Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 22/4, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
Tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng Công nhân Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường được tín nhiệm cao của cử tri nơi cư trú Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố: Chú trọng xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp do thiếu nguồn nguyên liệu cũng như bị đối tác hủy hợp đồng, không ký kết được đơn hàng mới. Để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, có những doanh nghiệp đã phải cho người lao động nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, tạm hoãn và chấm dứt hợp đồng lao động, kéo theo đời sống việc làm của công nhân lao động bị tác động tiêu cực.

Thực tế cho thấy, nhiều công nhân lao động đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đơn cử như gia đình anh Hoàng Trọng Tuấn, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn SWCC SHOWA Việt Nam (khu công nghiệp Thăng Long), vợ chồng anh cùng con gái nhỏ thuê trọ trong một dãy nhà cấp 4 lợp mái fibro xi măng tại thôn Bầu (xã Kim Chung, huyện Đông Anh). Căn phòng rộng chưa đầy 15m2, tuy chật chội, ẩm thấp nhưng với mức giá rẻ 500.000 đồng/tháng đã giúp vợ chồng anh giảm bớt được chi phí trong thời điểm đang gặp khó khăn.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà cho gia đình anh Hoàng Trọng Tuấn (Ảnh: Mai Quý)

Theo anh Tuấn, cuộc sống của vợ chồng anh hiện đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Anh và vợ may mắn có việc làm nhưng không được làm thêm, tăng ca nên thu nhập chỉ dừng lại ở mức lương cơ bản và chỉ đủ để trang trải cho cuộc sống. “Kỳ nghỉ lễ 30/4 này, được nghỉ dài ngày nhưng vợ chồng tôi quyết định không về quê thăm gia đình để tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh” – anh Tuấn bày tỏ.

Cũng giống như hoàn cảnh của vợ chồng anh Tuấn, gia đình chị Nguyễn Thị Ái, công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam (khu công nghiệp Thăng Long) cũng đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì dịch bệnh nên chồng chị hiện đang chưa tìm được việc làm, thu nhập của chị được khoảng 6.000.000 đồng/tháng, khoản tiền này không đủ để trang trải các khoản chi tiêu sinh hoạt gia đình, nuôi hai con nhỏ ăn học.

Không chỉ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều công nhân lao động cũng đang thực sự gặp khó khăn do nhiều yếu tố khách quan. Ví như gia đình chị Nguyễn Thị Thủy, công nhân Công ty TNHH Denso Việt Nam (khu công nghiệp Thăng Long), vợ chồng chị có hai con nhỏ nhưng cháu lớn bị u bì kết giác mạc, không có hai lỗ tai, phải sử dụng máy nghe trợ thính đường xương. Bản thân chị Thủy thường xuyên phải nghỉ việc để đưa con đi bệnh viện điều trị.

Thấu hiểu những khó khăn của đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo đời sống, việc làm cho công nhân lao động; thăm, tặng quà hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trực tiếp đến thăm, trao quà cho 04 gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Tại mỗi gia đình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã ân cần hỏi thăm hoàn cảnh và chia sẻ với những khó khăn mà người lao động đang phải trải qua.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã trao những suất quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn (mỗi suất quà gồm 3.000.000 đồng tiền mặt và một túi quà trị giá 300.000 đồng) nhằm chia sẻ, động viên người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Đón nhận phần quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn trong thời điểm gia đình đang gặp khó khăn, chị Nguyễn Thị Thủy không giấu được niềm xúc động trên gương mặt, chị chia sẻ: “Tôi rất vui, hạnh phúc và biết ơn sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn. Với gia đình tôi, món quà hôm nay của tổ chức Công đoàn không chỉ có ý nghĩa thiết thực về mặt vật chất mà còn là liều thuốc tinh thần, tiếp thêm động lực để vợ chồng tôi cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp công sức vào sự phát triển của công ty và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động”.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp do thiếu nguồn nguyên liệu cũng như bị đối tác hủy hợp đồng, không ký kết được đơn hàng mới. Để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, có những doanh nghiệp đã phải cho người lao động nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, tạm hoãn và chấm dứt hợp đồng lao động, kéo theo đời sống việc làm của công nhân lao động bị tác động tiêu cực. Đơn cử như gia đình chị Nguyễn Thị Ái, công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam (khu công nghiệp Thăng Long) cũng đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì dịch bệnh nên chồng chị hiện đang chưa tìm được việc làm, thu nhập của chị được khoảng 6.000.000 đồng/tháng, khoản tiền này không đủ để trang trải các khoản chi tiêu sinh hoạt gia đình, nuôi hai con nhỏ ăn học.
Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chuyện "khó tin" ở Công ty Đấu giá Đông Đô -Kỳ 1: Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu giá

Chuyện "khó tin" ở Công ty Đấu giá Đông Đô -Kỳ 1: Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu giá

(LĐTĐ) Mọi thủ tục về hồ sơ tham gia đấu giá tài sản do Công ty Đấu giá Hợp danh Tài sản Đông Đô tổ chức đã hoàn thành, người mua ...
HĐND thành phố Hà Nội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng"

HĐND thành phố Hà Nội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng"

(LĐTĐ) Ngày 9/12, tại Kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND Thành phố thực hiện phiên chất vấn và ...
Nghệ An: Xe bán tải mất lái lao xuống suối, 2 cán bộ thuế tử vong

Nghệ An: Xe bán tải mất lái lao xuống suối, 2 cán bộ thuế tử vong

(LĐTĐ) Chiếc xe bán tải đi qua cầu ở xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) thì bất ngờ mất lái, lao xuống suối khiến 2 người tử vong, 2 ...
Bayern Munich 3-0 Barcelona: Cái kết được báo trước

Bayern Munich 3-0 Barcelona: Cái kết được báo trước

(LĐTĐ) Trước một đối thủ quá manh, gã khổng lồ xứ Catalan đã không thể có được dù chỉ là một điểm rời sân Allianz Arena. Trận thua này, cộng với ...
Indonesia và áp lực buộc phải thắng Campuchia

Indonesia và áp lực buộc phải thắng Campuchia

(LĐTĐ) Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột vì nhiều lý do khác nhau và dưới áp lực buộc phải thắng nếu ...
5 lý do khiến bạn bị rụng tóc nhanh chóng

5 lý do khiến bạn bị rụng tóc nhanh chóng

Rụng tóc thực sự có thể gây căng thẳng và ảnh hưởng xấu đến trạng thái tinh thần của bạn. Dưới đây là những nguyên nhân có thể khiến tóc ...
Giá vàng hay giá USD sẽ vào sóng, đâu mới là kênh đầu tư hút tiền năm 2022?

Giá vàng hay giá USD sẽ vào sóng, đâu mới là kênh đầu tư hút tiền năm 2022?

Giá vàng và giá Đô la Mỹ nổi tiếng với mối tương quan nghịch đảo. Nhưng năm 2022 sẽ là năm của vàng hay USD?

Tin khác

Không thể để người lao động ở trong nhà trọ mấy m2, điều kiện rất khó khăn!

Không thể để người lao động ở trong nhà trọ mấy m2, điều kiện rất khó khăn!

(LĐTĐ) “Về lâu dài, phải hướng đến mục tiêu như ông cha ta từng nói, là an cư mới lạc nghiệp. Không thể để cho người lao động ở trong những nhà trọ mấy m2, điều kiện rất khó khăn. Rõ ràng nếu xảy ra dịch bệnh thì người lao động ở những khu vực này sẽ bỏ đi hết”.
Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn đồng cấp xây dựng kế hoạch, tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Hoàng Thị Thủy, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Uy Nỗ và chị Nguyễn Thị Dương, đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Thư Lâm. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng; Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa.
Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

(LĐTĐ) Chiều 2/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.
Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Bảo vệ quyền, lợi ích người lao động ngay từ các hoạt động cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hỗ trợ xây dựng các Thỏa ước lao động tập thể, tập chung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động... là các cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các doan nghiệp trong Cụm luôn yên tâm công tác, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh.
LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

LĐLĐ Huyện Mỹ Đức: Tích cực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021 đến nay, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng tới công tác chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa tình trạng mất việc làm của người lao động.
Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Hôm nay (30/11), Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Bích Thanh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô.
Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

Ổn định việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ca F0 gia tăng ngoài cộng đồng khiến nhiều người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động ngành môi trường lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng, chống dịch, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông không chỉ bảo đảm việc làm ổn định cho người lao động, mà còn giúp họ yên tâm làm việc trong trạng thái “bình thường mới”.
Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

Đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp người lao động ổn định việc làm

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều chương trình, hành động cụ thể đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.
Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

Hỗ trợ người lao động vay vốn, phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Thời gian qua, dưới sự phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội), nhiều đơn vị LĐLĐ huyện, thị xã… trên địa bàn Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác rà soát, hỗ trợ Công đoàn viên, người lao động tiếp cận vay vốn, phát triển kinh tế.
Xem thêm
Phiên bản di động