M
14:47 | 11/09/2015

Chuyên gia thôi miên Nguyễn Mạnh Quân “trần tình” về thông tin bằng “rởm”

Thời gian gần đây, thông tin nghi ngờ chuyên gia thôi miên Nguyễn Mạnh Quân sử dụng bằng “rởm” lan truyền trên mạng khiến nhiều người bán tín, bán nghi. Có ý kiến cho rằng, vị chuyên gia này đang thực hiện chiêu PR để hâm nóng tên tuổi.

​Giải mã bí mật thôi miên
Nên áp dụng thôi miên cho bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường ?

Nghi ngờ là quyền của mỗi người

chuyen gia thoi mien nguyen manh quan tran tinh ve thong tin bang rom
Chuyên gia thôi miên Nguyễn Mạnh Quân.

Trao đổi về thông tin tố sử dụng bằng “rởm”, ông Quân khá thẳng thắn: “Thứ nhất là tôi về Việt Nam không phải để chữa bệnh. Thôi miên là nghề của tôi, trong khi người Việt Nam chưa hề biết về nó, thậm chí hiểu sai. Tôi muốn mọi người biết, thôi miên trong sạch không phải như những kẻ  không biết nhiều về bộ môn này nhưng lại lợi dụng tranh tối tranh sáng để lừa đảo lấy tiền. Vì từ trước rất nhiều vụ lừa đảo đã đổ lỗi cho thôi miên;

Thứ hai, tôi đưa những giải pháp đặc biệt cho mọi người biết để phòng tránh bệnh tật. Chẳng may mắc bệnh thì cũng đã được trang bị sẵn những kỹ thuật có thể tự chữa bệnh cho mình. Bằng chứng đã được chứng minh thông qua nhận xét của học viên bằng văn bản thông qua các khóa học tại Trung tâm của tôi. Hiện trung tâm có hàng nghìn nhận xét bằng văn bản của các học viên về các khóa. Trên website của Trung tâm tôi cũng công khai các video clip nhận xét chất lượng khóa học.

Thứ ba là bằng cấp của tôi là thật, điều này có thể tự kiểm chứng, có công chứng, xác thực của Tòa án Berlin hoạt động hợp pháp tại Đức; Hợp thức hóa Lãnh sự hoạt động hợp pháp tại Việt Nam; Trung tâm nghiên cứu phát triển sức khỏe Thể - Tâm - Trí của tôi trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. “Nghi ngờ là quyền của mỗi người, còn tôi vẫn là tôi. Bạn muốn tìm hiểu thì tôi  giúp bạn”- ông Quân nói.

chuyen gia thoi mien nguyen manh quan tran tinh ve thong tin bang rom

Bằng thạc sĩ thôi miên của ông Quân  bản gốc.

Qua những tài liệu mà ông Quân cung cấp, bằng thạc sỹ thôi miên do HYPNOSEMASTER AKADEMIE cấp cho Nguyễn Mạnh Quân, sinh ngày 22/4/1964 tại Thái Bình. Bằng được cấp ngày 14/5/2010. Bản dịch của ông Hoàng Văn Thương, trung tâm dịch thuật VHD 187 Bà Triệu, dịch từ tiếng Đức sang tiếng Việt ngày 22/07/2011, với chứng thực của phòng tư pháp Q. Hai Bà Trưng, trong đó, nêu rõ: Nguyễn Mạnh Quân đã đỗ với kết quả tốt kỳ thi và được quyền mang học vị thạc sỹ thôi miên.

chuyen gia thoi mien nguyen manh quan tran tinh ve thong tin bang rom
Bản dịch bằng thạc sỹ thôi miên của ông Nguyễn Mạnh Quân được chứng thực của  Phòng Tư pháp quận Hai Bà Trưng.

Cùng với đó, là một giấy chứng nhận của DIE HYPNOSEAKADEMIE cấp cho Nguyễn Mạnh Quân đề ngày 25/8/2010. Trong bản dịch của ông Thương được chứng thực của phòng tư pháp Q. Hai Bà Trưng cũng nêu rõ: Nguyễn Mạnh Quân đã tham gia có kết quả tốt Xêmina nâng cao về thôi miên tại Trung tâm đào tạo của Học viện thôi miên D-944424 Arnstorf. Ông Quân được quyền sử dụng biểu tượng và tên gọi Nhà huấn luyện thôi miên.

Đầu tiên là thực hiện công chứng ở Đức, sau đó là toàn án Berlin xác nhận chữ ký, con dấu của công chứng, điều  này cũng đồng nghĩa với việc bằng cấp của ông đã được công nhận hoạt động hợp pháp tại Đức. Tại Việt Nam, sau khi tòa án Berlin chứng nhận thì Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã hợp thức hóa, chứng nhận bằng cấp của ông được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam.

chuyen gia thoi mien nguyen manh quan tran tinh ve thong tin bang rom

Bằng thạc sĩ  thôi miên được Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao hợp thức.

Ông Quân cũng khẳng định, ông được đào tạo ở Đức để dùng thôi miên trị liệu, chữa bệnh và thừa điều kiện nhưng ông không dùng thôi miên để chữa bệnh ở Việt Nam bởi bất khả thi. “Tôi chỉ có một mình, trong khi trị liệu cần nhiều chuyên gia và nhiều thời gian. Muốn trị liệu thì người có bệnh phải gửi đơn điền các thông tin chi tiết, tôi phải đọc để hiểu rõ bệnh tình, lên phương án chữa bệnh. Sau đó, gặp thân chủ để đôi bên hoàn toàn tin tưởng nhau trong trị lệu.

Trị liệu tâm lý nó khác các chữa bệnh thông thường, phải hòa đồng được với nhau thì ca đầu tiên phải mất 2 tiếng. Mỗi ca trị liệu sau cũng phải từ 1,5- 2 tiếng thì tôi không có thời gian để thực hiện. Trong khi đó để thực hiện trị liệu, có bệnh nhân sẽ khỏi bệnh ngay sau khi trị liệu 1-2 ca, có bệnh nhân phải thực hiện nhiều ca mới khỏi, trong khi tôi có cả nghìn bệnh nhân yêu cầu tôi trị liệu thì tôi không thể thực hiện được”- ông Quân cho biết.

 Không có thời gian cho PR kiểu này

Xung quanh vấn đề bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Quân, Luật sư Phạm Hồng Thái, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng nghiệp cho rằng, bằng thạc sĩ của ông Nguyễn Mạnh Quân đã được công nhận hoạt động hợp pháp tại CHLB Đức thông qua công chứng, xác thực của Tòa án Béc- Lin và Hợp pháp hóa lãnh sự là đồng nghĩa với việc công nhân hoạt động hợp pháp tại Việt Nam thì không có gì phải bàn cãi về vấn đề này. Hợp pháp hoá lãnh sự là một thủ tục hành chính với chức năng xác nhận giá trị của một văn bản của nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản và tư cách của văn bản đó. Đương nhiên, bằng thạc sĩ đó là hợp pháp.

“Tôi nghi đây là chiêu PR bản thân của ông Quân?!. Có thể thỉnh thoảng, ông ấy muốn “xới” lại dư luận, hâm nóng tên tuổi chăng?.  Mà  thường người nổi tiếng hay bị ghen ghét, đố kỵ.”- luật sư Hồng Thái nói.

Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề này, ông Quân cho biết, bản thân ông không có thời gian cho cách PR bản thân kiểu này. “Vì khi có thông tin đăng tải trên mạng Internet tôi không có mặt tại Việt Nam”- ông Quân khẳng định.

Xung quanh vấn đề bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Quân Luật sư Phạm Hồng Thái, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp cho rằng: Bằng thạc sĩ của ông Nguyễn Mạnh Quân đã được công nhận hoạt động hợp pháp tại CHLB Đức thông qua công chứng, xác thực của Tòa án Béc- Lin. Hợp pháp hoá lãnh sự, Bộ Ngoại giao là một thủ tục hành chính với chức năng xác nhận giá trị của một văn bản của nước ngoài, kiểm tra tính xác thực của chữ ký trên văn bản và tư cách của văn bản đó. Bằng thạc sĩ của ông Nguyễn Mạnh Quân đã được Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự đồng nghĩa với việc công nhận bằng thạc sỹ thôi miên của ông Nguyễn Mạnh Quân hợp pháp tại Việt Nam.

                                                                                                                  Vũ Yến Minh

Nguồn :