M
28/06/2020 13:45

Chú trọng xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc

(LĐTĐ) Hiểu rõ vai trò của gia đình đối với sự phát triển của đất nước, xã hội cũng như bản thân mỗi người, những năm qua, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ công nhân viên chức lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, văn minh.  

Biểu dương 43 gia đình công nhân viên chức tiêu biểu
Biểu dương gia đình công nhân viên chức tiêu biểu

Tại Hội nghị tuyên dương “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2020” do Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức, chị Lê Phương Thủy (Hiệu phó Trường mầm non Thượng Cát, phường Thượng Cát) chia sẻ, danh hiệu "Gia đình công nhân viên chức tiêu biểu" đã thực sự trở thành động lực, niềm tự hào của cả gia đình chị.

Là một người vợ, người mẹ những năm qua, chị Thủy luôn nỗ lực hài hòa giữa công việc và cuộc sống gia đình. Nhờ sự khéo léo vun vén, gia đình chị luôn êm ấm, hòa thuận, con cái học hành giỏi giang. Các thành viên trong gia đình được yêu thương, tôn trọng và tạo điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân cũng như tích cực tham gia các hoạt động nơi đơn vị mình công tác.

2640 20200625 093146 1
Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tuyên dương "Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2020".

Trên cương vị là lãnh đạo nhà trường, trong quá trình công tác chị luôn chỉ đạo cán bộ, giáo viên tích cực tham gia các hoạt động của trường cũng như Liên đoàn Lao động quận tổ chức. Với sự hăng hái, trách nhiệm trong công việc, nhiều năm liền chị được quận và ngành Giáo dục tặng giấy khen, bằng khen về những sáng kiến sáng tạo giúp nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập trong nhà trường.

Điển hình như năm 2019, chị được Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm khen tặng Giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam; Giấy khen có thành tích trong công tác xây dựng và phát triển quận Bắc Từ Liêm, Giấy khen người tốt việc tốt cấp quận… ngoài ra, chị còn nhận được nhiều giấy khen khác từ Hội Liên hiệp phụ nữ và Đoàn thanh niên quận.

Giống như gia đình chị Thủy, gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hằng (giáo viên trường Tiểu học Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh) cũng là một trong nhiều gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu khối Giáo dục.

Bản thân chị nhiều năm có sáng kiến kinh nghiệm xếp loại A cấp quận, năm học 2017-2018 đạt giải 3 Hội thi Giáo viên giỏi cấp quận, năm học 2019-2020 đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Chồng chị đạt chiến sỹ tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng. Con trai liên tục là học sinh giỏi, đạt giải Nhì cuộc thi Robocon cấp Quốc gia và được cử tham dự cuộc thi Robocon Quốc tế. Chị cùng các thành viên trong gia đình luôn gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, được mọi người tin yêu mến phục, gia đình chị luôn là Gia đình văn hóa ở địa phương.

3204 img 4844
Một tiết mục văn nghệ tại Hội nghị.

Còn gia đình chị Nguyễn Thị Thảo, Công đoàn Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng ACE6 Việt Nam, lại được biết đến là một gia đình công nhân lao động trực tiếp tiêu biểu của quận. Gia đình chị nhiều năm đạt Gia đình Văn hóa tại địa phương, các thành viên luôn có trách nhiệm cùng nhau chia sẻ việc nhà, hỗ trợ giúp đỡ nhau, cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Bản thân chị luôn là lao động tiên tiến xuất sắc ở công ty.

Gia đình chị Thủy, chị Hằng và chị Thảo chỉ là 3 trong số 60 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2020” được Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm biểu dương nhân dịp Ngày gia đình Việt Nam 28/6. Họ đều là những gia đình tiêu biểu đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, ổn định xã hội quận Bắc Từ Liêm nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung.

Gia đình là tế bào của xã hội và hạt nhận thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Một xã hội muốn phát triển thì mỗi gia đình phải thực sự được ấm no, hạnh phúc. Nhận thức rõ tầm quan trọng của mỗi gia đình ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm cho biết, trong những năm qua, công tác vận động công nhân viên chức lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc luôn được quan tâm, chú trọng.

Để củng cố và xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động theo tiêu chí no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, theo ông Nguyễn Văn Ngà, thời gian tới, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm cần tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp công đoàn, cán bộ công đoàn, công nhân viên chức về công tác gia đình. Phối hợp với các phòng ban chức năng đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở khu dân cư, phấn đấu đạt gia đình văn hoá.

Đặc biệt, cần duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động; phấn đấu đạt danh hiệu thi đua “ Người tốt việc tốt”, lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua, danh hiệu công nhân giỏi, Giỏi việc nước - Đảm việc nhà, Mẹ Lao động giỏi - Con học giỏi để có cơ sở xét tặng danh hiệu “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” hàng năm.

Lê Thắm

Nguồn :