Công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực

(LĐTĐ) PGS.TS Đinh Văn Châu chính thức trở thành Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2023-2028.
Trường Đại học Điện lực ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Viễn thông FPT Tổ chức bán kết Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU năm 2023" Trường Đại học Điện lực có 4 phương thức tuyển sinh năm 2024

Sáng 21/3, Trường Đại học Điện lực tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương, công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực đối với Phó Giáo sư, Tiến sĩ (PGS.TS) Đinh Văn Châu. Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân dự và chúc mừng nhà trường.

Tại Hội nghị, PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Điện lực cho biết, nhà trường là đơn vị tự chủ toàn diện, tập thể sư phạm nhà trường luôn xác định tích cực giảng dạy và nghiên cứu. Từ đó, trường là một trong các cơ sở giáo dục có uy tín và chất lượng, được xã hội thừa nhận, cũng như các cơ quan, doanh nghiệp tin tưởng, ủng hộ.

PGS.TS Vũ Đình Ngọ nhấn mạnh, Bộ trưởng Bộ Công Thương công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho PGS.TS Đinh Văn Châu là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ, lãnh đạo nhà trường, là cơ sở để trường tiếp tục thực hiện lộ trình tự chủ, khẳng định vị thế mới của Trường Đại học Điện lực trong hệ thống giáo dục, đào tạo thời gian tới.

Công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân (bên phải) trao Quyết định cho PGS.TS Đinh Văn Châu.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đánh giá PGS.TS Đinh Văn Châu là cán bộ được đào tạo chính quy, bài bản trong và ngoài nước.

PGS.TS Đinh Văn Châu đã có 26 năm gắn bó và cống hiến cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và quản lý ở các vị trí chủ chốt như Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) và Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực.

Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đề nghị tân Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực tiếp tục phát huy những ưu điểm, dành thời gian, sức lực, trí tuệ, cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của nhà trường. Trong đó có bốn nhiệm vụ.

Một là, khẩn trương đề xuất, trình Hội đồng trường nhân sự vị trí Phó Hiệu trưởng để sớm kiện toàn Ban Giám hiệu nhà trường và đội ngũ cán bộ chủ chốt của nhà trường.

Hai là, tập trung nguồn lực để tiếp tục các nội dung được nêu tại Kết luận của cơ quan có thẩm quyền trong giai đoạn vừa qua và xử lý dứt điểm các tồn đọng của nhà trường.

Ba là, cần xây dựng kế hoạch phù hợp hàng năm để thực hiện chiến lược phát triển đến năm 2030 của nhà trường; đẩy mạnh công tác nâng cao chất lượng đào tạo và chuẩn đầu ra, bồi cường đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giảng viên, tăng cường thực hiện chuyển đổi số toàn diện, chú trọng thực hiện công tác đào tạo gắn với thực hành, thực tập, tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bốn là, tiếp tục tranh thủ mọi nguồn lực quan tâm, đầu tư, củng cố cơ sở vật chất để đảm bảo điều kiện đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành Công Thương, đáp ứng yêu cầu của ngành, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

“Trong hơn hai năm trên cương vị Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, PGS.TS Đinh Văn Châu đã có những đóng góp đáng kể trong sự nghiệp xây dựng, phát triển, đổi mới trường Đại học Điện lực. PGS.TS Đinh Văn Châu nhận được sự ủng hộ, tín nhiệm của tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động nhà trường và sự tín nhiệm của Bộ Công Thương…”, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân nói thêm.

Công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực
Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực - PGS.TS Đinh Văn Châu.

PGS.TS Đinh Văn Châu, Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Bộ Công Thương, các thầy cô trong trường, đối tác, doanh nghiệp đã hỗ trợ, động viên ông và nhà trường thời gian qua.

Theo PGS.TS Đinh Văn Châu, những năm qua, Trường Đại học Điện lực đã đào tạo hàng vạn cán bộ kỹ thuật cho ngành điện và được các đơn vị đánh giá tốt. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã trở thành những cán bộ, kỹ sư có năng lực, uy tín cao, chủ chốt của địa phương, đơn vị trong ngành.

Với cương vị mới, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực hứa bản thân, dành hết nhiệt huyết, tâm lực, trí lực, thể lực để cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển của nhà trường và ngành, đồng thời trau dồi kỹ năng lãnh đạo, quản lý để đáp ứng nhiệm vụ được giao.

“Nhà trường có hơn 50% thầy cô là tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư. Đây cũng là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Với tài sản này, tôi tin tưởng rằng Trường đại học Điện lực sẽ có cơ hội rộng mở trong hệ thống giáo dục đại học quốc dân, đồng thời cũng là cơ hội để bứt phá trong thị trường đào tạo đại học ở khu vực và quốc tế…”, PGS.TS Đinh Văn Châu nói.

Hiện Trường Đại học Điện lực đào tạo 19 ngành đại học chính quy, 10 ngành đào tạo thạc sĩ và 7 ngành đào tạo tiến sĩ, với quy mô hơn 17.000 người học. Trường Đại học Điện lực được công nhận kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành 2 chu kỳ (2018-2023 và 2023-2028), 6 chương trình đào tạo được công nhận kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chí do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.
H.Phong

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

(LĐTĐ) Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa thực hiện khớp lệnh bán hơn 84 triệu cổ phiếu ABB, tương đương 8,2% tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) theo lộ trình thoái vốn đã thống nhất. Sau khi hoàn thành giao dịch, cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK hiện có Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia với tỷ lệ sở hữu là 16,4%.
Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), vừa gửi thư cám ơn anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 4 - Công ty Điện lực Mê Linh, vì đã có hành động và nghĩa cử cao đẹp khi giúp đỡ cháu Nguyễn Đăng Giang (con anh Huân) được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời khi gặp tai nạn giao thông.
Vải thiều Tân Yên tiếp tục được đưa vào hệ thống phân phối của Central Retail

Vải thiều Tân Yên tiếp tục được đưa vào hệ thống phân phối của Central Retail

(LĐTĐ) Ngày 27/5, tại Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm vải thiều chín sớm Tân Yên năm 2024 diễn ra tại huyện Tân Yên (Bắc Giang), đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Central Retail đã tiến hành ký kết hợp đồng ghi nhớ tiêu thụ vải thiều chín sớm Tân Yên năm 2024 và thực hiện nghi thức cắt băng xuất hành vải thiều chín sớm Tân Yên vào hệ thống phân phối của Central Retail.
Mức đóng bảo hiểm xã hội tối đa năm 2024 được tính như thế nào?

Mức đóng bảo hiểm xã hội tối đa năm 2024 được tính như thế nào?

(LĐTĐ) Mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tối đa năm 2024 dựa trên Luật BHXH 2014 và Nghị định 134/2015/NĐ-CP, tối đa bằng 20 lần mức lương cơ sở. Công thức tính là: Mức đóng BHXH tối đa/tháng = Mức đóng BHXH (%) * 20 * lương cơ sở.
Đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật, người lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật, người lao động có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

(LĐTĐ) Theo Luật Việc làm 2013, người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật sẽ không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp.
LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị đánh giá thi đua hoạt động công đoàn các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn quận, năm học 2023 - 2024.
Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm: Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm: Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh (Công ty Đức Minh); ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên và tặng quà Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân Công ty Đức Minh. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tin khác

Trường THCS Chu Văn An: Chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng hiệu quả rõ nét

Trường THCS Chu Văn An: Chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng hiệu quả rõ nét

(LĐTĐ) Với phương châm giáo dục cốt lõi “Chất lượng - Trách nhiệm - Đoàn kết - Sáng tạo - Cống hiến”, năm học 2023 - 2024, chất lượng giáo dục mũi nhọn của Trường THCS Chu Văn An đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.
Hà Nội phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 sử dụng từ năm học 2024 - 2025

Hà Nội phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 sử dụng từ năm học 2024 - 2025

(LĐTĐ) Danh mục 39 sách giáo khoa lớp 5 đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Hà Nội từ năm học 2024 - 2025 vừa được Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt.
Thu hút nhân tài, nhân lực chất lượng cao để xây dựng và phát triển Thủ đô

Thu hút nhân tài, nhân lực chất lượng cao để xây dựng và phát triển Thủ đô

(LĐTĐ) Kết luận số 80-KL/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2023, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2024, tầm nhìn đến năm 2065” nhấn mạnh việc xác định giáo dục, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nguồn nhân lực chất lượng cao và nhân tài là trụ cột mang tính nền tảng, nội dung cốt lỗi trong chiến lược xây dựng và phát triển Thủ đô.
Hà Nội: Thành lập 19 đoàn kiểm tra các điểm thi vào lớp 10

Hà Nội: Thành lập 19 đoàn kiểm tra các điểm thi vào lớp 10

(LĐTĐ) Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập năm học 2024 - 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã thành lập 19 đoàn kiểm tra cơ sở vật chất các điểm thi. Thời gian kiểm tra các điểm thi kéo dài từ nay đến ngày 3/6.
Quận Tây Hồ: Tuyên dương giáo viên dạy giỏi, học sinh tiêu biểu

Quận Tây Hồ: Tuyên dương giáo viên dạy giỏi, học sinh tiêu biểu

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2023 - 2024.
Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với Trường THCS Thành Công

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với Trường THCS Thành Công

(LĐTĐ) Ngày 24/5, đoàn giáo viên, học sinh Trường Trung học cơ sở (THCS) Swiss Cottage (Singapore) đã đến tham quan, giao lưu với Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2024

139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2024

(LĐTĐ) Trong số 139 học sinh của cả nước được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024, thành phố Hà Nội có 11 học sinh.
Để học sinh có kỳ nghỉ hè bổ ích, an toàn

Để học sinh có kỳ nghỉ hè bổ ích, an toàn

(LĐTĐ) Hè là khoảng thời gian học sinh được nghỉ ngơi, lấy lại cân bằng sau một năm học tập đầy căng thẳng, vất vả. Chính vì vậy, làm thế nào để các em có được kỳ nghỉ hè bổ ích, an toàn đòi hỏi sự chung tay của cả gia đình, nhà trường và xã hội.
Đảm bảo công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

Đảm bảo công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Công văn số 2179/BGDĐT-KHTC gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024 - 2025.
Hà Nội: Danh sách các điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025

Hà Nội: Danh sách các điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025

(LĐTĐ) Toàn thành phố Hà Nội có 201 điểm thi vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) công lập không chuyên và 19 điểm thi vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2024 - 2025.
Xem thêm
Phiên bản di động