Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai:

Chú trọng nhiều hoạt động hướng về người lao động

(LĐTĐ) Trong quý II/2021, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai sẽ triển khai 19 nhiệm vụ trọng tâm. Đáng chú ý là chuỗi hoạt động trong "Tháng công nhân", đặc biệt là việc phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức giao lưu trực tuyến về những điểm mới trong Bộ Luật Lao động năm 2019.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc bầu cử, không để xảy ra sai sót Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh Covid-19 Chuyện về Chủ tịch công đoàn trường Mầm non Phương Trung I

Bà Nguyễn Thị Hảo, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai cho biết, trong quý I/2021, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng các cấp Công đoàn huyện đã nỗ lực khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đáng chú ý, nhờ sự nỗ lực của Liên đoàn Lao động huyện và các Công đoàn cơ sở trực thuộc, đến nay 100% đơn vị hành chính sự nghiệp và khối trường học đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 28,6% đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021.

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” của thành phố Hà Nội. Tiếp tục vận động CBCC phát huy dân chủ, thi đua đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tham gia xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa công sở gắn với cuộc vân động xây dựng “Người cán bộ công chức, viên chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Oai.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện cũng thường xuyên chú trọng công tác vận động, phát triển đoàn viên, thành lập mới công đoàn cơ sở, đặc biệt công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp ngoài nhà nước. Tuyên truyền, vận động các Doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn để triển khai thành lập tổ chức công đoàn và thu kinh phí công đoàn. Tính đến ngày 15/3/2021 vận động thành lập 2/4 công đoàn cơ sở đạt 50%, kết nạp 47/150 đoàn viên đạt 31,3%.

Đáng chú ý, Liên đoàn Lao động huyện tổ Hội nghị kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh online “Nét đẹp nữ cán bộ Thanh oai thời covid-19’, Qua tuần tham dự Ban tổ chức đã đăng tải trên 200 bức ảnh chất lượng, đạt tiêu chuẩn lên fanpage để mọi người bình chọn. Đến tham gia dự thđã trao 01 giải nhất, 04 giải nhì, 5 giải ba và 12 giải khuyến khích, 2 giải tập thể và 1 giải cho thí sinh có lượt ảnh tiếp cận nhiều nhất.

Bà Nguyễn Thị Hảo cho biết, trong quý II/2021, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, trên cơ sở rà soát chỉ tiêu, mục tiêu, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã đề ra 19 nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành vượt tiến độ đề ra.

Nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn và người lao động chấp hành tốt việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định.

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai cũng sẽ tổ chức Lễ báo công dâng Bác và biểu dương "Công nhân giỏi"; phát động "Tháng công nhân" năm 2021; đồng thời xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Hội thao cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện Thanh Oai năm 2021 để chào mừng ngày Quốc tế lao động 1/5 và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai sẽ phối hợp với Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ, Bảo hiểm xã hội huyện, Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện thu kinh phí công đoàn 2% theo Nghị định 191 của Chính Phủ; đồng thời đôn đốc các công đoàn cơ sở và các đơn vị chưa có tổ chức công đoàn thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Cũng trong quý II/2021, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện và các ngành chức năng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với người lao động và doanh nghiệp. Đôn đốc các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động, ký kết Thỏa ước lao động tập thể và tổ chức đối thoại với người lao động.

Đáng chú ý, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai sẽ phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức giao lưu trực tuyến về những điểm mới trong Bộ Luật Lao động năm 2019, nhằm tuyên truyền những kiến thức quan trọng về pháp luật cho đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn, dự kiến chương trình sẽ diễn ra vào giữa tháng 5/2021.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

An yên mùa trăng

An yên mùa trăng

(LĐTĐ) Thu đã về. Sắc Thu luôn đẹp và chiều lòng người. Nhắc đến mùa Thu không chỉ có những sắc nắng tươi tắn, trong vắt, hiền hoà mà còn có ...
Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

(LĐTĐ) An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể luôn là mối quan tâm hàng đầu của các đơn vị, doanh nghiệp. Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn ...
Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các ...
Để nông dân được thụ hưởng xứng đáng trong chuỗi giá trị

Để nông dân được thụ hưởng xứng đáng trong chuỗi giá trị

(LĐTĐ) Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập và toàn vẹn lãnh thổ cho đất nước cũng như trong công cuộc đổi mới, ngành Nông nghiệp và giai ...
Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại buổi thăm, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội chiều 17/9, ...
"Người cha" của hơn  1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

"Người cha" của hơn 1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Đó là nghĩa cử mà ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT bắt đầu triển khai với “hành trình” nhận nuôi dạy 1.000 đứa trẻ mất cha mẹ ...
Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, trong ngày 17/9, tình hình cung ứng hàng hoá trên địa bàn Thành phố nhìn ...

Tin khác

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các đối tượng là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, điều kiện tổ chức cũng đặc biệt hơn.
Chống dịch hiệu quả, chăm lo đoàn viên, người lao động chu đáo, kịp thời

Chống dịch hiệu quả, chăm lo đoàn viên, người lao động chu đáo, kịp thời

(LĐTĐ) Trước khó khăn về đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động (NLĐ) do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo hỗ trợ bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm và nhiều hình thức khác. Tính đến nay, có trên 160 ngàn đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) được nhận sự chăm lo, hỗ trợ của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Dành sự quan tâm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dành sự quan tâm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Với sự đồng lòng, chung sức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, tinh thần cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã và đang ngày càng được lan tỏa rộng rãi để không học sinh bị bỏ lại phía sau.
Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021

Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021

(LĐTĐ) Sáng 17/9, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.
Nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn

Nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn

Với tinh thần nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức những “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” chở tình yêu của tổ chức Công đoàn, “sưởi ấm” cho người lao động (NLĐ) khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Việc làm thiết thực, kịp thời này đã và đang giúp NLĐ cảm nhận đúng nghĩa câu nói “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng thời góp phần chung tay cùng Thành phố đẩy lùi đại dịch.
Đề xuất chính sách và gói an sinh mới cho người lao động trong thời gian tới

Đề xuất chính sách và gói an sinh mới cho người lao động trong thời gian tới

(LĐTĐ) Chiều 14/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến với LĐLĐ các tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Quan hệ lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Quan hệ lao động

(LĐTĐ) Chiều 14/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam, thời hạn 5 năm, kể từ ngày 15/9.
"Thảo thơm cơm nhà" sẽ trao 100.000 suất ăn cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

"Thảo thơm cơm nhà" sẽ trao 100.000 suất ăn cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Ngày 14/9, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình "Thảo thơm cơm nhà" nhằm vận động và trao tặng 100.000 suất ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.
Tổ An toàn Covid- 19 "đỡ" doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Tổ An toàn Covid- 19 "đỡ" doanh nghiệp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và tác động sâu sắc đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ), tổ chức Công đoàn Thủ đô đã có mô hình sáng tạo là thành lập “Tổ An toàn Covid-19” để sát cánh cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, không để đứt gãy sản xuất và chăm lo cho NLĐ. Mô hình này đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của từ phía doanh nghiệp và NLĐ.
Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ

Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, với phương châm “người lao động (NLĐ) càng khó khăn thì vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn càng phải được khẳng định”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã triển khai nhiều hoạt động thực chất như trao “Túi An sinh Công đoàn”, vận động chủ nhà trọ giảm giá thuê trọ cho NLĐ… để kịp thời hỗ trợ NLĐ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch.
Xem thêm
Phiên bản di động