M
12/03/2021 21:41

Chung tay trong hành trình “Chiếc cầu nối nhịp tri thức”

(LĐTĐ) Cây cầu Ngọn Cại do Bridgestone Việt Nam tài trợ, vừa được khánh thành tại xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, đã giúp hơn 17.668 người dân thuộc 4.937 hộ dân trên địa bàn lưu thông và vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn, cũng như các em học sinh có thể đến trường an toàn hơn.

Xây dựng thành công 5 cây cầu tại 3 địa phương, giúp hàng ngàn học sinh đến trường an toàn Hành trình những cây cầu Chuyện nhỏ về những cây cầu ở Hà Nội

Từ nguồn kinh phí do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam tài trợ, cây cầu gỗ cũ xuống cấp đã được thay bằng cây cầu Ngọn Cại mới có chiều dài 23m, rộng 3,2m, trọng tải 5 tấn, có thể phục vụ tốt hơn 17.668 người dân trên địa bàn xã Mỹ Hiệp và các vùng lân cận.

Chung tay trong hành trình “Chiếc cầu nối nhịp tri thức”
Khánh thành và bàn giao cầu Ngọn Cại tại xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Kết quả trên nằm trong dự án “Chiếc cầu nối nhịp tri thức” được Bridgestone Việt Nam triển khai tại Việt Nam. Trong đó, năm 2020, có thêm 2 cây cầu tại bản Lọng Khoang (tỉnh Sơn La) và xã Bình Tấn (tỉnh Đồng Tháp) được khánh thành, giúp hành trình đến trường của trẻ em vùng địa phương được an toàn hơn trong mùa mưa lũ.

Cụ thể, cây cầu Lọng Khoang - Phiêng Lặp thuộc xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La có tải trọng khoảng 10 tấn đã giúp hiện thực hóa giấc mơ về một chiếc cầu vững chãi của người dân địa phương hơn 40 năm qua. Còn, chiếc cầu bê tông Kênh Thầy Ba Vĩ tải trọng 3 tấn với tuổi thọ hơn 30 năm ở xã Bình Tấn, huyện Bình Thành, tỉnh Đồng Tháp giúp cho việc đi lại được dễ dàng hơn, mang đến niềm hân hoan phấn khởi cho người dân trong khu vực.

Hai cây cầu khang trang và kiên cố được khánh thành đã góp phần thay đổi cuộc sống của người dân địa phương, giúp kết nối các vùng kinh tế và tăng giá trị nông sản cho người dân.

Với ý nghĩa nhân văn và thiết thực của chương trình “Chiếc cầu nối nhịp tri thức”, Bridgestone Việt Nam đã vinh dự nhận được Giải thưởng CSR Gold Award cho chương trình vì cộng đồng xuất sắc nhất của tổ chức The Pinnacle Group International.

Ông Sadaharu Kato - Tổng Giám đốc Công ty Bridgestone Việt Nam chia sẻ: “Mặc dù năm 2020 với nhiều khó khăn thách thức, Bridgestone Việt Nam vẫn duy trì các chương trình cộng đồng chung tay chia sẻ cùng người dân Việt Nam. Bước sang năm 2021, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục với các hoạt động thiết thực hướng đến sự an toàn trong di chuyển cho mọi người và cho xã hội, qua đó góp phần đưa Việt Nam phát triển ngày một tốt hơn”.

B.D

Nguồn :