M
24/10/2020 15:54

Chiếu miễn phí 14 phim tại Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần thứ hai năm 2020

(LĐTĐ) Sau lần ra mắt đầu tiên rất thành công vào năm 2017, Viện Pháp tại Việt Nam một lần nữa phối hợp với Công ty hậu kì BonjourSaïgon tổ chức Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần thứ hai tại Việt Nam.

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI sẽ được tổ chức vào năm 2022 Oscar lần thứ 92: Châu Á mong chờ kỳ tích Phim của học sinh Hà Nội giành giải Phim xuất sắc tại Liên hoan phim Thiếu nhi quốc tế Châu Á

Được sáng lập vào năm 2011 bởi ông Pascal Chinarro, Liên hoan phim lần này sẽ giới thiệu đến công chúng 14 bộ phim ngắn do sinh viên của các trường đào tạo sản xuất phim hoạt hình của Pháp thực hiện.

Các buổi chiếu sẽ diễn ra vào 25/10 tại Viện Pháp tại Hà Nội, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Nhà bảo trợ chính của chương trình năm nay là diễn viên – nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh.

Chiếu miễn phí 14 phim tại Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần thứ hai năm 2020
14 bộ phim hoạt hình ngắn dưới dạng 2D và 3D sẽ được giới thiệu đến công chúng tại Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần này.

Liên hoan phim hoạt hình Panamanim là sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh các tài năng của các trường đào tạo sản xuất phim hoạt hình của Pháp cũng như làm nổi bật sự sáng tạo và bí quyết của những tài năng trẻ, những người sẽ tạo nên tương lai của ngành điện ảnh hoạt hình.

Liên hoan phim hoạt hình Panamanim được sáng lập ra vào năm 2011 tại Pháp bởi ông Pascal Chinarro. Ông đồng thời cũng là người sáng lập công ty sản xuất hậu kỳ Delapost Paris & BonjourSaigon: "Tôi thường có vinh dự được tham gia vào hội đồng đánh giá cuối năm học của các trường sản xuất phim hoạt hình. Trong suốt những năm này, tôi đánh giá cao mức độ công việc và tài năng của tất cả những sinh viên trẻ ở đây.

Tôi mong muốn có thể tập hợp họ lại, để tôn vinh và tri ân những ngôi trường đào tạo sản xuất phim hoạt hình. Đây cũng là lí do vì sao tôi sáng lập chương trình này. Một số bộ phim được giới thiệu tại liên hoan phim hoạt hình PanamAnim được đề cử cho giải Oscar, Liên hoan phim Cannes và các liên hoan phim lớn trên thế giới".

Sự kiện được tổ chức thường niên tại Pháp và được công chiếu ở Trung Quốc năm 2014, tại Thái Lan năm 2016, tại Việt Năm năm 2017 và Hàn Quốc năm 2018.

Với lần ra mắt thứ hai tại Việt Nam, 14 bộ phim hoạt hình ngắn dưới dạng 2D và 3D sẽ được giới thiệu đến công chúng như: Chuyến bay bão tố, Cuộc chiến săn vịt, Tên trộm Star Burglar, Trạm không gian, Ăn miếng trả miếng, Hiệp cuối cùng, Ba viên kim cương, Phi vụ kẹo Caramel...

Phương Bùi

Nguồn :