M
25/02/2021 14:19

Hội Người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội):

Chung tay “giải cứu” nông sản tỉnh Hải Dương

(LĐTĐ) Nhằm chăm lo đời sống cho hội viên và chung tay “giải cứu” nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân thiện nguyện mua gần 1 tấn nông sản của tỉnh Hải Dương và trao tặng cho các hội viên trong Hội.

Giải cứu nông sản nhưng vẫn cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch Vận động đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ Hải Dương, Quảng Ninh tiêu thụ nông sản Nhiều siêu thị Hà Nội "giải cứu" nông sản các vùng dịch

Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết, thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội về việc kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Hải Dương. Đồng thời, thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp bà con nông dân tỉnh Hải Dương giảm bớt khó khăn, tiêu thụ được sản phẩm đến thời điểm thu hoạch, Hội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân thiện nguyện hỗ trợ tiêu thụ gần 1 tấn nông sản (gồm su hào, cà chua).

Chung tay “giải cứu” nông sản tỉnh Hải Dương
Lãnh đạo Hội Người mù quận Thanh Xuân trao các suất quà là sản phẩm nông sản của bà con nông dân tỉnh Hải Dương cho gia đình các hội viên trong Hội.

Việc vận chuyển nông sản từ tỉnh Hải Dương về Hà Nội đều đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế. Tính đến thời điểm hiện tại, Hội Người mù quận Thanh Xuân là đơn vị đầu tiên trong các đơn vị thuộc Hội Người mù thành phố Hà Nội triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Hải Dương.

Ngay sau nông sản được vận chuyển về Hà Nội, Hội đã tổ chức chia thành từng suất (10kg/suất) để trao cho các hội viên. “Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống cho hội viên trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra” – ông Nguyễn Tiến Thành nhấn mạnh.

Đón nhận phần quà là sản phẩm nông sản của bà con nông dân tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Thế Vang, hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân chia sẻ: “Việc Hội phối hợp với các tổ chức, cá nhân thiện nguyện chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản của tỉnh Hải Dương là một hoạt động rất nhân văn, nhân đạo. Qua đó, cũng thể hiện được sự quan tâm, chăm lo của Hội đối với hội viên, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội”.

Mai Quý

Nguồn :