Công an huyện Thanh Oai "vượt nắng, thắng mưa" bảo vệ vùng xanh an toàn

(LĐTĐ) Không quản ngại mưa, nắng, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai ngày đêm sát cánh cùng các lực lượng y tế, quân đội, dân quân, đoàn viên thanh niên… làm nhiệm vụ tuần tra, ứng trực tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện; nỗ lực bảo vệ vùng xanh an toàn, góp phần thực hiện "mục tiêu kép", vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm an ninh trật tự, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.
Huyện Thanh Oai tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Điều chỉnh cấp, kiểm tra giấy đi đường phù hợp với thực tiễn, bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch Bí thư Thành ủy Hà Nội: Nêu cao ý thức cộng đồng, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19

Tinh thần "vượt nắng, thắng mưa" hoàn thành tốt nhiệm vụ

Thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 20/CT-UBND của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, từ 6 giờ ngày 6/9, Công an huyện Thanh Oai đã lập 3 chốt, gồm: 2 chốt tại cầu Khê Tang - xã Cự Khê (hướng Hà Đông - Thanh Oai và hướng Thanh Oai - Hà Đông trên trục đường Cienco5); 1 chốt tại Ngã ba đê tả Đáy - xã Cao Viên.

undefined
Lãnh đạo huyện Thanh Oai tặng quà động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Bình Minh)

Tại 2 chốt điểm cầu Khê Tang - xã Cự Khê, bố trí 10 người/chốt gồm: 5 cán bộ, chiến sĩ công an phối hợp cùng các lực lượng quân sự, dân quân, cựu chiến binh, đoàn viên thanh viên, y tế. Chốt Ngã ba đê tả Đáy - xã Cao Viên, bố trí 5 người.

Thượng tá Kim Văn Nghĩa - Phó Trưởng Công an huyện Thanh Oai cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ với 4 ca, mỗi ca 6 tiếng để bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ cũng như bảo đảm sức khỏe trong tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, giãn cách xã hội có thể kéo dài.

Trong mấy ngày qua, thời tiết diễn biến bất thường, lúc nắng gắt, khi mưa ào ạt, nhưng tại điểm chốt cầu Khê Tang - xã Cự Khê (hướng Hà Đông - Thanh Oai), các cán bộ, chiến sĩ vẫn chuyên tâm thực hiện nhiệm vụ, tuyệt đối không lơi lỏng. Họ cần mẫn kiểm tra hàng trăm lượt phương tiện và người dân qua lại, song song cả 2 loại giấy đi đường theo mẫu cũ và mẫu mới (có QR code). Theo thống kê có khoảng 30% người dân xuất trình giấy đi đường mới, còn lại là vẫn dùng giấy đi đường cũ.

undefined
Thưc hiện nhiệm vụ kiểm soát tại chốt cầu Khê Tang - xã Cự Khê. (Ảnh: Bình Minh)

Được giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng tổ công tác tại chốt kiểm soát dịch, Đại úy Đỗ Tiến Tưởng - Đội Tổng hợp Công an huyện Thanh Oai, luôn sát cánh cùng các anh em duy trì chốt hoạt động hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ.

Theo Đại úy Đỗ Tiến Tưởng, điểm chốt cầu Khê Tang - xã Cự Khê là nơi giao thoa của các khu, cụm công nghiệp, đường thông kết nối đi nhiều hướng, nên lượng người và phương tiện qua lại cũng khá đông, nhưng với kinh nghiệm phân làn, luồng hợp lý, lực lượng trực chốt luôn bảo đảm lưu thông thuận lợi, không xảy ra tình trạng ùn tắc. Đặc biệt, 100% người và phương tiện đi qua đây đều được kiểm soát chặt chẽ, không bỏ lọt bất cứ trường hợp nào qua chốt mà chưa qua kiểm tra giấy đi đường.

"Thời tiết thay đổi bất thường, lúc nắng gắt, rồi lại chuyển mưa bất chợt. Như cơn mưa sáng nay ào ạt rất to, sau đó trời lại nắng gắt, làm hơi nóng từ mặt đường nhựa bốc lên khiến mọi người khá mệt mỏi, khó chịu. Nhưng với tinh thần "vượt nắng, thắng mưa", chúng tôi tự nhủ với nhau phải quyết tâm làm tốt nhiệm vụ, duy trì bám trụ để bảo vệ vùng xanh", Đại úy Đỗ Tiến Tưởng chia sẻ.

Thấu hiểu sự vất vả của cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Oai đã khẩn trương trang bị cho các điểm chốt nhà bạt kiên cố, điện, nước, áo mưa, ủng… và động viên, thăm hỏi kịp thời lực lượng giữ chốt. Qua đó, tiếp thêm động lực để họ vững tâm hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ vùng xanh an toàn Thanh Oai.

undefined
Dù trời mưa rất to nhưng các cán bộ, chiến sĩ vẫn chuyên tâm thực hiện nhiệm vụ, tuyệt đối không lơi lỏng để bảo vệ vùng xanh an toàn. (Ảnh: Bình Minh)

Thượng tá Kim Văn Nghĩa cho biết, sau 3 ngày lập chốt theo tinh thần Chỉ thị 20/CT-UBND của UBND Thành phố, qua tình hình thực tế kiểm soát cho thấy, về cơ bản ý thức chấp hành của người dân rất tốt, chưa có trường hợp nào ra ngoài mà không có lý do chính đáng. Người dân lưu thông đến điểm chốt đều tự giác xuất trình giấy tờ, rất ít phương tiện phải quay đầu do giấy tờ không hợp lệ.

"Ban chỉ huy Công an huyện Thanh Oai cũng đã chỉ đạo kiên quyết và quán triệt tinh thần đến toàn thể các đồng chí tham gia làm nhiệm vụ. Đó là cùng với kiểm soát chặt chẽ các trường hợp, phương tiện lưu thông cần kết hợp nhắc nhở, tuyên truyền để người dân nêu cao ý thức phòng chống dịch; đồng thời hướng dẫn người dân về quy trình cấp giấy đi đường theo đúng tinh thần chỉ đạo Chỉ thị 20/CT-UBND của UBND Thành phố. Đặc biệt là xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình di chuyển từ vùng đỏ vào vùng xanh mà không có giấy đi đường hợp lệ", Thượng tá Kim Văn Nghĩa thông tin.

Tuần tra kiểm soát khắp các cung đường, ngõ xóm

Bên cạnh việc duy trì ứng trực 24/24 ở các chốt kiểm soát để bảo vệ vùng xanh, các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai còn không quản nhọc nhằn, ngày đêm tuần tra trên những cung đường, ngõ xóm trong toàn huyện với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm an ninh trật tự, mang lại một cuộc bình yên cho nhân dân, từ đó góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

undefined
Tổ công tác số 3 Công an huyện Thanh Oai tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường liên xã Hồng Dương - Liên Châu. (Ảnh: Bình Minh)

Thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội và các văn bản chỉ đạo UBND huyện Thanh Oai, từ ngày 14/8, Công an huyện Thanh Oai đã quyết định thành lập 3 tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát việc chấp hành giãn cách xã hội và phòng, chống vi phạm pháp luật của người dân trên các tuyến đường giao thông chính chạy qua địa bàn huyện như: Quốc lộ 21B, Cienco5, Tỉnh lộ 429, đê sông Đáy, đường Đìa Muỗi, các tuyến đường liên xã… và toàn bộ 21 xã, thị trấn.

Trung tá Lê Tuấn Lực - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Thanh Oai cho biết, 3 tổ công tác thực hiện hiện tuần tra, kiểm soát cơ động kết hợp tại một điểm theo đúng lịch phân công với 2 ca/ngày (sáng từ 6 giờ 30 phút - 11 giờ 30 phút; chiều từ 14 giờ 30 phút - 19 giờ 30 phút); đồng thời duy trì 1 tổ công tác tuần tra ban đêm để vừa nhắc nhở người dân nâng cao ý thức chấp hành vừa trấn áp tội phạm.

"Những ngày qua, kể cả trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, song tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Thanh Oai luôn được bảo đảm, không xảy ra vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng", Trung tá Lê Tuấn Lực cho hay.

undefined
Kiểm tra người dân qua lại, song song cả 2 loại giấy đi đường theo mẫu cũ và mẫu mới (có QR code). (Ảnh: Bình Minh)

Trên tuyến Quốc lộ 21B, đoạn qua địa phận thị trấn Kim Bài, tổ công tác số 2 gồm 4 cán bộ, chiến sĩ ở các đội nghiệp vụ của Công an huyện Thanh Oai không một phút lơ là để lọt bất cứ một trường hợp nào ra đường không có lý do chính đáng hay có hành vi chưa chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

"Nhận thức được nhiệm vụ quan trọng nơi tuyến đầu, chúng tôi vừa kết hợp kiểm soát cố định 1 điểm vào khung giờ cao điểm, vừa thực hiện tuần tra cơ động bằng xe ô tô, mô tô chuyên dụng trên tất cả các tuyến đường. Mặc dù, phần lớn người dân đã nắm rõ quy định và chấp hành nghiêm túc, song những ngày qua vẫn có một số trường hợp, chủ yếu là đối tượng thanh niên ra ngoài không có lý do chính đáng, không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Các trường hợp này, chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm chuyển về các xã để củng cố hồ sơ xử phạt theo đúng quy định", Đại úy Nguyễn Mạnh Tuyển (Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Thanh Oai) chia sẻ.

Trong khi đó, Trung úy Phạm Đình Tú (Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Thanh Oai), được giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng Tổ công tác số 3 bày tỏ: "Dù khó khăn đến mấy, nhưng trước diễn biến nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, mỗi cán bộ chiến sĩ chúng tôi luôn phải nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết để thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp vi phạm, đều phải xử lý nghiêm".

undefined
Các chốt siết chặt kiểm soát tất cả phương tiện giao thông qua chốt theo đúng quy định. (Ảnh: Bình Minh)

Theo thống kê, trong 3 ngày (6,7,8/9), Công an huyện Thanh Oai đã cấp 1.004 giấy đi đường cho người dân và doanh nghiệp di chuyển, làm việc, đăng ký kinh doanh tại vùng 1 (xã Cự Khê và xã Bích Hòa). Về xử phạt các trường hợp vi phạm, tính từ ngày 24/7 - 8/9, lực lượng chức năng huyện Thanh Oai đã xử lý kịp thời 641 trường hợp với số tổng số tiền phạt hơn 1,2 tỷ đồng.

Đến nay, huyện Thanh Oai cơ bản trở thành vùng xanh của Hà Nội, cuộc sống đang trở lại trạng thái bình thường mới. Đây là thành quả của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong toàn huyện, trong đó có sự đóng góp rất lớn của các cán bộ, chiến sĩ công an, những người đang hàng ngày, hàng giờ túc trực nơi tuyến đầu chống dịch. Ngay lúc này, dưới trời nắng gắt, họ vẫn đang kiên trì bám chốt, quyết tâm giữ vững vùng xanh an toàn, cùng Thủ đô và cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Gần 8.500 chỉ tiêu tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022

Gần 8.500 chỉ tiêu tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022

(LĐTĐ) Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022 diễn ra ngày 2/7 có sự tham gia của 84 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh ...
Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên ...
Chỉ thí điểm đấu giá với biển số nền trắng, áp dụng với ô tô trên toàn quốc

Chỉ thí điểm đấu giá với biển số nền trắng, áp dụng với ô tô trên toàn quốc

(LĐTĐ) Đại tá Đỗ Thanh Bình cho rằng, quan điểm của Bộ Công an là không có biển số xấu, biển số đẹp mà chỉ có biển số theo nhu cầu, ...
Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa: Càng khó khăn, càng nỗ lực phát huy sáng kiến

Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa: Càng khó khăn, càng nỗ lực phát huy sáng kiến

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Chương trình “Điểm hẹn sáng kiến” để sơ kết giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ ...
Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

(LĐTĐ) Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023 là 17,35 điểm.
Sớm phát triển làn đường dành riêng cho xe buýt

Sớm phát triển làn đường dành riêng cho xe buýt

(LĐTĐ) Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội vừa có kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng (VTHKCC). ...
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Để thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2022 và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiêm vụ đề ra, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) ...

Tin khác

Hà Nội: Nhiều ngành, lĩnh vực phục hồi, phát triển rõ nét trong 6 tháng đầu năm

Hà Nội: Nhiều ngành, lĩnh vực phục hồi, phát triển rõ nét trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội ước thực hiện 176,9 nghìn tỷ đồng, đạt 56,8% dự toán pháp lệnh năm và tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2021. Tính chung 6 tháng, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Thành phố tăng 7,79% so với cùng kỳ năm trước...
Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững

Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững

Thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng; phấn đấu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP đạt 7,5-8%...
Đồng chí Nguyễn Huy Cận tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Thị đoàn Sơn Tây

Đồng chí Nguyễn Huy Cận tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Thị đoàn Sơn Tây

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 29 và 30/6, Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI nhiệm kỳ 2022 - 2027.
HĐND quận Nam Từ Liêm khai mạc Kỳ họp thứ 6 khóa III

HĐND quận Nam Từ Liêm khai mạc Kỳ họp thứ 6 khóa III

(LĐTĐ) Sáng nay (30/6), Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Nam Từ Liêm đã tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 6 - HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) để xem xét, thảo luận và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND quận.
Huyện Phú Xuyên: Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang

Huyện Phú Xuyên: Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang

(LĐTĐ) Ngày 29/6, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống của gia đình

Tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống của gia đình

(LĐTĐ) Theo thống kê, Hà Nội có hơn 2 triệu hộ gia đình với hơn 8 triệu nhân khẩu, công tác gia đình đã được Thành phố, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua đó, tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống của gia đình Việt Nam với những chuẩn mực tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hoá dân tộc.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Quá trình đô thị hóa phải đảm bảo sinh kế cho người dân

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Quá trình đô thị hóa phải đảm bảo sinh kế cho người dân

(LĐTĐ) Nhấn mạnh việc nghiên cứu, xây dựng Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030 để đáp ứng yêu cầu phát triển của Thủ đô, cũng phù hợp với các chủ trương, chính sách của Trung ương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý, phát triển nhà ở cùng với quá trình đô thị hóa phải đảm bảo sinh kế cho người dân, đảm bảo ổn định kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân, gắn với tiến bộ và công bằng xã hội.
Nhiều hoạt động đặc sắc góp phần tăng sức hút không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây

Nhiều hoạt động đặc sắc góp phần tăng sức hút không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây

(LĐTĐ) Sau 2 tháng đi vào hoạt động, không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách. Đáng chú ý, thị xã Sơn Tây cũng không ngừng hoàn thiện, bổ sung nhiều hoạt động, dịch vụ trên tuyến phố để nơi đây thành điểm du lịch hấp dẫn.
Hà Nội: Chủ động phối hợp hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi)

Hà Nội: Chủ động phối hợp hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Trong quý III/2022 và thời gian tới, thành phố Hà Nội chủ động phối hợp các đơn vị liên quan của Bộ Tư pháp để hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi), kịp thời báo cáo Chính phủ trình Quốc hội trong kỳ họp cuối năm 2022.
Hà Nội đề xuất phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 43 dự án

Hà Nội đề xuất phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 43 dự án

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đề nghị Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư cho 36 dự án với tổng mức đầu tư là hơn 6.584 tỷ đồng và điều chỉnh chủ trương đầu tư 7 dự án với tổng mức vốn 693,475 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động