M
12:41 | 19/09/2018

Cơ hội để chạm tới ước mơ du học châu Âu

(LĐTĐ) Tham gia “Ngày hội Giáo dục Châu Âu” các sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu về hệ thống giáo dục xuất sắc của châu Âu, văn hóa, truyền thống và những điều hấp dẫn của các nước châu Âu, qua đó góp phần giúp các bạn trẻ chạm gần hơn tới ước mơ du học của riêng mình.  

co hoi de cham toi uoc mo du hoc chau au Hội thảo Du học nghề Đức: Mở cơ hội cho tương lai
co hoi de cham toi uoc mo du hoc chau au Sắp diễn ra Hội thảo du học nghề Đức
co hoi de cham toi uoc mo du hoc chau au Học tốt năm đầu đại học, thành công lớn chặng tiếp theo

Trong các ngày 21, 22 và 23 tháng 9, tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra "Ngày hội Giáo dục châu Âu" do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức, với sự góp mặt của 14 quốc gia thành viên và nhiều tổ chức giáo dục uy tín. Tại sự kiện, các sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu về hệ thống giáo dục xuất sắc của châu Âu, văn hóa, truyền thống và các điều hấp dẫn của các nước châu Âu, qua đó góp phần giúp các bạn trẻ chạm gần hơn tới ước mơ du học của riêng mình.

Cụ thể, chuỗi sự kiện được bắt đầu vào ngày 21 tháng 9 tại khách sạn Nalod (192 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng), tiếp đó là vào ngày 22 tháng 9 tại Trung tâm Hội nghị Grand Palace (142/18 đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) và cuối cùng là vào ngày 23 tháng 9 tại Khách sạn Quân đội (1A Nguyễn Tri Phương, Quận Ba Đình, Hà Nội).

co hoi de cham toi uoc mo du hoc chau au
"Ngày hội Giáo dục Châu Âu" được tổ chức liên tiếp trong 3 ngày tại Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội

Tại "Ngày hội Giáo dục Châu Âu" 2018, sinh viên sẽ được tham dự một buổi hội thảo kéo dài trong vòng 2 tiếng đồng hồ với nhiều thông tin có giá trị về du học châu Âu và lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các cựu sinh viên là đại diện xuất sắc trong số du học sinh đã hoặc đang học tập tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Xuyên suốt sự kiện, tại khu vực quầy thông tin, khách tham quan có thể lấy thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các du học sinh cũng như đại diện của các quốc gia tại các gian hàng thông tin của từng nước thành viên: Bỉ (Wallonia-Brussels), Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Ngoài ra, tham dự Ngày hội, bạn cũng có thể tham gia các trò chơi, đố vui, và có cơ hội nhận được nhiều phần quà may mắn gồm 6 suất Học bổng toàn phần Khóa Tiếng Đức Tiền Du Học từ Icoeuro trị giá 180.000.000đ; 3 suất Học bổng toàn phần Khóa Tiếng Anh Tiền Du Học từ Apax Franklin Academy trị giá 84.000.000đ; 3 Gói nghỉ dưỡng 2 ngày 1 đêm dành cho 2 người trải nghiệm tuyệt tác biệt thự trên cao Forest In The Sky tại Flamingo Đại Lải Resort v.v…

co hoi de cham toi uoc mo du hoc chau au
Châu Âu là điểm đến lý tưởng của các du học sinh

Châu Âu được biết đến là một trong những nơi có môi trường sống trong lành, các nền văn hóa đa dạng và nhiều cường quốc kinh tế toàn cầu. Hơn thế, có gần 40% trong top 1.000 trường đại học tốt nhất thế giới tọa lạc tại xứ sở này, nơi học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh được tiếp cận với những nền giáo dục ưu việt và tân tiến nhất.

Đó chính là lý do để Châu Âu là điểm đến của hơn 1,6 triệu du học sinh quốc tế chỉ tính riêng hệ Cao đẳng, Đại học trong đó có 27% học tập tại UK, 15% tại Pháp, 14% tại Đức. Riêng với Việt Nam, trong tổng số hơn 70.000 sinh viên Việt Nam hiện đang du học nước ngoài, Châu Âu là một trong những điểm đến có số lượng sinh viên Việt Nam lớn nhất với hơn 15.000 người hiện đang học tập tại châu Âu. Năm 2018, 33 sinh viên đã nhận được học bổng toàn phần từ Chương trình Erasmus + để theo học Thạc sĩ ở châu Âu, tăng đáng kể so với số 25 sinh viên nhận học bổng năm 2017.

Ngoài ra, hàng trăm sinh viên khác đang theo học các khóa trao đổi tín chỉ (3-12 tháng) dưới chương trình Trao đổi Quốc Tế hoặc làm nghiên cứu sinh tiến sĩ thông qua 51 dự án hợp tác đang diễn ra giữa các trường đại học châu Âu và Việt Nam.

Ngọc Tú

Nguồn :