M
14/04/2021 21:36

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai:

Chú trọng nhiều hoạt động hướng về người lao động

(LĐTĐ) Trong quý II/2021, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai sẽ triển khai 19 nhiệm vụ trọng tâm. Đáng chú ý là chuỗi hoạt động trong "Tháng công nhân", đặc biệt là việc phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức giao lưu trực tuyến về những điểm mới trong Bộ Luật Lao động năm 2019.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc bầu cử, không để xảy ra sai sót Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh Covid-19 Chuyện về Chủ tịch công đoàn trường Mầm non Phương Trung I

Bà Nguyễn Thị Hảo, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai cho biết, trong quý I/2021, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng các cấp Công đoàn huyện đã nỗ lực khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai Nguyễn Thị Hảo trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đáng chú ý, nhờ sự nỗ lực của Liên đoàn Lao động huyện và các Công đoàn cơ sở trực thuộc, đến nay 100% đơn vị hành chính sự nghiệp và khối trường học đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 28,6% đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021.

Bà Nguyễn Thị Hảo cho biết, trong quý II/2021, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, trên cơ sở rà soát chỉ tiêu, mục tiêu, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã đề ra 19 nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành vượt tiến độ đề ra.

Nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn và người lao động chấp hành tốt việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định.

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai cũng sẽ tổ chức Lễ báo công dâng Bác và biểu dương "Công nhân giỏi"; phát động "Tháng công nhân" năm 2021; đồng thời xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Hội thao cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện Thanh Oai năm 2021 để chào mừng ngày Quốc tế lao động 1/5 và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai sẽ phối hợp với Chi cục Thuế khu vực Thanh Oai - Chương Mỹ, Bảo hiểm xã hội huyện, Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện thu kinh phí công đoàn 2% theo Nghị định 191 của Chính Phủ; đồng thời đôn đốc các công đoàn cơ sở và các đơn vị chưa có tổ chức công đoàn thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Cũng trong quý II/2021, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện và các ngành chức năng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với người lao động và doanh nghiệp. Đôn đốc các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động, ký kết Thỏa ước lao động tập thể và tổ chức đối thoại với người lao động.

Đáng chú ý, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai sẽ phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức giao lưu trực tuyến về những điểm mới trong Bộ Luật Lao động năm 2019, nhằm tuyên truyền những kiến thức quan trọng về pháp luật cho đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn, dự kiến chương trình sẽ diễn ra vào giữa tháng 5/2021.

Hoàng Phúc

Nguồn :