Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh

Chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động

(LĐTĐ) Nhằm hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2022, vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), chăm sóc sức khỏe người lao động tại Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh.
Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động trong các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội năm 2022 Công đoàn xã Phú Yên (huyện Phú Xuyên): Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại Bệnh viện Bắc Thăng Long

Báo cáo đoàn kiểm tra, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh Bùi Đức Tiệp cho biết, công tác ATVSLĐ, chăm sóc sức khỏe người lao động được Bệnh viện chú trọng và triển khai quyết liệt. Bệnh viện đã thành lập hội đồng ATVSLĐ, thành lập mạng lưới an toàn vệ sinh viên gồm 14 thành viên là đại diện các khoa lâm sàng, cận lâm sàng hoạt động theo hình thức kiêm nhiệm.

Chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội kiểm tra công tác ATVSLĐ, chăm sóc sức khỏe người lao động tại Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh.

Tổng số lao động hiện có 282 cán bộ, số lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm 68 cán bộ. Trong năm vừa qua tại Bệnh viện không có vụ tai nạn lao động, không có người mắc bệnh nghề nghiệp.

Năm 2022 Bệnh viện đã triển khai kế hoạch số 349/KH-BVML ngày 13/3/2022 về công tác ATVSLĐ. Bệnh viện thực hiện phân công cho các bộ phận, phòng ban thực hiện các nhiệm vụ nhằm chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Đồng thời, bệnh viện đã triển khai bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị máy móc; đo kiểm tra môi trường lao động; trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân; tổ chức chăm sóc sức khỏe người lao động, tổ chức khám sức khỏe cho người lao động, bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động, huấn luyện ATVSLĐ.

Người lao động tại bệnh viện còn được khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là các cán bộ tại các bộ phận đơn nguyên truyền nhiễm, khoa chẩn đoán hình ảnh định kỳ 2 lần/năm. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã thực hiện tổ chức tập huấn về ATVSLĐ theo quy định.

Thời gian qua, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bệnh viện đã chú trọng vào công tác tập huấn sử dụng phương tiện phòng hộ, các biện pháp phòng tránh và điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 cho cán bộ trong đơn vị (100% cán bộ khối lâm sàng, cận lâm sàng bệnh viện tham gia tập huấn). Bệnh viện thực hiện trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ cho người lao động tham gia công tác phòng, chống dịch như quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay, ủng... Xây dựng lịch phân công lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch, đảm bảo chế độ cho người lao động.

Bệnh viện cũng thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động, bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật. Trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân được thực hiện cấp phát hàng ngày theo số lượng đề xuất sử dụng của các khoa.

Chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao quà cho người lao động công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh.

Đối với xử lý chất thải, hệ thống xử lý chất thải rắn, bệnh viện ký hợp đồng xử lý rác thải với Công ty kỹ thuật tài nguyên môi trường ETC; hệ thống xử lý chất thải lỏng hoạt động bình thường và đảm bảo theo quy định; kho bảo quản chất thải y tế nguy hại diện tích kho khoảng 200m2, có tủ bảo quản lưu giữ chất thải.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh cũng có phương án phòng cháy, chữa cháy của đơn vị; đồng thời thực hiện tổ chức huấn luyện phòng cháy chữa cháy cho cán bộ theo quy định.... Đặc biệt, bệnh viện thực hiện phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” để người lao động hưởng ứng tham gia thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của bệnh viện.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao công tác đảm bảo ATVSLĐ, chăm sóc sức khỏe người lao động của Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh trong suốt thời gian qua.

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Hà Nội đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, luôn quan tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn cho người lao động; đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Phát hiện và khen thưởng kịp thời những cán bộ xuất sắc để biểu dương, nhân rộng; quan tâm đến chính sách cho người lao động như khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, đặc biệt những người lao động làm việc trong môi trường độc hại.

Song song với đó, cần thực hiện tốt các quy định ATVSLĐ để bệnh viện trở thành môi trường làm việc an toàn, người lao động có động lực làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chung tay xây dựng bệnh viện phát triển bền vững, góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân...

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao 10 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh.

Căn cứ kết quả đo, kiểm tra môi trường lao động hàng năm, Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh đều thực hiện lập hồ sơ vệ sinh lao động theo quy định tại Nghị định 39/2016/NĐ-CP ngày 15/05/2016 của Chính phủ.

Về tình hình đo đạc môi trường lao động, số mẫu vi khí hậu nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió 59 mẫu (số mẫu đạt 59 mẫu); số mẫu yếu tố vật lý ánh sáng 59 mẫu (số mẫu đạt 51 mẫu); tiếng ồn 1 mẫu (số mẫu đạt 1); điện từ trường 4 mẫu (số mẫu đạt 4); hơi khí CO2 là 59 mẫu (số mẫu đạt 59 mẫu); CL2, 1 mẫu (số mẫu đạt 1); Ethanol, 1 mẫu (số mẫu đạt 1 mẫu); máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ, nồi hấp áp lực 2 chiếc, đã được đăng ký và kiểm định; bình nén khí 1 chiếc, đã được đăng ký và kiểm định, hạn kiểm định đến 25/9/2022.

Thang máy 10 chiếc, đã được đăng ký và kiểm định (thực hiện kiểm định hàng năm, hạn kiểm định đến 24/6/2022); máy Xquang 2, đã được đăng ký và kiểm định; Trung tâm, kho ôxy đảm bảo an toàn, các bộ phận, hệ thống dẫn khí đã được kiểm định (hạn kiểm định 25/9/2022).

Minh Khuê - Đức Vân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022

Phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022

(LĐTĐ) Theo Kế hoạch tổ chức “Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022” từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các tác phẩm ...
Chất sống nghỉ dưỡng đậm phong cách Nhật tại căn hộ R1.01 - The Zenpark

Chất sống nghỉ dưỡng đậm phong cách Nhật tại căn hộ R1.01 - The Zenpark

(LĐTĐ) Với các cư dân tòa R1.01 - The Zenpark (Vinhomes Ocean Park), mỗi ngày đều là một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn và đa phong cách, vừa an nhiên, tĩnh ...
TP.HCM: Thông tin mới về 3 ca nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 và BA.5

TP.HCM: Thông tin mới về 3 ca nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 và BA.5

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), 2 bệnh nhân nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 là 2 chị em sống cùng nhà ở ...
Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, ùn tắc

Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, ùn tắc

(LĐTĐ) Chiều tối 5/7, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, khiến một số tuyến phố ngập cục bộ, giao thông ...
Lễ hội mua sắm Đỏ 2022: Sắc đỏ ưu đãi ngập tràn Vincom

Lễ hội mua sắm Đỏ 2022: Sắc đỏ ưu đãi ngập tràn Vincom

(LĐTĐ) Ngày 2/7, Vincom Red Sale - Lễ hội mua sắm hè được mong chờ nhất trong năm 2022 đã chính thức bắt đầu. Tại toàn bộ trung tâm thương mại ...
Kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về buôn lậu

Kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về buôn lậu

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội luôn xác định rõ các trọng điểm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn quản lý và tổ ...
Tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử

Tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc ...

Tin khác

Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động

Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (5/7), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Lễ phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng vắc xin, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho đội ngũ CNVCLĐ trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19.
Đảm bảo quyền cho lao động nữ: Góc nhìn từ doanh nghiệp

Đảm bảo quyền cho lao động nữ: Góc nhìn từ doanh nghiệp

(LĐTĐ) Lao động nữ có nhiều đặc thù đòi hỏi pháp luật phải có những quy định riêng nhằm đảm bảo quyền làm việc và quyền bình đẳng giới, nhất là tạo điều kiện cho lao động nữ thực hiện tốt chức năng lao động và chức năng làm mẹ, chăm sóc và nuôi dạy thế hệ trẻ... Đây là những vấn đề được các cấp Công đoàn, nhất là Ban Nữ công Công đoàn các cấp đặc biệt quan tâm, qua đó thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp.
Đoàn viên khó khăn tại huyện Phúc Thọ nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”

Đoàn viên khó khăn tại huyện Phúc Thọ nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Việt Tư - giáo viên Trường THCS Long Xuyên (huyện Phúc Thọ). Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng.
Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 2/7, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình công tác Công đoàn năm 2022, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho công nhân lao động (CNLĐ), mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho CNLĐ Công ty TNHH Lixil Việt Nam.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 30/6, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu” năm 2022; Khen thưởng cho con cán bộ CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021- 2022. Tại Hội nghị đã có 175 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành y được biểu dương, khen thưởng.
Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

(LĐTĐ) Ngày 29/6 tại Hà Nội, Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Nghiệp đoàn lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028, trao Quyết định kết nạp đoàn viên và Quyết định các Tổ trưởng Công đoàn thuộc Nghiệp đoàn.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Trong đó LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng hướng dẫn Công đoàn cơ sở (CĐCS) thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Qua đó, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp.
Hậu phương “ấm”  để công việc “thông”

Hậu phương “ấm” để công việc “thông”

(LĐTĐ) Từ danh hiệu “Gia đình công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiêu biểu” được tổ chức Công đoàn Thủ đô tôn vinh, mỗi “tế bào của xã hội” có thêm niềm tự hào khi gia đình mình đang hằng ngày vun đắp cho những giá trị cốt lõi của cuộc sống, xây dựng nên nền tảng tốt đẹp cho xã hội trong tương lai.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 157 tập thể, cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 157 tập thể, cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

(LĐTĐ) Chiều nay (28/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022; biểu dương phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động