M
26/02/2021 14:26

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố thăm, chúc mừng Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021), sáng 26/02, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố đã đến thăm và làm việc với Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội. Cùng dự có Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng và lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố, quận Hoàn Kiếm.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín Doanh nghiệp tiếp tục duy trì, tăng cường sản xuất kinh doanh, chăm lo tốt cho người lao động
Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố thăm, chúc mừng Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội
Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt lãnh đạo Thành phố tặng quà cán bộ, nhân viên Trung tâm 115 Hà Nội

Báo cáo với Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn về hoạt động của đơn vị, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Nguyễn Thành cho biết: Trung tâm cấp cứu 115 có 7 trạm cấp cứu khu vực, được giao nhiệm vụ cấp cứu ngoài bệnh viện và các nhiệm vụ đột xuất khác như: Công tác phòng, chống dịch; bảo đảm y tế cho các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội trong nước và quốc tế diễn ra tại Hà Nội. Đơn vị cũng có nhiệm vụ đáp ứng y tế trong trường hợp xảy ra thiên tai, thảm họa, tai nạn hàng loạt trên địa bàn và các tỉnh lân cận khi có yêu cầu.

Trong những năm qua, số chuyến và số bệnh nhân cấp cứu do Trung tâm phục vụ ngày càng tăng, đến năm 2020 đạt gần 40.000 chuyến xe và hơn 27.000 bệnh nhân, tỷ lệ hơn 88% người bệnh được xử trí điều trị cấp cứu ban đầu. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát, Trung tâm đã phục vụ 1.857 chuyến cấp cứu, xử lý 3.514 trường hợp, trong đó 166 ca F0, tất cả đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và cộng đồng.

Về những khó khăn của Trung tâm, ông Nguyễn Thành cho biết, hiện nay, chưa có quy định thu phí đối với các trường hợp vận chuyển các ca mắc hoặc nghi ngờ Covid-19 nên tất cả các trường hợp này Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội không thu phí, ảnh hưởng lớn đến nguồn thu của đơn vị.

Hiện Trung tâm chỉ có 20 xe cứu thương, chưa đủ phục vụ cấp cứu ngoài bệnh viện cho 10 triệu dân thành phố Hà Nội. Đặc biệt, Trung tâm chưa có xe cứu thương chuyên dụng để đáp ứng cấp cứu những trường hợp bệnh nhân nặng tại hiện trường...

Vì vậy, lãnh đạo Trung tâm bày tỏ mong muốn được tăng cường xã hội hóa để đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị cần thiết nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ người dân cũng như cải thiện đời sống cán bộ nhân viên.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố thăm, chúc mừng Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và đoàn công tác thăm quan cơ sở vật chất của Trung tâm

Thay mặt lãnh đạo Thành phố chúc mừng, tặng quà tập thể cán bộ công nhân viên Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm trong thời gian qua nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn phấn khởi trước điều kiện cơ sở vật chất của Trung tâm được đầu tư, nâng cấp khang trang hơn trước; các quy trình chuyên môn được thực hiện bài bản, bảo đảm tuyệt đối an toàn nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Khẳng định Thành ủy Hà Nội luôn quan tâm chăm lo hệ thống y tế trong đó có Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội để chăm sóc sức khỏe người dân tốt nhất, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị lãnh đạo Uỷ ban nhân dân Thành phố, Sở Y tế quan tâm chỉ đạo xem xét các kiến nghị, đề xuất của Trung tâm để tới đây tạo điều kiện hoạt động hiệu quả hơn cho đơn vị, với mục tiêu là phục vụ tốt nhất yêu cầu cấp cứu của Nhân dân trên địa bàn.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn cùng với sự quan tâm, đầu tư, hỗ trợ của Thành phố, Trung tâm cấp cứu 115 cũng nỗ lực không ngừng nâng cao năng lực, trình độ của cán bộ, nhân viên; nâng cao đạo đức nghề nghiệp, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, đặc biệt là phải đảm bảo tốt quy trình trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

T.Vũ

Nguồn :