“Chuyến xe siêu thị 0 đồng” từ LĐLĐ huyện Phúc Thọ đến với người lao động

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời hỗ trợ cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 11/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” để trao tặng 98 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại một số Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và trao 12 suất quà hỗ trợ cho CNVCLĐ khối Giáo dục có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Thêm đối tượng được miễn đóng đoàn phí công đoàn “Chuyến xe 0 đồng" của Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm chuyển 300 suất quà tới người lao động Quận Ba Đình: Triển khai hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Tại mỗi điểm đến của “Chuyến xe siêu thị 0 đồng”, bà Nguyễn Thị Lan Anh - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, việc làm của đoàn viên, CNVCLĐ và chia sẻ với những khó khăn mà họ đang phải trải qua.

“Chuyến xe siêu thị 0 đồng” từ LĐLĐ huyện Phúc Thọ đến với người lao động
"Chuyến xe siêu thị 0 đồng" mang theo những suất quà để hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” (gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá 200.000 đồng/túi) cho đoàn viên, NLĐ và 12 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) hỗ trợ cho CNVCLĐ khối Giáo dục có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh đã động viên đoàn viên, CNVCLĐ cố gắng khắc phục khó khăn, đồng hành cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt qua đại dịch; đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh đề nghị Công đoàn cơ sở tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ; kịp thời báo cáo, đề xuất với LĐLĐ huyện về các trường hợp đặc biệt khó khăn để có sự phối hợp chăm lo; đề xuất với người sử dụng lao động đảm bảo đầy đủ tiền lương, các chế độ chính sách đối với CNVCLĐ.

Đón nhận sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn, những đoàn viên, CNVCLĐ được nhận “Túi An sinh Công đoàn”, đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến tổ chức Công đoàn và cho biết, sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời này không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là món quà tinh thần, là động lực to lớn giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt, tiếp tục đồng hành cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện đã tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” để hỗ trợ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là NLĐ đang lao động sản xuất tại các đơn vị doanh nghiệp trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Mức hỗ trợ là 01 “Túi An sinh Công đoàn”/đoàn viên hoặc 01 phòng trọ. Qua đó, giúp NLĐ yên tâm “Ai ở đâu ở đấy” góp phần cùng Thành phố và cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

“Chuyến xe siêu thị 0 đồng” từ LĐLĐ huyện Phúc Thọ đến với người lao động
Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh trao hỗ trợ cho NLĐ

Ngoài ra, để kịp thời chăm lo cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, LĐLĐ huyện đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc rà soát các đối tượng cần hỗ trợ khẩn cấp, báo cáo kịp thời theo số điện thoại đường dây nóng 24/24/7 để LĐLĐ huyện tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ.

LĐLĐ huyện cũng đề nghị các CĐCS trực thuộc rà soát, lập danh sách đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để hỗ trợ với mức 500.000 đồng/đoàn viên. Các đối tượng được hỗ trợ gồm, đoàn viên, NLĐ có quyết định phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; có hoàn cảnh khó khăn, mức thu nhập bình quân (từ tháng 1/2021 đến khi xét hỗ trợ) thấp hơn mức lương tối thiểu vùng; lao động nữ mang thai, nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn; đoàn viên, NLĐ phải nghỉ do đang cư trú trong các khu bị phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Bên cạnh việc tập trung chăm lo cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thời gian qua, LĐLĐ huyện Phúc Thọ cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực như: thăm, tặng quà lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế ở các thôn, tổ dân phố thuộc 21/21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Thăm tặng quà cho cán bộ, y, bác sĩ, NLĐ tại Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm nhằm kịp thời động viên lực lượng y tế tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19; đoàn viên tại các Công đoàn cơ sở tham gia nấu những suất cơm miễn phí để hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế… Tất cả đã góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác phòng, chống dịch, chung sức cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 9/8, LĐLĐ Thành phố đã ban hành văn bản số 449/LĐLĐ về việc hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, LĐLĐ Thành phố yêu cầu LĐLĐ các quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở triển khai các hoạt động hỗ trợ NLĐ đảm bảo thiết thực, hiệu quả, kịp thời và đúng đối tượng. Mỗi LĐLĐ quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức ít nhất 01 “Siêu thị 0 đồng” tại những nơi tập trung đông NLĐ hoặc bố trí ít nhất 01 “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng” thường trực hàng ngày, để kịp thời tiếp nhận và thực hiện hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, NLĐ.
Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng chỉ thị tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ

Thủ tướng chỉ thị tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ

(LĐTĐ) Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị 19/CT-TTg về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Khẩn trương điều tra, làm rõ vụ tai nạn lao động làm 10 người thương vong tại Quốc Oai

Khẩn trương điều tra, làm rõ vụ tai nạn lao động làm 10 người thương vong tại Quốc Oai

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ 10 công nhân thương vong tại công trường xây dựng Trường Mầm non Đông Yên B (xã Đông Yên, huyện Quốc Oai), Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an huyện Quốc Oai phối hợp cùng các đơn vị chức năng thuộc Công an Thành phố khẩn trương điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Hợp tác phát triển dịch vụ ngân hàng trên nền tảng cảng biển số

Hợp tác phát triển dịch vụ ngân hàng trên nền tảng cảng biển số

(LĐTĐ) Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty cổ phần Smarthub Logistics Technology (SLT) mới đây đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai giải pháp ngân hàng tích hợp trên nền tảng cảng biển số của SLT qua hệ thống BIDV Open API.
Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 thu hút hơn 8.000 vận động viên tham gia

Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 thu hút hơn 8.000 vận động viên tham gia

(LĐTĐ) Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn năm 2024 diễn ra từ 21 - 23/6 đã thu hút hơn 8.000 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự.
Hà Nội: Kiên quyết không để xảy ra gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Hà Nội: Kiên quyết không để xảy ra gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

(LĐTĐ) Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 đã cận kề. Với 108.573 thí sinh đăng ký dự thi, thành phố Hà Nội là địa phương có quy mô thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Chính vì vậy, công tác tổ chức kỳ thi đòi hỏi mức độ cao hơn về tính chu đáo và các điều kiện bảo đảm an toàn.
Đại biểu đề nghị cân nhắc tăng thu ngân sách bằng việc điều chỉnh thuế giá trị gia tăng

Đại biểu đề nghị cân nhắc tăng thu ngân sách bằng việc điều chỉnh thuế giá trị gia tăng

(LĐTĐ) Chiều 24/6, các đại biểu Quốc hội Đoàn thành phố Hà Nội đã tham gia thảo luận về Dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi), Đại biểu Hoàng Văn Cường cho rằng, việc sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng lần này không nên đặt mục tiêu tăng thu ngân sách Nhà nước.
Quảng bá đưa hương sen Tây Hồ vươn xa

Quảng bá đưa hương sen Tây Hồ vươn xa

(LĐTĐ) Mỗi năm vào tháng 6, khi những búp sen bắt đầu nở rộ, cũng là thời điểm các gia đình làm nghề ướp trà sen (phường Quảng An, Tây Hồ) tất bật vào vụ làm trà. Với người dân nơi đây nghệ thuật ướp trà sen là niềm say mê, niềm tự hào. Để giữ gìn nghề, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ phối hợp với các ban, ngành triển khai các đề án khôi phục, phát triển nghề truyền thống.

Tin khác

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm, cùng với hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), qua đó đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động

(LĐTĐ) 6 tháng đầu, với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tập trung chỉ đạo hoạt động của các cấp Công đoàn trong quận, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Trong đó LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Thiết thực bảo về quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

Thiết thực bảo về quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tích cực phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong đó, đặc biệt quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Đa dạng hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đa dạng hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); truyền thông tư vấn khám sức khỏe cho 1.000 CNVCLĐ; hội thi nữ CNVCLĐ tài năng, duyên dáng…
Đoàn viên xúc động đón nhận “Mái ấm Công đoàn”

Đoàn viên xúc động đón nhận “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Vui mừng, xúc động là cảm xúc của anh Đỗ Văn Đức - công nhân Tổ đốt lò của công ty Cổ phần Viglacera Xuân Hoà khi đón nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” từ các cấp Công đoàn Thủ đô.
Nhân rộng những hạt nhân gia đình tiêu biểu

Nhân rộng những hạt nhân gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Ông Đào Duy Phong - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho rằng, việc biểu dương gia đình tiêu biểu và biểu dương con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đạt thành tích học tập xuất sắc là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội góp phần động viên, làm phong phú đời sống tinh thần cho đội ngũ CNVCLĐ; khích lệ các cháu là con CNVCLĐ phấn đấu, cố gắng hơn trong học tập, đây là cơ hội để các gia đình và các cháu giao lưu, gặp gỡ nhau, trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau.
Bao giờ giáo viên mầm non được công nhận là nghề đặc thù nặng nhọc, độc hại?

Bao giờ giáo viên mầm non được công nhận là nghề đặc thù nặng nhọc, độc hại?

(LĐTĐ) Trước thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xem xét đưa đối tượng giáo viên mầm non là ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nhiều giáo viên mầm non thực sự quan tâm vấn đề này.
Biểu dương gia đình tiêu biểu và khen thưởng con CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc

Biểu dương gia đình tiêu biểu và khen thưởng con CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc

(LĐTĐ) Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2024, ngày 20/6, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu và khen thưởng con CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc năm học 2023 - 2024; đồng thời tổ chức sinh hoạt Nữ công quý II/2024.
Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Nhận thức rõ vai trò quan trọng của nữ đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng luôn làm tốt công tác chăm lo đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho nữ đoàn viên, người lao động.
Đẩy mạnh công tác xây dựng Công đoàn cơ sở và công tác Nữ công

Đẩy mạnh công tác xây dựng Công đoàn cơ sở và công tác Nữ công

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã đẩy mạnh công tác xây dựng Công đoàn và công tác Nữ công. Theo đó, huyện đã phát triển thêm hơn 300 đoàn viên và tổ chức cho gần 200 nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS), Trưởng Ban Nữ công, hội viên Câu lạc bộ Nữ công tham gia học tập trao đổi kinh nghiệm.
Xem thêm
Phiên bản di động