Chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra trong sản xuất và chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản
| Hội Nông dân thành phố Hà Nội tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ huyện Chương Mỹ |
![]() |
| Nhân dân các huyện ngoại thành khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra. |
Để ứng phó với bão số 3, Hội Nông dân Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả Công điện của Thường trực Thành ủy về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 3 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Theo đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 660-CV/HNDT ngày 6/9/2024 về việc chủ động ứng phó cơn bão số 3 trên địa bàn thành phố Hà Nội và bố trí phân công các đồng chí lãnh đạo và cán bộ trực tại cơ quan.
Đồng thời Hội cũng chỉ đạo các cấp Hội tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân nhận thức rõ mức độ nguy hiểm do bão số 3 gây ra, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo tinh thần “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 3; vận động hội viên nông dân và nhân dân chủ động đối phó với các tình huống xảy ra trong sản xuất và chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; thường xuyên quan tâm theo dõi, nắm chắc diễn biến của bão và chủ động các biện pháp phòng, chống bão hiệu quả, đảm bảo hạn chế thấp nhất về thiệt hại do bão gây ra.
Các cấp Hội Nông dân phối hợp với các ngành chức năng sẵn sàng triển khai các phương án tiêu úng, tiêu thoát nước, khu dân cư; các khu vực sản xuất nông nghiệp (lúa, hoa màu, chăn nuôi,…) khi xảy ra bão, mưa lớn kéo dài, để hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra; chỉ đạo rà soát, khơi thông ngay hệ thống kênh thoát nước; kiểm tra các trạm bơm, xử lý bơm nước đệm theo quy định và các công trình điện, bảo đảm an toàn khi bão xảy ra.
Sau khi rà soát hệ thống kênh thoát nước và kiểm tra các trạm bơm, Hội Nông dân đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng để triển khai phương án tiêu úng, tiêu thoát nước tại các khu vực dân cư và nông nghiệp. Đặc biệt, các biện pháp bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong thời gian bão xảy ra cũng được chú trọng.
Nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của cơn bão số 3, cán bộ, hội viên và người dân đã nhanh chóng kiểm tra và gia cố nhà cửa, vệ sinh khuôn viên, hệ thống thoát nước, cũng như tích trữ nhu yếu phẩm thiết yếu.
Theo báo cáo của các địa phương, người dân đã tích cực kiểm tra hệ thống lưới điện, cơ sở vật chất tại các công trình xây dựng và nhà cửa, đặc biệt chú trọng đến các khu vực ven sông và vị trí xung yếu. Biện pháp chằng chống cây xanh và sơ tán người dân ở những vùng nguy hiểm cũng đã được triển khai kịp thời.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Nhịp sống Thủ đô 25/12/2025 22:26
“Người giữ lửa” phong trào tại khu dân cư
Nhịp sống Thủ đô 25/12/2025 18:28
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 24/12/2025 18:58
Nhà thờ Lớn Hà Nội lung linh sắc màu mùa Giáng sinh
Media 24/12/2025 16:35
Quyết tâm xây dựng chính quyền kỷ cương, phục vụ Nhân dân, phát huy giá trị hồ Tây
Nhịp sống Thủ đô 24/12/2025 14:39
Thành ủy Hà Nội công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ
Nhịp sống Thủ đô 24/12/2025 13:35
Đồng thuận từ người dân, chìa khóa đẩy nhanh tiến độ cầu Trần Hưng Đạo
Nhịp sống Thủ đô 24/12/2025 13:13
Bí thư Chi bộ giỏi từ thực tiễn dân vận khéo
Nhịp sống Thủ đô 23/12/2025 17:20
Bí thư Chi bộ “nói đi đôi với làm”
Nhịp sống Thủ đô 23/12/2025 12:01
Bí thư Chi bộ tận tụy, trách nhiệm vì sự phát triển bền vững của địa phương
Nhịp sống Thủ đô 23/12/2025 10:39
