Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 23/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức cho 100 công nhân lao động trên địa bàn huyện khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.
Tết Trung thu đến sớm với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong ngành Xây dựng Hà Nội Đồng hành bảo vệ quyền lợi của người lao động FECON thêm nhiều chính sách mới có lợi cho người lao động

Theo đồng chí Trần Thu Hằng - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh, sức khỏe là tài sản vô giá của người lao động và của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Người lao động có đủ sức khỏe mới có thể lao động, công tác tốt, từ đó giúp thúc đẩy hiệu quả công việc, nâng cao năng suất lao động.

Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Đông Anh thăm, động viên người lao động tại chương trình.

Với vai trò đại diện của người lao động, bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ huyện cũng đặc biệt chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động thông qua nhiều hình thức, biện pháp, trong đó có việc tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí.

Năm nay, LĐLĐ huyện tổ chức cho 100 công nhân lao động trên địa bàn huyện khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Người lao động đã được đội ngũ y, bác sĩ giỏi của Bệnh viện tận tình thăm khám chuyên khoa phụ sản, siêu âm, chụp X quang, khám nội, xét nghiệm, tầm soát ung thư. Sau khi khám, người lao động được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn điều trị đối với những trường hợp phát hiện bệnh.

“Thông qua hoạt động này, LĐLĐ huyện mong muốn truyền tải thông điệp đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện ngoài việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật, người sử dụng lao động quan tâm phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người lao động bằng nhiều hình thức; cải thiện điều kiện lao động, điều kiện vệ sinh, để giúp công nhân lao động có sức khỏe, tinh thần tốt, góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc”, đồng chí Trần Thu Hằng nhấn mạnh.

Là một trong những lao động được tham gia chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí do LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức, chị Lê Thị Mẫn - đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đông Anh vui mừng cho biết: “Nhờ sự quan tâm của LĐLĐ huyện mà tôi có điều kiện được khám sức khỏe và đặc biệt là được tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí. Qua đó, tôi có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình như thế nào để kịp thời có hướng điều trị nhằm đảm bảo sức khỏe để lao động sản xuất”.

Chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động
Người lao động được đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đông Anh thăm khám, tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm.

Cùng chung niềm vui như chị Mẫn, anh Nguyễn Thế Chuyền - Công ty Cổ phần Công nghiệp Đông Hưng cho biết: “Tham gia chương trình khám sức khỏe, tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí do LĐLĐ huyện tổ chức, tôi đã nhận được sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của cán bộ Công đoàn huyện và được đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đông Anh thăm khám, tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm. Không chỉ được khám sức khỏe miễn phí mà tôi cũng như nhiều người lao động tại Công ty thường xuyên được tham gia các hoạt động do Công đoàn tổ chức như: Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hay các phong trào thi đua để rèn luyện, nâng cao tay nghề… Tôi thực sự cảm thấy rất vui khi được Công đoàn quan tâm, chăm lo”.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô, đông đảo người lao động tham gia chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí do LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức đều bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn trước sự quan tâm, chăm lo của các cấp Công đoàn; đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới các cấp Công đoàn sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động, giúp họ có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt để yên tâm công tác, lao động sản xuất và gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn, với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Nhằm chăm lo sức khỏe cho người lao động, ngày 23/9, LĐLĐ huyện Đông Anh và Bệnh viện Đa khoa Đông Anh đã ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động. Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, căn cứ vào thẻ đoàn viên Công đoàn, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh sẽ áp dụng chính sách ưu đãi cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khi khám, theo dõi sức khỏe sau mắc Covid-19; sàng lọc phát hiện sớm một số bệnh lý cổ tử cung bằng phương pháp VILI; tầm soát, sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh ung thư và một số dịch vụ y tế khác.

LĐLĐ huyện Đông Anh sẽ tạo điều kiện để Bệnh viện Đa khoa Đông Anh tiếp cận, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đến với các doanh nghiệp, Công đoàn cơ sở, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện và tại một số sự kiện do LĐLĐ huyện tổ chức; tuyên truyền và cho các tổ chức Công đoàn trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hoạt động tư vấn, khám sức khỏe, cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và tầm soát ung thư sớm.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Fortech khánh thành cơ sở sản xuất 15.000m2 tại Việt Nam

Fortech khánh thành cơ sở sản xuất 15.000m2 tại Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 5/12, Fortech chính thức khánh thành cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam. Nhà máy có diện tích 15.000m2, tọa lạc tại Khu công nghiệp Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, dây chuyền sản xuất hiệu quả, dự kiến ​​sẽ tạo hàng trăm cơ hội việc làm tại địa phương và nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như đơn đặt hàng từ Đông Nam Á.
Bộ GD&ĐT cảnh báo thông tin xuyên tạc Quyết định phê duyệt sách giáo khoa tiếng Trung Quốc

Bộ GD&ĐT cảnh báo thông tin xuyên tạc Quyết định phê duyệt sách giáo khoa tiếng Trung Quốc

(LĐTĐ) Tối 5/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phát đi thông tin, cảnh báo hành vi xuyên tạc Quyết định phê duyệt sách giáo khoa (SGK) tiếng Trung Quốc lớp 3, lớp 4.
Bế mạc Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro năm 2023

Bế mạc Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro năm 2023

(LĐTĐ) Ngày 5/12, tại Depot Phú Lương, Giải bóng đá Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) lần thứ 3 năm 2023 chính thức khép lại sau nhiều ngày tranh tài kịch tính. Với sự đầu tư ngày một bài bản, chuyên nghiệp, Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào văn hóa, thể thao, rèn luyện sức khỏe cho đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội.
Chính thức phát động Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2023

Chính thức phát động Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2023

(LĐTĐ) Tiếp nối sự thành công rực rỡ của 5 mùa liên tiếp 2017 - 2022, ngày 5/12, Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam chính thức phát động Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” mùa thứ 6 với đầy mong chờ và hứa hẹn sẽ nhận được sự tham gia đông đảo của các gương mặt tiêu biểu trên toàn quốc.
Phẫu thuật nội soi một lỗ: Kỹ thuật y khoa sánh ngang tầm thế giới

Phẫu thuật nội soi một lỗ: Kỹ thuật y khoa sánh ngang tầm thế giới

(LĐTĐ) Sau khi phát hiện con gái 4 tuổi bị nang ống mật chủ, một gia đình người Australia (hiện đang sinh sống tại Indonesia) đã quyết định sang Việt Nam để điều trị bằng công nghệ nội soi một lỗ.
TP.HCM: Có thêm sản phẩm du lịch đường thủy phục vụ người dân và du khách

TP.HCM: Có thêm sản phẩm du lịch đường thủy phục vụ người dân và du khách

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tuần lễ du lịch thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ 3, Sở Du lịch TP.HCM đã giới thiệu 17 sản phẩm du lịch đường thủy, giúp người dân và du khách có thể tham quan hệ thống sông nước Thành phố.
Năm 2024 tiếp tục xét xử một số đại án

Năm 2024 tiếp tục xét xử một số đại án

(LĐTĐ) Tại Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 5/12, Chánh án Toà án nhân dân (TAND) Thành phố Nguyễn Hữu Chính đã báo cáo kết quả công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tin khác

Đối thoại, thương lượng về tiền lương sẽ được Công đoàn tập trung cao nhất trong nhiệm kỳ mới

Đối thoại, thương lượng về tiền lương sẽ được Công đoàn tập trung cao nhất trong nhiệm kỳ mới

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, tổ chức Công đoàn Việt Nam xác định 3 khâu đột phá. Trong đó, đối thoại, thương lượng tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc là nội dung Công đoàn tập trung cao nhất.
Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

Công đoàn Việt Nam nỗ lực hành động vì người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức so với dự báo, song với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động, hoạt động Công đoàn tiếp tục có bước chuyển quan trọng.
Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 30/11, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho học viên là đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ an toàn vệ sinh viên, ATVSLĐ chuyên trách và bán chuyên trách tại Transerco và các đơn vị trực thuộc.
Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 28/11, tại hội trường Trung tâm Chính trị, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa tới các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ thị xã và các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thị xã.
Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (28/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Bày tỏ sự vui mừng khi Quốc hội nhất trí Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư nhà ở xã hội, đa số người lao động cho rằng, quyết định trên thể hiện trách nhiệm xã hội và góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân và người lao động.
Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung tổ chức đa dạng, linh hoạt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo đoàn viên, người lao động đón Tết an toàn, vui tươi, ấm áp, hạnh phúc.
Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh

Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh

(LĐTĐ) Ngày 26/11, tại Depot Phú Lương, Giải bóng đá Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) lần thứ 3 năm 2023 chính thức khởi tranh. Giải bóng đá là hoạt động được Công đoàn Công ty tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty có cơ hội giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe và góp phần tuyên truyền, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Cán bộ, đoàn viên Ngân hàng Techcombank tham gia hiến máu tình nguyện

Cán bộ, đoàn viên Ngân hàng Techcombank tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Sáng 25/11, tại Hội sở chính Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - số 6 Quang Trung, Hoàn Kiếm Hà Nội và Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm, Hội chữ thập đỏ quận và Công đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam, phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo trong cán bộ, đoàn viên, nhân viên, người lao động Ngân hàng.
Đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với quyền lợi

Đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với quyền lợi

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín (Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nổi bật là phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.
Xem thêm
Phiên bản di động