M
07/10/2020 17:31

Công bố dự án nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”

(LĐTĐ) Ngày 7/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh Thiếu niên Hà Nội đã công bố Dự án nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”. Dự án được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy của xã hội về tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Xúc động ngắm nhìn hình ảnh Hà Nội những năm 1967-1975 Bộ sưu tập mô hình siêu nhân hơn nửa tỷ của chàng trai 9x Hà Nội

Hiện nay, việc giáo dục hướng nghiệp không chỉ là vấn đề của riêng ngành Giáo dục mà là vấn đề chung của toàn xã hội. Bởi học sinh chính là nguồn nhân lực tương lai của đất nước, là yếu tố quan trọng định hình nền kinh tế xã hội trong tương lai.

Được sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh Thiếu niên Hà Nội đã xây dựng và triển khai Dự án nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề” với mục tiêu nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy của xã hội về tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Công bố dự án nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”
Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh Thiếu niên Hà Nội đã xây dựng và triển khai Dự án nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề” .

Dự án sử dụng hình thức hướng nghiệp bằng thể loại nhạc kịch, được chuyển thể từ truyện dài “Trại Hoa Vàng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đây là một bước đột phá trong việc đổi mới hình thức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, đem đến một cái nhìn chân thực và toàn diện hơn cho cả phụ huynh, học sinh thông qua hình thức thể hiện mới lạ, hấp dẫn.

Thông điệp mà buổi nhạc kịch hướng nghiệp mong muốn truyền tải tới các bạn trẻ đó chính là các bạn cần có ước mơ, có khát vọng và đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình.

Công bố dự án nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”
Các bạn trẻ hào hứng tham gia Dự án.

Bên cạnh đó, buổi nhạc kịch hướng nghiệp cũng gửi gắm tới các bậc phụ huynh hãy luôn quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu với những mong muốn chính đáng của con trẻ, để từ đó ủng hộ, đồng hành cùng các con chinh phục ước mơ.

Tại đây, các em học sinh còn được trực tiếp chia sẻ câu chuyện với các chuyên gia tâm lý, đàm thoại với các Founder & CEO để nắm được nhu cầu thị trường việc làm của hiện tại và trong những năm tới, cần chuẩn bị những gì đáp ứng đủ yêu cầu của các doanh nghiệp. Đại diện Ban tổ chức cũng đã ký kết với các đối tác tham gia Dự án nhạc kịch hướng nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ có những mong muốn nghề nghiệp tương lai.

Công bố dự án nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề”
Dự án sử dụng hình thức hướng nghiệp bằng thể loại nhạc kịch, được chuyển thể từ truyện dài “Trại Hoa Vàng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Trong năm 2020, Dự án sẽ có 4 buổi tư vấn hướng nghiệp bằng nhạc kịch tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam (Hà Nội); 15 buổi sân khấu hóa tại các trường Trung học có sở, Trung học phổ thông và chuỗi 60 buổi tư vấn bằng hình thức trò chuyện chuyên gia tại các trường Trung học có sở, Trung học phổ thông, Cao đẳng, Đại học, Học viện…

Dự kiến, sang năm 2021, Dự án nhạc kịch hướng nghiệp sẽ triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

P.Ngân

Nguồn :