M
15/04/2020 07:42

Công an xã tích cực tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch

(LĐTĐ) Cùng với các lực lương chức năng, Công an xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã không quản ngại vất vả, ngày đêm “căng mình” tổ chức tuần tra kiểm soát từng đường làng, ngõ xóm để kịp thời phát hiện, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm lệnh giãn cách xã hội.

cong an xa tang cuong tuan tra kiem soat phong chong dich Cuộc sống trong tâm dịch của người dân Hạ Lôi
cong an xa tang cuong tuan tra kiem soat phong chong dich Những cuộc truy vết thần tốc và niềm tin của nhân dân

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, Chỉ thị 05 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, từ ngày 1/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Đông Xuân đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là lực lượng công an đã đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, phổ biến về các quy định và biện pháp phòng chống dịch.

Theo ghi nhận, sau 14 ngày thực hiện cách ly xã hội, hầu hết các cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu trên đại bàn xã đã nghiêm túc tạm dừng hoạt động. Lượng người đi lại trong khu vực rất hạn chế. Tại các chợ dân sinh, lực lượng công an luôn có mặt để kiểm tra, nhắc nhở. Người dân cũng chấp hành tốt việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn trong quá trình mua bán.

cong an xa tang cuong tuan tra kiem soat phong chong dich
Lực lượng chức năng tuyên truyền các quy định về phòng chống dich Covid-19 cho người dân.

Chia sẻ về công tác chống dịch tại địa bàn, Đại úy Trần Công Hoan - Trưởng công an xã Đông Xuân cho biết: Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội, Công an huyện, Huyện uỷ, UBND huyện Sóc Sơn và UBND xã Đông Xuân về phòng chống dịch Covid-19, ngay từ những ngày đầu, Công an xã đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân. Đồng thời, thành lập tổ liên ngành tuần tra khép kín tại địa bàn.

Các tổ tuần tra này hoạt động luân phiên liên tục trong ngày, thường xuyên trực chốt tại các trục đường trong xóm, khi phát hiện có phương tiện đi qua sẽ cho dừng xe lại để kiểm tra và đo thân nhiệt.

“Tổ tuần tra sẽ hỏi người dân xem lý do ra ngoài là gì? Ai không không có lý chính đáng, sẽ nhắc nhở, xử phạt. Ngoài xử phạt việc ra đường không đúng quy định thì các vi phạm như không đeo khẩu trang ra đường, buôn bán chợ cóc, các cửa hàng buôn bán không thiết yếu vẫn mở cửa… đều được tăng cường xử lý”, Đại úy Trần Công Hoan chia sẻ.

Bên cạnh đẩy mạnh đảm bảo thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội, Công an xã Đông Xuân cũng cắt cử các Tổ tuần tra, kiểm soát, luân phiên tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, bảo đảm giữ vững, ổn định tình hình ninh trật tự, không để tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh gia tăng hoạt động.

cong an xa tang cuong tuan tra kiem soat phong chong dich
Nhắc nhở, xử lý nghiêm một số trường hợp vi phạm

Ông Lê Văn Đông - Phó Chủ tịch UBND xã Đông Xuân cho hay: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với quyết tâm không để dịch bệnh lây lan tới địa bàn, dưới sự chỉ đạo của UBND xã, lực lượng công an đã có nhiều biện pháp cứng rắn và hiệu quả trong kiểm tra kiểm soát người dân chấp hành Chỉ thị số 16. Nhờ đó, người dân xã Đông Xuân ngày một ý thức hơn trong việc phòng chống dịch.

Với sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt của lực lượng chức năng, kết quả, trong 10 ngày (từ ngày 1/4 đến 10/4), Công an xã Đông Xuân đã tiến hành xử phạt 4 trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường trong đợt dịch Covid-19, tổng số tiền phạt là 800.000 đồng. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã cũng được đảm bảo, trình trạng trộm cắp, gây rối trật tự gần như không còn. Từ đó tạo được tâm lý an tâm, tự giác phòng chống dịch của người dân địa phương.

Lê Thắm - T. Vũ

Nguồn :