M
14/10/2020 17:49

Công chức 22 lần hiến máu nhân đạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Đan Phượng, Hà Nội có sự lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nhiều lần hiến máu.

Yêu Hà Nội theo cách của người trẻ Lan tỏa phong trào hiến máu nhân đạo Đẩy mạnh công tác hiến máu nhân đạo

Họ không chỉ tham gia tích cực mà còn vận động mọi người xung quanh cùng thực hiện hành động cao đẹp đó. Anh Nguyễn Đăng Sơn - Công chức văn hóa xã hội thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, là một trong những điển hình như vậy với 22 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Khi được hỏi về kỷ niệm lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, anh Sơn hài hước cho biết: Vốn dĩ sợ tiêm từ nhỏ, lúc đầu đăng ký thấy cây kim truyền máu rất to, cũng run run pha chút hồi hộp vì sợ mất máu nhiều, sợ máu không đủ tiêu chuẩn…

Công chức 22 lần hiến máu nhân đạo

Anh Nguyễn Đăng Sơn tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: H.Y)

Nhưng mỗi lần đọc báo, xem tivi, thấy còn nhiều người cần máu để cứu lấy mạng sống thì nó lại thôi thúc tôi làm điều này. Cứ thế, anh Sơn gắn bó với phong trào hiến máu tình nguyện từ năm 2005 đến nay.

Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, anh còn là một tuyên truyền viên thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... cùng tham gia.

Anh Sơn tâm sự: “Tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa, vì biết rằng giọt máu của mình góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu” và chắc chắn anh vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện trong tương lai.

Không chỉ là một tình nguyện viên tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, trong công việc, anh Sơn luôn vui vẻ, hòa đồng, giúp đỡ đồng nghiệp. Anh dành niềm say mê, chủ động học hỏi nâng cao kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào do cơ quan tổ chức.

Gần chục năm trong nghề cũng là bấy nhiêu năm anh phấn đấu, nỗ lực với nhiệm vụ tham mưu giúp lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Phùng về công tác xã hội trên địa bàn.

Đối với anh Nguyễn Đăng Sơn, việc hiến máu tình nguyện là hành động bình thường nhưng đối với người bệnh thì hành động ấy lại trở thành hành động mang tính nhân văn cao cả.

Những việc làm mang ý nghĩa nhân đạo của anh đã góp phần tuyên truyền, thức tỉnh trách nhiệm trong cá nhân mỗi người đối với xã hội và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Để từ đó, mỗi người sẽ luôn tích cực tham gia hiến máu vì một thế giới khỏe mạnh hơn, truyền thêm lửa nhiệt huyết cho thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Hải Yến

Nguồn :