Cơ hội rộng mở con đường du học và nghề nghiệp quốc tế

(LĐTĐ) Chiều 27/5, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Cơ hội du học và định hướng nghề nghiệp quốc tế cho sinh viên đại học hình thức vừa làm vừa học”. Chương trình được tổ chức bởi Viện Kinh tế Bưu điện, nhằm cung cấp thông tin và cơ hội dành cho sinh viên trong việc du học và định hướng nghề nghiệp quốc tế.
Kiếm tiền từ... ký gửi đồ cũ
Cơ hội vàng cho sinh viên vừa học vừa làm rộng mở con đường du học và nghề nghiệp quốc tế
Viện Kinh tế Bưu điện và đại diện các tổ chức tham gia tọa đàm cùng các sinh viên nhận học bổng.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của đại diện đến từ các trường đại học, các doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế. Đáng chú ý là sự có mặt của: Giáo sư Chung-Luen Kao, Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn (Đài Loan, Trung Quốc); ông Kim Dong Young, Trưởng Văn phòng đại diện Đại học Công nghệ Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Nguyễn Đoàn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sáng tạo KIS Việt Nam, thành viên Hội đồng sáng lập Vinasa; ông Hank Wu, đại diện Công ty TNHH Wieson Technologies (Việt Nam) cùng đại điện một số tổ chức và doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ông Trần Đình Nam, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Kinh tế Bưu điện cho biết: “Buổi tọa đàm nhằm cung cấp cho sinh viên hệ vừa học vừa làm những thông tin về các cơ hội du học và định hướng nghề nghiệp quốc tế”. Ông cũng gợi ý các nội dung cần đi sâu thảo luận để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những cơ hội và thách thức khi tham gia vào môi trường học tập và làm việc quốc tế.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) tại Bắc Ninh, ông Chou Sheng Hsuan - Tổng Thư ký Hiệp hội chia sẻ: “Để tạo thuận lợi cho các sinh viên vừa học vừa làm, chúng tôi mời các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sang học tập, làm việc tại các doanh nghiệp ở Đài Loan, mở các lớp đại học tại chính các doanh nghiệp đó. Hy vọng các bạn sinh viên đầu tư học tập tiếng Trung ngay từ bây giờ để tận dụng tốt cơ hội này”.

Giáo sư Chung-Luen Kao (Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn) cho biết tại tọa đàm: Trường chúng tôi đã hợp tác với một mạng lưới các doanh nghiệp để có thể tư vấn, giới thiệu cho sinh viên có cơ hội thực tập, làm việc ngay từ khi còn đi học. Nếu các bạn sinh viên có chứng chỉ tiếng Trung TOCFL A2, có thể đủ điều kiện nhập học chương trình liên kết 2+2 ngành Kỹ thuật Điện tử. Hết năm học thứ nhất, sinh viên cần thi đạt chứng chỉ B2. Đây là chương trình chúng tôi liên kết với doanh nghiệp, nên khi tham gia học, các bạn sinh viên sẽ được nhận hỗ trợ từ phía doanh nghiệp và Chính phủ.

Còn theo Giáo sư Kim Dong Young (trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc tại Việt Nam): Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đại học Công nghệ Hàn Quốc tại Việt Nam, có thể dễ dàng tìm được một công việc tốt tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam. Chúng tôi xây dựng chương trình học tập liên kết với doanh nghiệp (học 2 buổi trên trường, 3 buổi tại doanh nghiệp). Với sinh viên chỉ cần đạt chứng chỉ tiếng Hàn Sơ cấp 2 là có thể dành học bổng hỗ trợ 50% học phí khi theo học tại trường chúng tôi.

Tham dự tọa đàm, đại diện Đại học Quế Lâm (Trung Quốc) cũng giới thiệu về cơ hội cho các em sinh viên. Theo đó, nếu sinh viên theo học tại Đại học Quế Lâm, sau khi tốt nghiệp, có thể dễ dàng tìm được một công việc tốt tại Trung Quốc hoặc Việt Nam. Sinh viên chỉ cần đạt chứng chỉ tiếng Trung HSK4 trở lên là có thể dành học bổng hỗ trợ 100% học phí khi theo học tại trường.

Buổi tọa đàm "Cơ hội du học và định hướng nghề nghiệp quốc tế cho sinh viên đại học hình thức vừa làm vừa học" tại PTIT đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và cơ hội quý báu cho các sinh viên tham dự. Tại đây, các diễn giả đã chia sẻ và giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên, giúp sinh viên có thêm thông tin cần thiết trong việc định hướng học tập và công việc tương lai.

Qua sự kiện này, sinh viên hệ vừa học vừa làm của PTIT không chỉ nhận được thông tin chi tiết về điều kiện và cơ hội du học tại các trường đại học uy tín, mà còn được tiếp cận với các nhà tuyển dụng lớn trong lĩnh vực công nghệ và sáng tạo. Bên cạnh cơ hội thực tập, những học bổng giá trị và sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp và Chính phủ nước ngoài, sẽ giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và nắm bắt các cơ hội quốc tế.

Kim Quyên

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cách tính tiền lương mới của viên chức, người lao động từ 1/7/2024

Cách tính tiền lương mới của viên chức, người lao động từ 1/7/2024

(LĐTĐ) Tại nhiều diễn đàn, rất đông đoàn viên công đoàn, người lao động thắc mắc về chính sách tiền lương mới từ 1/7 sẽ được thực hiện như thế nào, đặc biệt là với đối tượng viên chức, người lao động.
Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội đặt ra chỉ tiêu có ít nhất 85% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức Công đoàn đủ điều kiện đại diện, thương lượng, ký kết được TƯLĐTT theo quy định của pháp luật.
Những kỷ lục đầu tiên tại Euro 2024

Những kỷ lục đầu tiên tại Euro 2024

(LĐTĐ) Hai ngày với 4 trận đầu tiên của Euro 2024 đã chứng kiến số bàn thắng kỷ lục và nhiều cột mốc khác bị phá.
Xem trực tiếp trận Ba Lan và Hà Lan 20h tối nay trên kênh nào?

Xem trực tiếp trận Ba Lan và Hà Lan 20h tối nay trên kênh nào?

(LĐTĐ) Đội tuyển Ba Lan chạm trán Hà Lan trong khuôn khổ bảng D, vòng chung kết Euro 2024. Trận đấu Ba Lan với Hà Lan diễn ra lúc 20h ngày 16/6, trực tiếp trên kênh K+Sport1, On Football, TV360+1, VTV2, VTV5, THVL2, HTV7, HTV Thể thao.
Đồng hành vì sự phát triển chung

Đồng hành vì sự phát triển chung

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, “Tháng Công nhân” năm 2024 gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp với đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động cảm nhận rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn và yên tâm lao động sản xuất, gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển chung của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Dựa vào chính mình

Dựa vào chính mình

(LĐTĐ) Cuộc đời mỗi người là những chương sách đầy biến đổi, có những chương viết bởi niềm vui hân hoan, nhưng cũng có những đoạn u tối với đầy thử thách và khó khăn. Bất kể điều gì xảy ra, chỉ bằng cách dựa vào chính mình, bạn mới thực sự có thể viết lên một đời huy hoàng và hạnh phúc.
Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động “Cám ơn người lao động”, “Khám sức khỏe cho nữ đoàn viên công đoàn”, “Hội thao công nhân viên chức lao động quận Hà Đông năm 2024”, “Nuôi ước mơ cho con tới trường”… Từ đó, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.

Tin khác

Từ 15/6, phụ huynh Hà Nội tập dượt đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Từ 15/6, phụ huynh Hà Nội tập dượt đăng ký tuyển sinh trực tuyến

(LĐTĐ) Từ hôm nay (15/6) đến ngày 17/6, phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội có thể tập dượt đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào mầm non, lớp 1 và lớp 6 các trường công lập năm học 2024 - 2025.
Lưu ý khi sử dụng Atlat Địa lí Việt Nam trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Lưu ý khi sử dụng Atlat Địa lí Việt Nam trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

(LĐTĐ) Atlat Địa lí Việt Nam là vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi để phục vụ quá trình làm bài thi môn thi thành phần Địa lí (thuộc bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội) của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT). Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý quy định đối với tài liệu này.
Thêm 4 trường đại học của Việt Nam lần đầu lọt vào bảng xếp hạng có tầm ảnh hưởng

Thêm 4 trường đại học của Việt Nam lần đầu lọt vào bảng xếp hạng có tầm ảnh hưởng

(LĐTĐ) Việt Nam có 13 trường đại học trong bảng xếp hạng Impact Ranking của THE, tăng 4 trường so với năm ngoái. Đại học Nguyễn Tất Thành lần đầu góp mặt, đạt thứ hạng cao nhất trong nhóm 301 - 400. Bảng xếp hạng đánh giá việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.
Hà Nội: Công bố đáp án các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên

Hà Nội: Công bố đáp án các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên

(LĐTĐ) Chiều 13/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố đáp án các môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập không chuyên năm học 2024 - 2025.
Tăng cường chỉ đạo chuyển đổi số trong giáo dục và triển khai thí điểm học bạ số

Tăng cường chỉ đạo chuyển đổi số trong giáo dục và triển khai thí điểm học bạ số

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Công văn số 278/BGDĐT-GDTH gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục và triển khai thực hiện thí điểm học bạ số.
Khép lại một kỳ thi an toàn và nhân văn

Khép lại một kỳ thi an toàn và nhân văn

(LĐTĐ) Sau những ngày thi căng thẳng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập không chuyên năm học 2024 - 2025 của Hà Nội đã chính thức khép lại. Cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở đã chung sức để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, nhân văn, bảo đảm thuận lợi và công bằng cho thí sinh.
Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho học sinh trong dịp hè

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho học sinh trong dịp hè

(LĐTĐ) Liên quan đến việc học sinh lớp 8 bị đánh, xảy ra tại huyện Chương Mỹ được đăng tải lên mạng xã hội trong vài ngày qua, nhận được sự quan tâm của dư luận, ngày 10/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, đã nhận được báo cáo sự việc.
Hà Nội: Chậm nhất ngày 2/7 công bố điểm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Hà Nội: Chậm nhất ngày 2/7 công bố điểm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(LĐTĐ) Chậm nhất ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập năm học 2024 - 2025 của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở và Cổng tuyển sinh đầu cấp của Thành phố.
Thí sinh Hà Nội "giành vé" vào lớp 10 chuyên

Thí sinh Hà Nội "giành vé" vào lớp 10 chuyên

(LĐTĐ) Hôm nay (10/6), hàng nghìn thí sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10 chuyên năm học 2024 - 2025.
8/8 học sinh Việt Nam giành Huy chương tại Olympic Vật lí châu Á

8/8 học sinh Việt Nam giành Huy chương tại Olympic Vật lí châu Á

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tham dự kỳ thi Olympic Vật lí châu Á (APhO) năm 2024 được tổ chức tại Malaysia, 8/8 học sinh Việt Nam giành Huy chương với 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng. Đây là kết quả vượt trội so với những năm trước.
Xem thêm
Phiên bản di động