M
27/04/2021 22:24

Cô giáo Trần Tú Quyên: Người Chủ tịch Công đoàn nhiệt huyết

(LĐTĐ) Tham gia công tác giảng dạy hơn 20 năm và có 5 năm làm công tác công đoàn, cô giáo Trần Tú Quyên - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì) đã dành trọn tâm huyết của mình cho công việc và cho các hoạt động chăm lo cho đời sống của cán bộ, giáo viên.

Nguyễn Doãn Tuyến: Người Chủ tịch Công đoàn năng nổ, nhiệt huyết Mai Hương Giang: Người Chủ tịch Công đoàn nhiều sáng kiến, sáng tạo

Vì niềm tin yêu của học trò

Với cán bộ, giáo viên trong ngành Giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu từ việc làm diễn ra thường ngày, hàng giờ tại các lớp học và trong cuộc sống giản dị đời thường. Dưới mái trường Tiểu học Ngũ Hiệp, không ít những bông hoa người tốt việc tốt vẫn hàng ngày, hàng giờ tỏa hương làm đẹp cho đời. Một trong những bông hoa đẹp trong rừng hoa Ngũ Hiệp đó là cô giáo Trần Tú Quyên - Khối trưởng khối 4.

Cô giáo Trần Tú Quyên: Người Chủ tịch Công đoàn nhiệt huyết
Cô Trần Tú Quyên - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Ngũ Hiệp

Hơn 20 năm trực tiếp giảng dạy, cô giáo Trần Tú Quyên luôn không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Quyên luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Quyên không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô vẫn miệt mài hàng ngày cần mẫn tự học vươn lên, luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân và luôn gương mẫu trong mọi công việc. Là Khối trưởng khối 4, cô luôn chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm chủ nhiệm lớp cho bạn bè, đồng nghiệp để giúp các thành viên trong tổ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Miệt mài trong giảng dạy, lớp cô chủ nhiệm luôn là con chim đầu đàn trong trường có nề nếp học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Đánh giá cao các hoạt động tâm huyết của cô Trần Tú Quyên, cô Nguyễn Thị Hồng Diệp - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngũ Hiệp cho biết: “Các hoạt động của trường khi giao cho lớp của cô 5 Quyên thì Ban Giám hiệu nhà trường rất yên tâm, tin tưởng. Cô Quyên rất chịu khó tìm tòi, sáng tạo nên các hoạt động của lớp cô luôn đem lại niềm vui, tiếng cười cho các học sinh tham dự. Lớp của cô chủ nhiệm luôn đạt kết quả cao trong các hoạt động học tập và rèn luyện. Đội ngũ cán bộ lớp tự quản và hướng dẫn các bạn tham gia các hoạt động Đội, các hoạt động phong trào.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Tú Quyên còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Hai con của cô rất ngoan biết yêu thương và giúp đỡ cha mẹ trong công việc, con gái lớn đã trưởng thành, tốt nghiệp Đại học Sư phạm khoa Ngữ Văn và là giáo viên Trường Phổ thông cơ sở Ngũ Hiệp”.

Cán bộ công đoàn nhiệt huyết

Ngoài công việc chuyên môn, cô Trần Tú Quyên còn là một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác chăm lo, bảo vệ cho cán bộ, đoàn viên, giáo viên. Nhiều hoạt động công đoàn được cô Quyên tổ chức thành công, lôi cuốn được cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia.

Cô giáo Trần Tú Quyên: Người Chủ tịch Công đoàn nhiệt huyết
Công đoàn nhà trường phối hợp Chuyên môn luôn có các hoạt động chăm lo cho đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên

Ngoài ra, cô còn tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường để có các hoạt động giúp đỡ kịp thời các cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám sức khỏe hàng năm cho đoàn viên; phối hợp với nhà trường tổ chức cho đoàn viên tham gia các hoạt động ngoại khóa dịp hè để nâng cao vốn hiểu biết phục vụ cho hoạt động dạy học, đồng thời giúp cho cán bộ, giáo viên có dịp được nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học.

Chia sẻ về bản thân, cô Trần Tú Quyên cho biết, thời gian tham gia công tác công đoàn của cô chưa nhiều nên bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng theo cô, để hoàn thành tốt được nhiệm vụ của một cán bộ công đoàn thì cần đặt quyền lợi của đoàn viên lên hàng đầu, cần quan tâm gần gũi, sẻ chia, động viên kịp thời đến đời sống đoàn viên. Đặc biệt, cần có những hoạt động thu hút đoàn viên tham gia như tổ chức sinh nhật, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khoá để đoàn viên, giáo viên có cơ hội giao lưu, hiểu nhau hơn.

Tâm huyết với nghề, trách nhiệm với công việc, trong nhiều năm, cô Trần Tú Quyên luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp huyện và dẫn dắt Công đoàn Trường Tiểu học Ngũ Hiệp đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Năm học 2018-2019 Công đoàn nhà trường được đánh giá xếp loại “Công đoàn vững mạnh xuất sắc” và được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm học 2018 -2019”; năm 2019 được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng cờ “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa – thể thao”.

Diệp Anh

Nguồn :