Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đã và đang gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của người lao động. Theo thống kê của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, hiện trên địa bàn Thành phố đã có gần 48.000 người lao động thiếu, mất việc làm do tác động của dịch.
Trong số những trường hợp đó, có vợ chồng chị Trần Thị Việt Hoài - công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn KATOLEC Việt Nam Khu công nghiệp Quang Minh). Theo chia sẻ của chị Hoài, tháng trước, chồng chị là anh Lê Quang Thành - công nhân Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu, phải nghỉ việc không lương do công ty bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tháng này anh Thành đã đi làm trở lại nhưng chỉ được hưởng 50% lương.
![]() |
| Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường (thứ 3 từ phải sang) thăm hỏi hoàn cảnh và chia sẻ với những khó khăn mà gia đình chị Trần Thị Việt Hoài. |
Bản thân chị Hoài hiện cũng đang phải nghỉ việc luân phiên do tình hình sản xuất kinh doanh của công ty bị giảm sút. Thu nhập của chị trước khi có dịch bệnh được khoảng 5 triệu đồng/tháng, còn thu nhập của chồng chị trước khi có dịch bệnh được khoảng 8 triệu đồng/tháng. Hiện nay, mức thu nhập của vợ chồng chị đều giảm khoảng 50%.
“Thu nhập giảm, trong khi nhiều khoản chi phí không giảm mà còn tăng lên, đơn cử như khi nghỉ ở nhà thì không có ăn ca, tiền điện, nước dùng hằng ngày tăng lên. Vợ chồng tôi phải chi tiêu chắt bóp mới đảm bảo được cuộc sống. Nếu tình trạng này kéo dài, thì cuộc sống của chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn”, chị Hoài bày tỏ.
Trực tiếp đến thăm, động viên gia đình chị Hoài tại phòng trọ của gia đình chị ở tổ 3, thị trấn Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội), Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã ân cần chia sẻ những khó khăn mà gia đình chị đang phải trải qua; đồng thời khẳng định tổ chức Công đoàn đã và đang triển khai nhiều hoạt động quan tâm, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, nhất là những lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn cũng luôn đồng hành để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
![]() |
| Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường (thứ 3 từ phải sang) trao hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Việt Hoài. |
Trao tận tay phần quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn (gồm 3 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà) cho vợ chồng chị Hoài, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường mong rằng, sự hỗ trợ thiết thực này sẽ góp phần giảm bớt khó khăn mà gia đình chị đang phải trải qua; đồng thời tiếp thêm động lực để vợ chồng chị tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, cộng đồng.
Đón nhận phần quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn trong thời điểm gia đình đang gặp khó khăn, chị Trần Thị Việt Hoài không giấu được niềm xúc động trên gương mặt, chị chia sẻ: “Tôi rất vui, hạnh phúc và biết ơn sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn. Với gia đình tôi, món quà hôm nay của tổ chức Công đoàn không chỉ có ý nghĩa thiết thực về mặt vật chất mà còn là liều thuốc tinh thần, tiếp thêm động lực để vợ chồng tôi cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng”.
Cùng ngày, đại diện Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ 3 triệu đồng và 1 túi quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Việt - công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Nam IRITANI (Khu công nghiệp Thăng Long). Anh Việt là trường hợp F1, phải đi cách ly tại khu cách ly tập trung 21 ngày và tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày. Sau khi hết thời hạn cách ly, anh quay trở lại công ty làm việc nhưng do công ty đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên anh phải nghỉ việc luân phiên khiến thu nhập bị giảm đáng kể.
Nhân dịp này, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cũng đã trao hỗ trợ 500.000 đồng và 1 túi quà cho chị Trần Thị Việt Hoài và trao hỗ trợ 1,5 triệu đồng cùng 1 túi quà cho anh Nguyễn Văn Việt.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Tin khác
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hội Đoàn thể 26/12/2025 13:26
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01

