Chú trọng xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc

(LĐTĐ) Hiểu rõ vai trò của gia đình đối với sự phát triển của đất nước, xã hội cũng như bản thân mỗi người, những năm qua, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ công nhân viên chức lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, văn minh.  
Biểu dương 43 gia đình công nhân viên chức tiêu biểu
Biểu dương gia đình công nhân viên chức tiêu biểu

Tại Hội nghị tuyên dương “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2020” do Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức, chị Lê Phương Thủy (Hiệu phó Trường mầm non Thượng Cát, phường Thượng Cát) chia sẻ, danh hiệu "Gia đình công nhân viên chức tiêu biểu" đã thực sự trở thành động lực, niềm tự hào của cả gia đình chị.

Là một người vợ, người mẹ những năm qua, chị Thủy luôn nỗ lực hài hòa giữa công việc và cuộc sống gia đình. Nhờ sự khéo léo vun vén, gia đình chị luôn êm ấm, hòa thuận, con cái học hành giỏi giang. Các thành viên trong gia đình được yêu thương, tôn trọng và tạo điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân cũng như tích cực tham gia các hoạt động nơi đơn vị mình công tác.

2640 20200625 093146 1
Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tuyên dương "Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2020".

Trên cương vị là lãnh đạo nhà trường, trong quá trình công tác chị luôn chỉ đạo cán bộ, giáo viên tích cực tham gia các hoạt động của trường cũng như Liên đoàn Lao động quận tổ chức. Với sự hăng hái, trách nhiệm trong công việc, nhiều năm liền chị được quận và ngành Giáo dục tặng giấy khen, bằng khen về những sáng kiến sáng tạo giúp nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập trong nhà trường.

Điển hình như năm 2019, chị được Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm khen tặng Giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam; Giấy khen có thành tích trong công tác xây dựng và phát triển quận Bắc Từ Liêm, Giấy khen người tốt việc tốt cấp quận… ngoài ra, chị còn nhận được nhiều giấy khen khác từ Hội Liên hiệp phụ nữ và Đoàn thanh niên quận.

Giống như gia đình chị Thủy, gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hằng (giáo viên trường Tiểu học Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh) cũng là một trong nhiều gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu khối Giáo dục.

Bản thân chị nhiều năm có sáng kiến kinh nghiệm xếp loại A cấp quận, năm học 2017-2018 đạt giải 3 Hội thi Giáo viên giỏi cấp quận, năm học 2019-2020 đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Chồng chị đạt chiến sỹ tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng. Con trai liên tục là học sinh giỏi, đạt giải Nhì cuộc thi Robocon cấp Quốc gia và được cử tham dự cuộc thi Robocon Quốc tế. Chị cùng các thành viên trong gia đình luôn gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, được mọi người tin yêu mến phục, gia đình chị luôn là Gia đình văn hóa ở địa phương.

3204 img 4844
Một tiết mục văn nghệ tại Hội nghị.

Còn gia đình chị Nguyễn Thị Thảo, Công đoàn Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng ACE6 Việt Nam, lại được biết đến là một gia đình công nhân lao động trực tiếp tiêu biểu của quận. Gia đình chị nhiều năm đạt Gia đình Văn hóa tại địa phương, các thành viên luôn có trách nhiệm cùng nhau chia sẻ việc nhà, hỗ trợ giúp đỡ nhau, cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Bản thân chị luôn là lao động tiên tiến xuất sắc ở công ty.

Gia đình chị Thủy, chị Hằng và chị Thảo chỉ là 3 trong số 60 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2020” được Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm biểu dương nhân dịp Ngày gia đình Việt Nam 28/6. Họ đều là những gia đình tiêu biểu đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, ổn định xã hội quận Bắc Từ Liêm nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung.

Gia đình là tế bào của xã hội và hạt nhận thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Một xã hội muốn phát triển thì mỗi gia đình phải thực sự được ấm no, hạnh phúc. Nhận thức rõ tầm quan trọng của mỗi gia đình ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm cho biết, trong những năm qua, công tác vận động công nhân viên chức lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc luôn được quan tâm, chú trọng.

Để củng cố và xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động theo tiêu chí no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, theo ông Nguyễn Văn Ngà, thời gian tới, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm cần tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp công đoàn, cán bộ công đoàn, công nhân viên chức về công tác gia đình. Phối hợp với các phòng ban chức năng đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở khu dân cư, phấn đấu đạt gia đình văn hoá.

Đặc biệt, cần duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động; phấn đấu đạt danh hiệu thi đua “ Người tốt việc tốt”, lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua, danh hiệu công nhân giỏi, Giỏi việc nước - Đảm việc nhà, Mẹ Lao động giỏi - Con học giỏi để có cơ sở xét tặng danh hiệu “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” hàng năm.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cận cảnh đoàn xe phun khử khuẩn quanh hồ Gươm

Cận cảnh đoàn xe phun khử khuẩn quanh hồ Gươm

(LĐTĐ) Sáng 26/7, Bộ Tư lệnh Thủ đô và Binh chủng hoá học tổ chức phun khử khuẩn quanh hồ Gươm. Sau đó, tổ chức phun khử khuẩn trên địa bàn ...
Huyện Thanh Trì: Lập nhiều chốt kiểm tra giám sát người dân thực hiện Chỉ thị 17

Huyện Thanh Trì: Lập nhiều chốt kiểm tra giám sát người dân thực hiện Chỉ thị 17

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, bắt đầu từ sáng 24/7, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì đã ra quyết định ...
Các huyện ngoại thành quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19

Các huyện ngoại thành quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Qua 2 ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, có thể thấy, cơ bản nhân dân các huyện ...
Ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026

Ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026

(LĐTĐ) Sáng nay (26/7), với tổng số 483/483 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 96,79%), Quốc hội đã bầu ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên ...
Điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đợt 1: Điểm 10 xuất hiện ở nhiều môn thi

Điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đợt 1: Điểm 10 xuất hiện ở nhiều môn thi

(LĐTĐ) Cùng với việc công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đợt 1, sáng 26/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả ...
Chuyến tàu đặc biệt chở 800 công dân Hà Tĩnh đã về đến quê hương

Chuyến tàu đặc biệt chở 800 công dân Hà Tĩnh đã về đến quê hương

(LĐTĐ) Sáng 26/7, đoàn tàu SE 14 chở 814 công dân đang lưu trú, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã về đến Hà ...
[Infographic] Quy định mới về chế độ trợ cấp, phụ cấp, ưu đãi người có công với cách mạng

[Infographic] Quy định mới về chế độ trợ cấp, phụ cấp, ưu đãi người có công với cách mạng

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 75/2021/NĐ-CP quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng. Nghị định ...

Tin khác

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động là một trong chức năng quan trọng của tổ chức Công đoàn. Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động, thực sự là chỗ dựa đáng tin cậy để họ yên tâm công tác.
Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

Trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021), ngày 23/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho vợ chồng đoàn viên Lê Đình Thắng và Nguyễn Thị Tuấn - hiện đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội.
Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã phần nào ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống, việc làm của công nhân, viên chức, lao động. Song, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với những biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch và triển khai chính sách an sinh xã hội của Hà Nội… đã tạo được niềm tin trong công nhân, viên chức, lao động. Đáng chú ý, bên cạnh các hoạt động chung, Công đoàn thị xã Sơn Tây đã nỗ lực vượt khó khăn, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã chú trọng thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể. Nhiều bản Thỏa ước có nội dung phúc lợi cao hơn so với luật định, giúp người lao động cải thiện thu nhập, ổn định việc làm và nâng cao đời sống.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

(LĐTĐ) “Tôi thật sự rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Sự hỗ trợ này giúp tôi thêm động lực, ý chí để vượt qua mọi khó khăn, gắn bó hơn với nhà trường và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn” - cô giáo Nguyễn Tường Vân, giáo viên Trường Mầm non Tuổi Hoa (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ tại buổi đón nhận kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

(LĐTĐ) Từ 19/7, đoàn viên công đoàn quận Long Biên, Hà Nội có "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn" có thể đến Siêu thị Công đoàn mua sắm sản phẩm, hàng hóa với mức giá ưu đãi từ 10-50%. Đây là một trong hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động quận Long Biên cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2021 là “Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên”.
Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Với nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn, để có kinh phí xây dựng một căn nhà khang trang, kiên cố không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Để rồi, mỗi một “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng là một niềm hạnh phúc không chỉ của những đoàn viên được đón nhận, mà còn là của tổ chức Công đoàn khi đã có hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Ngày 21/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Quách Ngọc Anh, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non An Phú B (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức). Dự chương trình có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu.
Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

(LĐTĐ) Bản thân mắc căn bệnh ung thư buồng trứng, nhưng chị Nguyễn Thị Hiếu - Giáo viên Trường Tiểu học Tảo Dương Văn (huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội) đã nỗ lực vượt mọi khó khăn nuôi dạy hai con chăm ngoan, học giỏi. Chị Hiếu còn là giáo viên giỏi, chị có nhiều phương pháp sáng tạo giúp các em học sinh học tập hiệu quả, gắn bó với trường, lớp.
Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2021, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển.
Xem thêm
Phiên bản di động