M
01/08/2020 22:21

Chi trả gộp 2 kỳ lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người dân 4 tỉnh miền Trung

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp tại một số tỉnh miền Trung, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa chỉ đạo Bảo hiểm xã hội 4 tỉnh, thành phố miền Trung thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8 và tháng 9/2019 vào cùng một kỳ chi trả tháng 8 cho người hưởng.

Xây dựng phương án chi trả chế độ bảo hiểm xã hội tại nhà cho người hưởng
Người dân phấn khởi được chi trả lương hưu an toàn trong mùa dịch
Đảm bảo chi trả lương hưu an toàn tới hơn 440.000 người dân Thủ đô

Cụ thể, Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ đạo Bảo hiểm xã hội 4 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên - Huế kịp thời triển khai phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8 và tháng 9/2019 vào cùng một kỳ chi trả tháng 8 cho người hưởng.

0437 5914 chi try lyyn hyu tyi nha2
Với địa bàn có nguy cơ cao, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội; xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng. Ảnh: B.D

Đây là giải pháp được Bảo hiểm xã hội Việt Nam xử lý linh hoạt, kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến đáng lo ngại tại 4 tỉnh này.

Trước đó, để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký Công văn số 2388/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố về việc lên phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp hằng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung chủ động phối hợp với Bưu điện tỉnh báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tháng 8/2020 và các tháng tiếp theo; đề xuất các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm chi trả và thời gian chi trả trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với từng địa bàn có mức nguy cơ thấp; tránh tập trung đông người, đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Riêng địa bàn có nguy cơ cao, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội; xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo các Bưu điện tỉnh, thành phố tích cực phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, sớm thông báo cho người hưởng về những thay đổi; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm chi trả; bố trí thêm nhân viên, thêm bàn chi trả để tránh tập trung đông người, giảm thời gian chờ đợi...

B.D

Nguồn :