Huyện Thanh Oai tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Với phương châm "trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau", Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai đã nỗ lực kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm đóng góp được gần 300 triệu đồng để mua 96 máy tính bảng, tặng cho học sinh trên địa bàn, có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu thiết bị học trực tuyến.
Điều chỉnh cấp, kiểm tra giấy đi đường phù hợp với thực tiễn, bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch Hà Nội: Gần 5 nghìn lượt bạn trẻ xung phong đi chống dịch Covid-19 Bí thư Thành ủy Hà Nội: Nêu cao ý thức cộng đồng, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, trong sáng 8/9, lãnh đạo huyện Thanh Oai trực tiếp trao những món quà ý nghĩa cho đại diện các em học sinh. Ngay sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục phối hợp cùng nhà trường cử cán bộ, thầy cô giáo trao tận nhà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

undefined
Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: An Nhiên)

Ông Đoàn Việt Dũng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai cho biết, trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid-19, các đơn vị trường học đã xây dựng kế hoạch và triển khai dạy học trực tuyến nhằm giúp học sinh "tạm dừng đến trường, không dừng học". Tuy nhiên, qua rà soát sơ bộ của các trường tiểu học, còn khá nhiều học sinh gặp khó khăn, không có thiết bị học tập trực tuyến.

"Từ thực tiễn đó, chúng tôi đã bàn và thống nhất triển khai các giải pháp, quyết tâm dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng không để học sinh bị bỏ lại phía sau. Trong đó, Tổ Tiểu học trực tiếp triển khai chương trình "Máy tính cho em", tích cực kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm chung sức giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn", ông Dũng thông tin.

Chị Nguyễn Thị Anh Đào - Chuyên viên phụ trách Giáo dục Tiểu học cho hay, được sự quan tâm của Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và sự ủng hộ rất lớn của các đơn vị, nhà hảo tâm. Sau hơn 1 tuần, chương trình đã kêu gọi được gần 300 triệu đồng để mua 96 máy tính bảng nhãn hiệu Lenovo. Công ty Viettel Thanh Oai cũng hỗ trợ 100 sim 4G và phân công người phụ trách tại các xã hỗ trợ cài đặt cho các em học sinh.

undefined
Lãnh đạo huyện Thanh Oai trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: An Nhiên)

"Tuy nhiên, thực tế trên địa bàn vẫn còn các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vì vậy, chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự chung tay của các đơn vị, nhà hảo tâm, để giúp các em học sinh có đủ phương tiện học tập", chị Đào bày tỏ.

Tại các trường học trên địa bàn huyện Thanh Oai, các phụ huynh học sinh, thầy cô giáo cũng tích cực hưởng ứng chương trình "Máy tính cho em", đã chủ động thực hiện xã hội hóa hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh với tổng số 28 chiếc máy bảng và 8 triệu đồng tiền mặt.

Ông Ngô Viết Thành - Hiệu trưởng trường Tiểu học Cự Khê (xã Cự Khê) cho hay, từ các đợt ôn tập và thi trực tuyến vừa qua, thấu hiểu hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của các em học sinh, các thầy cô giáo đã đề xuất với nhà trường phương án hỗ trợ kịp thời thiết bị học tập trực tuyến. Theo đó, từ nguồn đóng góp tự nguyện của các thầy cô và Hội Cha mẹ học sinh của nhà trường, Ban Giám hiệu đã mua 6 chiếc máy tính bảng, trị giá 2 triệu đồng/chiếc để hỗ trợ cho 6 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

undefined
Ban Giám hiệu nhà trường và Hội Cha mẹ học sinh trường Tiểu học Cự Khê tặng thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Bình Minh)

Xúc động khi biết tin cậu con trai Nguyễn Tiến Mong (học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Cự Khê) nhận được thiết bị học tập, anh Nguyễn Hữu Hạnh (thôn Thượng, xã Cự Khê) chia sẻ: "Hai vợ chồng tôi làm đủ nghề từ cắt cỏ, chẻ củi đến phụ vữa, đập phá bê tông, chuyển đất… nhưng cũng không đủ sức để nuôi 3 con ăn học. Từ khi xảy ra dịch bệnh rồi giãn cách xã hội, cuộc sống gia đình đã vất vả lại càng thêm nhọc nhằn. Suốt mấy tháng qua, mưa, nắng, sớm, tối, cháu Mong vẫn đến nhà bạn để học nhờ. Nay nhận được sự giúp đỡ của các thầy cô giáo tôi không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà trường và các cấp ngành. Tôi sẽ luôn nhắc nhở cháu giữ gìn để học tập tốt".

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai, để chuẩn bị chu đáo cho năm học 2021 - 2022, đội ngũ giáo viên trên toàn huyện, đặc biệt là giáo viên lớp 2 và lớp 6 trong suốt thời gian hè đều được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng bài bản phục vụ cho công tác giảng dạy trong năm học với nhiều sự đổi mới. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường phân lớp, yêu cầu giáo viên trao đổi, tương tác với học sinh có sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh từ cuối tháng 8 để dần làm quen với cách học trực tuyến.

Về kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến năm học 2021 - 2022, ông Đoàn Việt Dũng cho hay, ngay sau lễ khai giảng trực tuyến, các trường tiểu học và trung học cơ sở tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ ngày 6/9. Riêng khối lớp 1, việc tổ chức dạy học trực tuyến sẽ khó khăn hơn so với các cấp học khác. Vì vậy, tinh thần chung là các trường họp trực tuyến thống nhất với phụ huynh học sinh về khung giờ học, các hình thức trao đổi, hỗ trợ học sinh; dành 1 tuần đầu để học sinh làm quen với hình thức học trực tuyến, tương tác với cô, với bạn, từ tuần thứ hai mới triển khai kế hoạch học tập.

undefined
Giáo viên Trường Trung học cơ sở Cao Viên tập huấn kiến thức, kỹ năng sẵn sàng phục vụ giảng dạy trong năm học mới. (Ảnh: Bình Minh)

"Phòng đã có văn bản hướng dẫn chi tiết với việc dạy trực tuyến cho học sinh lớp 1 gửi các nhà trường; đồng thời lưu ý trong quá trình triển khai, các trường cần lựa chọn nội dung học tập phù hợp với học sinh, những nội dung chưa thể triển khai sẽ thực hiện bổ sung khi học sinh quay trở lại trường học", ông Dũng cho biết.

Đáng ghi nhận, không để học sinh và phụ huynh phải vất vả khi tìm mua sách trong những ngày giãn cách, ngay từ tháng 5 và 6, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai đã hướng dẫn các nhà trường hỗ trợ phụ huynh học sinh đăng ký mua sách. Do đó, đến thời điểm trước thềm năm học mới, các nhà trường đã hoàn thành việc chuyển sách giáo khoa tới tận tay các phụ huynh học sinh. Cuối tháng 8, các nhà trường cũng đã rà soát lại, đối với những học sinh chưa nhận được sách do khó khăn hoặc ảnh hưởng vùng kiểm soát dịch bệnh, các thầy cô giáo đều cố gắng chuyển sách đến tận nhà học sinh.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Gần 8.500 chỉ tiêu tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022

Gần 8.500 chỉ tiêu tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022

(LĐTĐ) Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022 diễn ra ngày 2/7 có sự tham gia của 84 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh ...
Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên ...
Chỉ thí điểm đấu giá với biển số nền trắng, áp dụng với ô tô trên toàn quốc

Chỉ thí điểm đấu giá với biển số nền trắng, áp dụng với ô tô trên toàn quốc

(LĐTĐ) Đại tá Đỗ Thanh Bình cho rằng, quan điểm của Bộ Công an là không có biển số xấu, biển số đẹp mà chỉ có biển số theo nhu cầu, ...
Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa: Càng khó khăn, càng nỗ lực phát huy sáng kiến

Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa: Càng khó khăn, càng nỗ lực phát huy sáng kiến

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Chương trình “Điểm hẹn sáng kiến” để sơ kết giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ ...
Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

(LĐTĐ) Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023 là 17,35 điểm.
Sớm phát triển làn đường dành riêng cho xe buýt

Sớm phát triển làn đường dành riêng cho xe buýt

(LĐTĐ) Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội vừa có kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng (VTHKCC). ...
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Để thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2022 và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiêm vụ đề ra, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) ...

Tin khác

Hà Nội: Nhiều ngành, lĩnh vực phục hồi, phát triển rõ nét trong 6 tháng đầu năm

Hà Nội: Nhiều ngành, lĩnh vực phục hồi, phát triển rõ nét trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội ước thực hiện 176,9 nghìn tỷ đồng, đạt 56,8% dự toán pháp lệnh năm và tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2021. Tính chung 6 tháng, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Thành phố tăng 7,79% so với cùng kỳ năm trước...
Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững

Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững

Thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng; phấn đấu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP đạt 7,5-8%...
Đồng chí Nguyễn Huy Cận tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Thị đoàn Sơn Tây

Đồng chí Nguyễn Huy Cận tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Thị đoàn Sơn Tây

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 29 và 30/6, Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI nhiệm kỳ 2022 - 2027.
HĐND quận Nam Từ Liêm khai mạc Kỳ họp thứ 6 khóa III

HĐND quận Nam Từ Liêm khai mạc Kỳ họp thứ 6 khóa III

(LĐTĐ) Sáng nay (30/6), Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Nam Từ Liêm đã tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 6 - HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) để xem xét, thảo luận và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND quận.
Huyện Phú Xuyên: Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang

Huyện Phú Xuyên: Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang

(LĐTĐ) Ngày 29/6, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống của gia đình

Tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống của gia đình

(LĐTĐ) Theo thống kê, Hà Nội có hơn 2 triệu hộ gia đình với hơn 8 triệu nhân khẩu, công tác gia đình đã được Thành phố, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua đó, tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống của gia đình Việt Nam với những chuẩn mực tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hoá dân tộc.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Quá trình đô thị hóa phải đảm bảo sinh kế cho người dân

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Quá trình đô thị hóa phải đảm bảo sinh kế cho người dân

(LĐTĐ) Nhấn mạnh việc nghiên cứu, xây dựng Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2030 để đáp ứng yêu cầu phát triển của Thủ đô, cũng phù hợp với các chủ trương, chính sách của Trung ương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý, phát triển nhà ở cùng với quá trình đô thị hóa phải đảm bảo sinh kế cho người dân, đảm bảo ổn định kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân, gắn với tiến bộ và công bằng xã hội.
Nhiều hoạt động đặc sắc góp phần tăng sức hút không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây

Nhiều hoạt động đặc sắc góp phần tăng sức hút không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây

(LĐTĐ) Sau 2 tháng đi vào hoạt động, không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách. Đáng chú ý, thị xã Sơn Tây cũng không ngừng hoàn thiện, bổ sung nhiều hoạt động, dịch vụ trên tuyến phố để nơi đây thành điểm du lịch hấp dẫn.
Hà Nội: Chủ động phối hợp hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi)

Hà Nội: Chủ động phối hợp hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Trong quý III/2022 và thời gian tới, thành phố Hà Nội chủ động phối hợp các đơn vị liên quan của Bộ Tư pháp để hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi), kịp thời báo cáo Chính phủ trình Quốc hội trong kỳ họp cuối năm 2022.
Hà Nội đề xuất phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 43 dự án

Hà Nội đề xuất phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 43 dự án

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đề nghị Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư cho 36 dự án với tổng mức đầu tư là hơn 6.584 tỷ đồng và điều chỉnh chủ trương đầu tư 7 dự án với tổng mức vốn 693,475 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động