Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại Hà Nội:

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi thi sáng 13/6

(LĐTĐ) Lưu ý về buổi thi sáng 13/6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương cần xây dựng phương án chủ động với các điều kiện thời tiết, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, đồng thời thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Đề thi Ngữ văn, Ngoại ngữ khá vừa sức Công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc ngay trong buổi thi đầu tiên Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Để chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập sẽ diễn ra vào sáng 13/6, chiều 12/6, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 đã đi kiểm tra tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm).

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 Chử Xuân Dũng lưu ý Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh quận Hoàn Kiếm cũng như các điểm thi cần có sự chủ động với điều kiện thời tiết, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi thi sáng 13/6
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng kiểm tra điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm)

Theo Trưởng điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm) Đặng Trần Xuân, điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du có 32 phòng thi với 670 thí sinh. Đây là hội đồng thi tổ chức thi nhiều môn Ngoại ngữ nhất. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo sát sao, cụ thể về phương án phân luồng giao thông, kịch bản phòng, chống dịch. Sau buổi thi thứ nhất, công tác thu bài và niêm phong được thực hiện đúng quy chế, không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế. Sáng 13/6, dự báo thời tiết mưa, quận sẽ hỗ trợ bạt để che cho thí sinh từ cổng vào đến chân cầu thang.

Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang cho biết, trong buổi thi đầu tiên, cả 4 điểm thi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều không xảy ra sự cố nào.

Tại buổi kiểm tra, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 đã họp rút kinh nghiệm chung về công tác tổ chức kỳ thi trên toàn Thành phố sau buổi thi đầu tiên. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đưa ra nhiều vấn đề cần khắc phục kịp thời để chuẩn bị thật tốt cho 2 môn thi cuối sẽ diễn ra vào sáng 13/6.

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi thi sáng 13/6
Điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm) có 32 phòng thi

Đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời, nhanh chóng của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh các quận, huyện, thị xã trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào buổi thi sáng 12/6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, đến nay, kỳ thi không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Nhiều phụ huynh và thí sinh đã bày tỏ sự ủng hộ phương án tổ chức thi của Thành phố, trong đó có việc tổ chức thi vào buổi sáng, giúp các thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt về sức khỏe và điều kiện nghỉ ngơi. Đặc biệt, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy đối với kỳ thi, các thí sinh và phụ huynh đã yên tâm hơn nhiều khi kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 còn có diễn biến khá phức tạp.

Rút kinh nghiệm về công tác điều hành kỳ thi trên địa bàn Thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục chấn chỉnh ngay các Trưởng điểm thi về tổ chức công tác coi thi đảm bảo nghiêm túc, từ việc đánh số báo danh đến công tác coi thi trong suốt quá trình thi, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng các cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Đối với sự cố một số thí sinh bị nhầm lẫn điểm thi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, mặc dù sự cố đã được khắc phục kịp thời, không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh, song Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng cần rút kinh nghiệm cho các kỳ thi sau, cần ghi rõ địa chỉ của điểm thi trong phiếu báo thi, tránh sự cố tương tự. Sở cũng cần khẩn trương rà soát, lựa chọn những cán bộ chấm thi, phối hợp với Sở Y tế xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho số cán bộ chấm thi này.

Trước tình trạng tại một số điểm thi nằm sát mặt đường lớn vẫn xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông, phụ huynh tập trung đông người vào giờ đón con sau buổi thi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị lực lượng Công an Thành phố phải có phương án kịp thời, chỉ đạo các lực lượng địa phương tích cực phân luồng, giãn cách ở khu vực phía ngoài cổng trường, đảm bảo phòng, chống dịch.

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi thi sáng 13/6
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 tại Hà Nội.

Về vấn đề này, đại diện Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong ngày thi đầu tiên, toàn bộ lực lượng Công an Thành phố đã vào cuộc để phân luồng giao thông, tránh ùn tắc giao thông, nhắc nhở thí sinh và người nhà thí sinh thực hiện giãn cách theo thông điện “5K” của Bộ Y tế. Tuy nhiên, còn có một số điểm thi mặt đường lớn có hiện tượng ùn tắc giao thông. Ngay sau khi nhận được báo cáo, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã khẩn trương chỉ đạo Công an địa phương tăng cường lực lượng, hỗ trợ tại các điểm thi đó.

Lưu ý về buổi thi sáng 13/6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị các địa phương có phương án chuẩn bị ứng phó với mưa lớn có thể xảy ra, đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh và không gây ùn tắc tại khu vực cổng trường. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thoát nước Hà Nội cần nắm rõ thông tin các điểm úng ngập trên địa bàn Thành phố và phải chuẩn bị các phương án khơi thông thoát nước kịp thời.

Cũng trong chiều 12/6, toàn bộ các điểm thi trên địa bàn Thành phố đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh khuôn viên và khu vực phòng thi. Đây là yêu cầu bắt buộc của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 để đảm bảo quy định phòng, chống dịch cho buổi thi tiếp theo vào sáng 13/6.

P.T

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đã bắt được 4 đối tượng trong vụ cướp xe của nữ công nhân môi trường

Đã bắt được 4 đối tượng trong vụ cướp xe của nữ công nhân môi trường

(LĐTĐ) Chiều 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Thành phố) bắt giữ cả 4 đối ...
Doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp tiếp cận thị trường Việt Nam

Doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp tiếp cận thị trường Việt Nam

(LĐTĐ) Thông qua Chương trình Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo và Đầu tư trong Công nghệ Nông nghiệp, 9 doanh nghiệp trong và ngoài nước có giải pháp công nghệ ...
Sơn Tây nỗ lực xây dựng “vùng xanh” phòng, chống dịch Covid-19

Sơn Tây nỗ lực xây dựng “vùng xanh” phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trong rất nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang được các cấp chính quyền và người dân Hà Nội quyết liệt triển khai, mô hình “vùng xanh” chống lây ...
Hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi người lao động tại các công ty thủy lợi trên địa bàn Thành phố

Hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi người lao động tại các công ty thủy lợi trên địa bàn Thành phố

(LĐTĐ) Ngày 5/8/2021, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã có Công văn số 443/LĐLĐ gửi Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam báo cáo về việc ...
Quận Thanh Xuân: Công nhân lao động xúc động nhận quà từ chương trình "Xe buýt siêu thị 0 đồng"

Quận Thanh Xuân: Công nhân lao động xúc động nhận quà từ chương trình "Xe buýt siêu thị 0 đồng"

(LĐTĐ) Tiếp tục hỗ trợ, sẻ chia cùng đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sáng 5/8, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn ...
Ba Vì thành lập 11 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Ba Vì thành lập 11 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Để thực hiện các nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố, Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ba Vì đã lên ...
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt việc tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt việc tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa

(LĐTĐ) Việc Trung Quốc tiến hành tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đi ngược lại ...

Tin khác

Ông Trần Thế Cương giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Ông Trần Thế Cương giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trần Thế Cương giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm.
Chiều nay (5/8), các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2

Chiều nay (5/8), các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2

(LĐTĐ) Theo kế hoạch, chiều nay (5/8), các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đợt 2 sẽ có mặt tại các điểm thi để nghe phổ biến Quy chế thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có) và hoàn tất những thủ tục cuối cùng trước khi chính thức bước vào kỳ thi.
Lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8

Lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8

(LĐTĐ) Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9/2021 (riêng đối với lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8/2021), tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2021.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị giữ ổn định mức học phí trong năm học mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị giữ ổn định mức học phí trong năm học mới

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng các cơ sở giáo dục và đào tạo về việc thực hiện chia sẻ khó khăn, hỗ trợ học sinh, sinh viên và phụ huynh trong tình hình dịch bệnh Covid-19.
Quận Ba Đình: Tăng cường kỹ năng quản lý và dạy học trực tuyến

Quận Ba Đình: Tăng cường kỹ năng quản lý và dạy học trực tuyến

(LĐTĐ) Từ ngày 6 đến ngày 16/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức tập huấn tăng cường kỹ năng quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến năm học 2021-2022 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hỗ trợ trực tiếp công tác chuyên môn các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận bằng hình thức trực tuyến thông qua phần mềm Zoom.
Thành phố Hồ Chí Minh chính thức quyết định hình thức tuyển sinh lớp 10

Thành phố Hồ Chí Minh chính thức quyết định hình thức tuyển sinh lớp 10

(LĐTĐ) Những học sinh đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10 theo nguyện vọng năm học 2021 - 2022 sẽ được xét tuyển thay vì phải dự thi.
[Infographic] Quy định mới về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo

[Infographic] Quy định mới về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo

(LĐTĐ) Ngày 1/8, Chính phủ đã ban hành Nghị định 77/2021/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo. Theo đó, thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên được xác định bằng tổng các thời gian sau:
Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Học sinh Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

(LĐTĐ) Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã nhận được thông tin chính thức từ Nhật Bản về kết quả dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2021 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 4/4 học sinh tham gia dự thi đều giành Huy chương với 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.
Quy định mới nhất về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo

Quy định mới nhất về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 77/2021/NĐ-CP ngày 1/8/2021, quy định chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo.
Điểm học bạ “vênh” với điểm thi tốt nghiệp THPT - xét tuyển đại học như thế nào?

Điểm học bạ “vênh” với điểm thi tốt nghiệp THPT - xét tuyển đại học như thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa công bố kết quả so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn. Kết quả đối sánh cho thấy, 8/9 môn trong kỳ thi có điểm thi thấp hơn điểm học bạ - trong đó Lịch sử chênh đến 2,68 điểm. Việc này đang đặt ra những băn khoăn về chất lượng đầu vào và công bằng trong xét tuyển đại học, khi cả nước có tới hơn 100 trường sử dụng điểm học bạ để tuyển sinh.
Xem thêm
Phiên bản di động