Nguyễn Thị Lan Phương.
Dự và chỉ đạo Đại hội lần thứ VI Công đoàn Trường mầm non Bình Minh, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Hồ Xuân Minh bày tỏ ấn tượng trước những kết quả đạt được của đơn vị. “Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công đoàn đã rất linh động, sáng tạo trong triển khai các hoạt động, nhờ vậy đạt hiệu quả cao, khẳng định vai trò là điểm tựa của người lao động; cầu nối giữa chính quyền nhà trường với đoàn viên công đoàn, người lao động”, đồng chí Hồ Xuân Minh bày tỏ.
Nhiệm kỳ 2023-2028 có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động của tổ chức Công đoàn. Bởi theo đồng chí Hồ Xuân Minh, bên cạnh những thuận lợi, có nhiều thách thức đặt ra, nhất là với đội ngũ giáo viên mầm non nhìn chung đời sống còn nhiều khó khăn. “Công đoàn trường phải nỗ lực nhiều hơn nữa, phát huy những kết quả tích cực đạt được, đổi mới toàn diện nội dung, hình thức, nhằm chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động, nhất là đời sống vật chất cũng như đời sống tinh thần của lao động nữ. Bên cạnh đó, Công đoàn trường cần đẩy mạnh các phong trào thi đua, chú trọng nhiều đến chất lượng”, đồng chí Hồ Xuân Minh đề nghị.
Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, đúng quy định, Đại hội Công đoàn Trường Mầm non Bình Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp và bầu 5 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn trường.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

