Cô giáo Trần Tú Quyên: Người Chủ tịch Công đoàn nhiệt huyết

(LĐTĐ) Tham gia công tác giảng dạy hơn 20 năm và có 5 năm làm công tác công đoàn, cô giáo Trần Tú Quyên - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì) đã dành trọn tâm huyết của mình cho công việc và cho các hoạt động chăm lo cho đời sống của cán bộ, giáo viên.
Nguyễn Doãn Tuyến: Người Chủ tịch Công đoàn năng nổ, nhiệt huyết Mai Hương Giang: Người Chủ tịch Công đoàn nhiều sáng kiến, sáng tạo

Vì niềm tin yêu của học trò

Với cán bộ, giáo viên trong ngành Giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu từ việc làm diễn ra thường ngày, hàng giờ tại các lớp học và trong cuộc sống giản dị đời thường. Dưới mái trường Tiểu học Ngũ Hiệp, không ít những bông hoa người tốt việc tốt vẫn hàng ngày, hàng giờ tỏa hương làm đẹp cho đời. Một trong những bông hoa đẹp trong rừng hoa Ngũ Hiệp đó là cô giáo Trần Tú Quyên - Khối trưởng khối 4.

Cô giáo Trần Tú Quyên: Người Chủ tịch Công đoàn nhiệt huyết
Cô Trần Tú Quyên - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Ngũ Hiệp

Hơn 20 năm trực tiếp giảng dạy, cô giáo Trần Tú Quyên luôn không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Quyên luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Quyên không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô vẫn miệt mài hàng ngày cần mẫn tự học vươn lên, luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân và luôn gương mẫu trong mọi công việc. Là Khối trưởng khối 4, cô luôn chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm chủ nhiệm lớp cho bạn bè, đồng nghiệp để giúp các thành viên trong tổ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Miệt mài trong giảng dạy, lớp cô chủ nhiệm luôn là con chim đầu đàn trong trường có nề nếp học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Đánh giá cao các hoạt động tâm huyết của cô Trần Tú Quyên, cô Nguyễn Thị Hồng Diệp - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngũ Hiệp cho biết: “Các hoạt động của trường khi giao cho lớp của cô 5 Quyên thì Ban Giám hiệu nhà trường rất yên tâm, tin tưởng. Cô Quyên rất chịu khó tìm tòi, sáng tạo nên các hoạt động của lớp cô luôn đem lại niềm vui, tiếng cười cho các học sinh tham dự. Lớp của cô chủ nhiệm luôn đạt kết quả cao trong các hoạt động học tập và rèn luyện. Đội ngũ cán bộ lớp tự quản và hướng dẫn các bạn tham gia các hoạt động Đội, các hoạt động phong trào.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Tú Quyên còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Hai con của cô rất ngoan biết yêu thương và giúp đỡ cha mẹ trong công việc, con gái lớn đã trưởng thành, tốt nghiệp Đại học Sư phạm khoa Ngữ Văn và là giáo viên Trường Phổ thông cơ sở Ngũ Hiệp”.

Cán bộ công đoàn nhiệt huyết

Ngoài công việc chuyên môn, cô Trần Tú Quyên còn là một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác chăm lo, bảo vệ cho cán bộ, đoàn viên, giáo viên. Nhiều hoạt động công đoàn được cô Quyên tổ chức thành công, lôi cuốn được cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia.

Cô giáo Trần Tú Quyên: Người Chủ tịch Công đoàn nhiệt huyết
Công đoàn nhà trường phối hợp Chuyên môn luôn có các hoạt động chăm lo cho đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên

Ngoài ra, cô còn tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường để có các hoạt động giúp đỡ kịp thời các cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám sức khỏe hàng năm cho đoàn viên; phối hợp với nhà trường tổ chức cho đoàn viên tham gia các hoạt động ngoại khóa dịp hè để nâng cao vốn hiểu biết phục vụ cho hoạt động dạy học, đồng thời giúp cho cán bộ, giáo viên có dịp được nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học.

Chia sẻ về bản thân, cô Trần Tú Quyên cho biết, thời gian tham gia công tác công đoàn của cô chưa nhiều nên bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng theo cô, để hoàn thành tốt được nhiệm vụ của một cán bộ công đoàn thì cần đặt quyền lợi của đoàn viên lên hàng đầu, cần quan tâm gần gũi, sẻ chia, động viên kịp thời đến đời sống đoàn viên. Đặc biệt, cần có những hoạt động thu hút đoàn viên tham gia như tổ chức sinh nhật, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khoá để đoàn viên, giáo viên có cơ hội giao lưu, hiểu nhau hơn.

Tâm huyết với nghề, trách nhiệm với công việc, trong nhiều năm, cô Trần Tú Quyên luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp huyện và dẫn dắt Công đoàn Trường Tiểu học Ngũ Hiệp đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Năm học 2018-2019 Công đoàn nhà trường được đánh giá xếp loại “Công đoàn vững mạnh xuất sắc” và được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm học 2018 -2019”; năm 2019 được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng cờ “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa – thể thao”.

Diệp Anh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

HĐND thành phố Hà Nội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng"

HĐND thành phố Hà Nội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng"

(LĐTĐ) Ngày 9/12, tại Kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND Thành phố thực hiện phiên chất vấn và ...
Nghệ An: Xe bán tải mất lái lao xuống suối, 2 cán bộ thuế tử vong

Nghệ An: Xe bán tải mất lái lao xuống suối, 2 cán bộ thuế tử vong

(LĐTĐ) Chiếc xe bán tải đi qua cầu ở xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) thì bất ngờ mất lái, lao xuống suối khiến 2 người tử vong, 2 ...
Bayern Munich 3-0 Barcelona: Cái kết được báo trước

Bayern Munich 3-0 Barcelona: Cái kết được báo trước

(LĐTĐ) Trước một đối thủ quá manh, gã khổng lồ xứ Catalan đã không thể có được dù chỉ là một điểm rời sân Allianz Arena. Trận thua này, cộng với ...
Indonesia và áp lực buộc phải thắng Campuchia

Indonesia và áp lực buộc phải thắng Campuchia

(LĐTĐ) Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột vì nhiều lý do khác nhau và dưới áp lực buộc phải thắng nếu ...
5 lý do khiến bạn bị rụng tóc nhanh chóng

5 lý do khiến bạn bị rụng tóc nhanh chóng

Rụng tóc thực sự có thể gây căng thẳng và ảnh hưởng xấu đến trạng thái tinh thần của bạn. Dưới đây là những nguyên nhân có thể khiến tóc ...
Giá vàng hay giá USD sẽ vào sóng, đâu mới là kênh đầu tư hút tiền năm 2022?

Giá vàng hay giá USD sẽ vào sóng, đâu mới là kênh đầu tư hút tiền năm 2022?

Giá vàng và giá Đô la Mỹ nổi tiếng với mối tương quan nghịch đảo. Nhưng năm 2022 sẽ là năm của vàng hay USD?
Nữ giúp việc lấy trộm đồng hồ trị giá 3,5 tỷ của chủ đem bán 630 triệu

Nữ giúp việc lấy trộm đồng hồ trị giá 3,5 tỷ của chủ đem bán 630 triệu

(LĐTĐ) Trong lúc dọn dẹp, Nguyễn Thị Phương Lâm vô tình nhìn thấy chiếc đồng hồ hiệu R.chard Mille của chủ nhà nên đã nhanh tay cho vào túi quần rồi ...

Tin khác

Bí thư Đoàn phường với nguyện vọng phát triển kinh tế quê hương

Bí thư Đoàn phường với nguyện vọng phát triển kinh tế quê hương

(LĐTĐ) Sinh ra trong gia đình có truyền thống ngành Y, chàng trai trẻ Tạ Duy Cường theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông với mong muốn sẽ viết tiếp truyền thống gia đình. Thế nhưng, bằng niềm đam mê và nhiệt huyết với màu áo xanh tình nguyện, Tạ Duy Cường đã quyết định phấn đấu trở thành Bí thư năng nổ và tận tụy của Đoàn phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội.
Nhân tố "thép" của "số 7 Thiền Quang"

Nhân tố "thép" của "số 7 Thiền Quang"

(LĐTĐ) 15 năm gắn bó với nghề "đánh trọng án" ở Thủ đô, Trung tá Lê Minh Hải - Đội trưởng Đội Phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã trở thành một trong những nhân tố "thép" của "số 7 Thiền Quang".
Mang lại nhiều lợi ích cho công ty với những sáng kiến hiệu quả

Mang lại nhiều lợi ích cho công ty với những sáng kiến hiệu quả

(LĐTĐ) Là tấm gương sáng của sự nỗ lực và sức sáng tạo bền bỉ, anh Trần Văn Hiến (kỹ sư Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh Xuân Mai, Hà Nội) luôn được lãnh đạo công ty đánh giá cao về chuyên môn, được đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng. Với tinh thần trách nhiệm và hăng say công việc, anh Hiến đã có nhiều sáng kiến, giải pháp cải tiến máy móc, từ đó nâng cao năng suất lao động, làm lợi lớn cho công ty.
Bác Tổ trưởng xung phong chống dịch

Bác Tổ trưởng xung phong chống dịch

(LĐTĐ) “Muốn làm tốt công tác phòng, chống dịch thì trước hết phải không ngại khó, ngại khổ; phải gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tuyên truyền, vận động, tạo nên sự đồng thuận cao. Khi ý Đảng, lòng dân là một thì công việc mới hoàn thành”, đó là chia sẻ của bác Phan Văn Hào – Tổ trưởng tổ dân phố số 1, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
Chuyện về ông Bí thư Chi bộ được dân quý, Đảng tin

Chuyện về ông Bí thư Chi bộ được dân quý, Đảng tin

(LĐTĐ) Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Muốn dân tin, dân yêu trước hết phải gần dân, sát dân, hiểu dân, thương dân và lo cho dân”, trong 13 năm giữ cương vị là Bí thư Chi bộ 2, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, ông Trần Quang Khải (68 tuổi) luôn cống hiến hết mình cho công tác phát triển Đảng, hăng hái tham gia các phong trào thi đua. Bên cạnh đó, ông còn có đóng góp tích cực vào cuộc chiến chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân tại địa phương.
Sáng kiến của người quản đốc trẻ làm lợi gần 1 tỷ đồng cho Công ty

Sáng kiến của người quản đốc trẻ làm lợi gần 1 tỷ đồng cho Công ty

(LĐTĐ) Đam mê công việc, luôn mong muốn tìm ra những giải pháp làm lợi cho công ty, anh Phùng Xuân Nguyên - Quản đốc Nhà máy sản xuất 4, 5 (Công ty TNHH Lixil Việt Nam) luôn được lãnh đạo công ty đánh giá cao về chuyên môn, được đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng. Đáng chú ý, trong năm 2021, anh Nguyên đã có sáng kiến giúp công ty tiết kiệm gần 1 tỷ đồng. Sáng kiến của anh cũng được đánh giá cao trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố phát động.
Người “giữ hồn” phường rối nước Chàng Sơn

Người “giữ hồn” phường rối nước Chàng Sơn

(LĐTĐ) Về xã Chàng Sơn (huyện Thạch Thất, Hà Nội), hỏi thăm ông Nguyễn Văn Dậu - Trưởng phường rối nước Chàng Sơn, không ai là không biết. Nhắc đến ông, người dân tỏ rõ sự kính trọng và cảm mến vì lòng nhiệt huyết, sức sáng tạo không ngừng của ông đã và đang “giữ hồn” cho nghệ thuật rối nước truyền thống độc đáo của quê hương xứ Đoài.
Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) “Việc không phải đi bộ với 35kg máy móc, thiết bị trên vai trong nhiều tiếng đồng hồ giúp cho lực lượng chống dịch sẽ có nhiều thời gian và sức lực hơn để làm các nhiệm vụ khác. Đồng thời chiếc xe còn rút ngắn được thời gian lực lượng chống dịch phải lưu lại trong vùng dịch bệnh, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm... Thượng tá Chu Minh Đạo, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết.
“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

“Máy khai báo y tế 3 trong 1” - sáng kiến hữu hiệu chung sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Tích hợp 3 chức năng quan trọng trong cùng một sản phẩm: Đo thân nhiệt, xịt khuẩn tay tự động, nhận diện khuôn mặt, sáng kiến “Máy khai báo y tế 3 trong 1” của Tiến sĩ Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy Lợi cùng các cộng sự nghiên cứu, sản xuất thành công thực sự là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.
Vì một không gian học tập an toàn, sáng tạo cho trẻ

Vì một không gian học tập an toàn, sáng tạo cho trẻ

(LĐTĐ) “Nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc của các em khi được học tập, vui chơi đúng nghĩa, tôi cảm thấy việc làm của mình tuy nhỏ thôi, nhưng thật có ý nghĩa. Như một nhà giáo dục người Mỹ đã từng nói: “Lòng nhiệt huyết là que diêm thắp lên ánh sáng của ngọn nến thành tựu” và tôi tin, mình đã thắp lên được một que diêm nhỏ cho ngọn nến thành tựu đó”, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang chia sẻ.
Xem thêm
Phiên bản di động