Công bố quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính
| Bộ Tài chính dự báo bối cảnh tài chính 3 năm tới Xử lý nghiêm hành vi tung tin đồn thất thiệt ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán |
Chiều 31/10, Bộ Tài chính đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính, giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trao quyết định bổ nhiệm cho ông Cao Anh Tuấn.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, trong quá trình công tác ông Cao Anh Tuấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ giao.
| |
| Tân Thứ trưởng Cao Anh Tuấn phát biểu nhận nhiệm vụ. (Nguồn: Tạp chí Tài chính) |
Bộ trưởng giao Thứ trưởng Cao Anh Tuấn tiếp tục trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành Tổng cục Thuế đến khi có Tổng cục trưởng mới.
Việc kiêm nhiệm nhiệm vụ hết sức nặng nề và Bộ Tài chính sẽ phân công lại lĩnh vực phụ trách đối với các thứ trưởng để điều hành công việc chung của Bộ một cách trôi chảy, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ. Bộ trưởng mong muốn và tin tưởng trên cương vị mới Thứ trưởng Cao Anh Tuấn sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Tổng cục Thuế và các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Cao Anh Tuấn cho rằng, nhiệm vụ mới vừa là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng tin tưởng giao phó, Thứ trưởng Cao Anh Tuấn tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, tận tâm, tận lực, nhanh chóng tiếp nhận công việc, không ngừng học hỏi và cùng tập thể Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ đoàn kết thống nhất để lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Tài chính.
Thứ trưởng Cao Anh Tuấn hứa sẽ tuân thủ tuyệt đối sự phân công, chỉ đạo của Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự, sự chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của tổ chức Đảng, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình tham mưu, hoạch định và thực thi chính sách, thực hiện tốt các quy định về nêu gương trong công tác và sinh hoạt, chú trọng kiểm tra, giám sát để nâng cao đạo đức công vụ, kịp thời cảnh báo và chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ được giao.
Trước đó, từ 1/7/2019, ông Cao Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế. Trong thời gian ông Cao Anh Tuấn giữ chức Tổng cục trưởng, ngành thuế có nhiều dấu ấn trong việc triển khai hóa đơn điện tử, quản lý thuế đối với lĩnh vực thương mại điện tử, quản lý thuế đối với các nền tảng xuyên biên giới...
Bộ Tài chính hiện có 4 thứ trưởng. 3 thứ trưởng được bổ nhiệm trước đó gồm ông Tạ Anh Tuấn, ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng./.
Theo Thùy Dương/TTXVN
Nên xem
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47

