M
11/06/2021 20:13

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 11/6, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ các gia đình công nhân lao động đang làm việc trong các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội thăm, tặng quà lực lượng y tế quận Nam Từ Liêm Tập trung làm tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội thăm, tặng quà, động viên lực lượng y tế huyện Thạch Thất

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 đã và đang gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của người lao động. Theo thống kê của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, hiện trên địa bàn Thành phố đã có gần 48.000 người lao động thiếu, mất việc làm do tác động của dịch.

Trong số những trường hợp đó, có vợ chồng chị Trần Thị Việt Hoài - công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn KATOLEC Việt Nam Khu công nghiệp Quang Minh). Theo chia sẻ của chị Hoài, tháng trước, chồng chị là anh Lê Quang Thành - công nhân Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu, phải nghỉ việc không lương do công ty bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tháng này anh Thành đã đi làm trở lại nhưng chỉ được hưởng 50% lương.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường (thứ 3 từ phải sang) thăm hỏi hoàn cảnh và chia sẻ với những khó khăn mà gia đình chị Trần Thị Việt Hoài.

Bản thân chị Hoài hiện cũng đang phải nghỉ việc luân phiên do tình hình sản xuất kinh doanh của công ty bị giảm sút. Thu nhập của chị trước khi có dịch bệnh được khoảng 5 triệu đồng/tháng, còn thu nhập của chồng chị trước khi có dịch bệnh được khoảng 8 triệu đồng/tháng. Hiện nay, mức thu nhập của vợ chồng chị đều giảm khoảng 50%.

“Thu nhập giảm, trong khi nhiều khoản chi phí không giảm mà còn tăng lên, đơn cử như khi nghỉ ở nhà thì không có ăn ca, tiền điện, nước dùng hằng ngày tăng lên. Vợ chồng tôi phải chi tiêu chắt bóp mới đảm bảo được cuộc sống. Nếu tình trạng này kéo dài, thì cuộc sống của chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn”, chị Hoài bày tỏ.

Trực tiếp đến thăm, động viên gia đình chị Hoài tại phòng trọ của gia đình chị ở tổ 3, thị trấn Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội), Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã ân cần chia sẻ những khó khăn mà gia đình chị đang phải trải qua; đồng thời khẳng định tổ chức Công đoàn đã và đang triển khai nhiều hoạt động quan tâm, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, nhất là những lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn cũng luôn đồng hành để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường (thứ 3 từ phải sang) trao hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Việt Hoài.

Trao tận tay phần quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn (gồm 3 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà) cho vợ chồng chị Hoài, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường mong rằng, sự hỗ trợ thiết thực này sẽ góp phần giảm bớt khó khăn mà gia đình chị đang phải trải qua; đồng thời tiếp thêm động lực để vợ chồng chị tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, cộng đồng.

Đón nhận phần quà ý nghĩa của tổ chức Công đoàn trong thời điểm gia đình đang gặp khó khăn, chị Trần Thị Việt Hoài không giấu được niềm xúc động trên gương mặt, chị chia sẻ: “Tôi rất vui, hạnh phúc và biết ơn sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn. Với gia đình tôi, món quà hôm nay của tổ chức Công đoàn không chỉ có ý nghĩa thiết thực về mặt vật chất mà còn là liều thuốc tinh thần, tiếp thêm động lực để vợ chồng tôi cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng”.

Cùng ngày, đại diện Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ 3 triệu đồng và 1 túi quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Việt - công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Nam IRITANI (Khu công nghiệp Thăng Long). Anh Việt là trường hợp F1, phải đi cách ly tại khu cách ly tập trung 21 ngày và tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày. Sau khi hết thời hạn cách ly, anh quay trở lại công ty làm việc nhưng do công ty đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên anh phải nghỉ việc luân phiên khiến thu nhập bị giảm đáng kể.

Nhân dịp này, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cũng đã trao hỗ trợ 500.000 đồng và 1 túi quà cho chị Trần Thị Việt Hoài và trao hỗ trợ 1,5 triệu đồng cùng 1 túi quà cho anh Nguyễn Văn Việt.

Mai Quý

Nguồn :