M
13/09/2020 07:53

Chia sẻ hiệu quả, chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gia qua, các cấp Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã thực hiện nhiều mô hình, hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.

Tạo động lực từ phong trào thi đua yêu nước
Nâng cao nhận thức về công tác gia đình trong công nhân viên chức lao động
Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” năm 2020

Theo đó, Công đoàn ngành tiếp tục thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Công đoàn ngành ký kết với 3 đơn vị cung cấp triển khai các thỏa thuận hợp tác nhằm chăm lo cho đoàn viên và người lao động thuộc ngành.

Đáng chú ý, trong dịch Covid-19, các công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Người lao động các đơn vị được nghỉ giãn cách, được trang bị khẩu trang và dung dịch sát khuẩn, có đơn vị hỗ trợ tiền cho người lao động dịp nghỉ giãn cách để giảm đỡ khó khăn.

Chia sẻ hiệu quả, chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động
Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội khen thưởng con công nhân viên chức lao động đạt thành tích học tập xuất sắc năm học 2019-2020.

Trong thời gian thực hiện giãn cách, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã đến thăm và tặng vật phẩm thiết yếu cho cán bộ đoàn viên Thanh tra Sở tham gia chốt kiểm soát phòng chống dịch của thành phố.

Công đoàn ngành trao trực tiếp tại công đoàn cơ sở hơn 1.000 khẩu trang, 100 chai dung dịch sát khuẩn, phát 300 tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch. Trao 120 xuất trợ cấp của Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 120 người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng.

Đến nay vẫn có đơn vị vận tải taxi hỗ trợ cho công nhân lái xe bị ảnh hưởng dịch covid để họ duy trì cuộc sống và gắn bó với doanh nghiệp. Trước tình hình đó, Công đoàn ngành cũng đã chỉ đạo công đoàn cơ sở tích cực tham gia đóng góp các quỹ xã hội như: Quỹ “ Vì biển, đảo Việt Nam ” năm 2020.

Vận động mỗi người một ngày lương để chung tay phòng chống dịch Covid - 19, tiêu biểu Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ Hà Tây ủng hộ 100 triệu đồng; vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện khác và vận động đoàn viên công nhân lao động đóng góp quỹ xã hội của tổ chức công đoàn.

Ngoài ra, trong nửa đầu năm 2020, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cũng đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ kinh phí sửa chữa và xây mới 2 nhà mái ấm. Tiếp tục đẩy mạnh và duy trì việc thực hiện vay vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm tại 3 công đoàn cơ sở với số tiền 380 triệu đồng, giải quyết cho 19 người lao động vạy vốn làm kinh tế gia đình có hiệu quả.

Ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, xác định công tác chăm lo đời sống công nhân, viên chức, người lao động là hoạt động trọng tâm, thời gian qua, các cấp Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động gắn với phát động phong trào thi đua yêu nước sâu rộng.

“Chia sẻ hiệu quả, chăm lo thiết thực đời sống người lao động, các cấp Công đoàn ngành Giao thông vận tải đã khẳng định vai trò cầu nối giữa người lao động và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tạo môi trường thuận lợi để công nhân, viên chức, người lao động an tâm công tác, cống hiến, sôi nổi hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố”, ông Ngô Minh Hoàn cho biết.

K.Tiến

Nguồn :