M
23/11/2020 20:49

Cụm thi đua số 3 – Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội:

Chú trọng triển khai các hoạt động thiết thực vì đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Ngày 23/11, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn tại Cụm thi đua số 3.

Trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn là giáo viên có hoàn cảnh khó khăn Cụm thi đua số 6: Hướng trọng tâm về cơ sở, vì quyền, lợi ích của đoàn viên Công đoàn Ký kết thỏa thuận nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn

Báo cáo tại buổi khảo sát, đồng chí Phạm Xuân Cương – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh, Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 cho biết, trong năm 2020, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 (gồm Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã: Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Mê Linh, Thanh Trì, Sơn Tây) đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, đặc biệt là khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra để tập trung triển khai hiệu quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn tại đơn vị.

Chú trọng triển khai các hoạt động thiết thực vì đoàn viên, người lao động
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Các đơn vị đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu kinh phí Công đoàn, quỹ xã hội; phối hợp hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, chăm lo cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; đầu tư trang thiết bị thể dục thể thao cho các điểm sinh hoạt cộng đồng…

Đặc biệt, nhiều đơn vị đã phối hợp tổ chức các cuộc đối thoại giữa lãnh đạo địa phương với công nhân viên chức lao động và thực hiện tốt chương trình ký kết Thỏa ước lao động tập thể, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, góp phần tạo dựng niềm tin của người lao động vào tổ chức Công đoàn.

Nhằm bổ sung, làm rõ nét hơn cho báo cáo chung của Cụm, tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 3 đã có nhiều ý kiến, trao đổi, thảo luận về tình hình thực tiễn hoạt động tại đơn vị. Các ý kiến đã làm nổi bật lên những nét sáng tạo, cách làm hay, mô hình mới, điểm nhấn trọng tâm phù hợp đặc thù của từng đơn vị.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã phát biểu ý kiến nhận xét, đánh giá và góp ý để phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn tại Cụm thi đua số 3 trong thời gian tới được triển khai hiệu quả hơn.

Chú trọng triển khai các hoạt động thiết thực vì đoàn viên, người lao động
Đồng chí Phạm Xuân Cương – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh, Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 báo cáo tại buổi khảo sát

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Cụm thi đua số 3 trong việc tập trung hoàn thành các chỉ tiêu Liên đoàn Lao động Thành phố giao; trong việc phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19, chăm lo cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và trong việc phối hợp tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp.

“Các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã nỗ lực vượt qua khó khăn, chăm lo tốt cho công nhân viên chức lao động, qua đó góp phần khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn là điểm tựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động” – đồng chí Lê Đình Hùng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị thời gian tới, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2020; chuẩn bị tốt công tác tổng kết, đánh giá hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động tại đơn vị; tập trung chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động, trong đó tập trung triển khai hiệu quả các chương trình: Tết sum vầy; hỗ trợ xe đưa công nhân về quê ăn tết; thăm hỏi, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Cạnh đó, các đơn vị cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được của năm 2020 để xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2020 phù hợp với từng đơn vị. Trong đó, chú trọng lựa chọn các hoạt động trọng tâm, trọng điểm, thực sự vì quyền lợi của đoàn viên, người lao động.

Đối với hoạt động của Cụm thi đua số 3, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị các thành viên trọng Cụm cần tiếp tục có sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, qua đó tạo động lực thi đua giữa các đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả của phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Mai Quý

Nguồn :