M
03/11/2020 11:02

Chi khoảng 2 tỷ đồng, tặng thẻ bảo hiểm y tế tới người dân miền Trung bị ảnh hưởng bão, lũ

(LĐTĐ) Trong tuần này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ tổ chức 5 đoàn công tác đi thăm, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tại các vùng bị thiệt hại do bão, lũ. Kinh phí tổ chức các hoạt động này dự kiến khoảng 2 tỷ đồng, được trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành.

Số tiền bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên phải đóng là 46.935 đồng/tháng Con nuôi của sĩ quan công an có được cấp thẻ bảo hiểm y tế? Thủ tục gia hạn thẻ bảo hiểm y tế?

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn thể, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với nhân dân các tỉnh miền Trung vượt qua thiên tai để dần ổn định cuộc sống, chiều 2/11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức cuộc họp về kế hoạch hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

Chi khoảng 2 tỷ đồng, tặng thẻ bảo hiểm y tế tới người dân miền Trung bị ảnh hưởng bão, lũ
Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc về kế hoạch hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ

Theo đó, dự kiến, trong tuần này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ tổ chức 5 đoàn công tác ủng hộ, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tại các vùng bị thiệt hại do bão, lũ. Kinh phí tổ chức các hoạt động này dự kiến khoảng 2 tỷ đồng (mức chi hỗ trợ cho mỗi tỉnh, thành phố là 200 triệu đồng), được trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành.

Đối tượng được tặng thẻ bảo hiểm y tế là những người thuộc diện tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình (nhưng chưa tham gia) tại 10 tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão, lũ gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum. Dự kiến tại mỗi tỉnh, thành phố sẽ có tối đa 250 thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng cho người dân tại các huyện, xã bị thiệt hại nặng do bão, lũ.

Song song với hoạt động này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân quyên góp tiền để mua thẻ bảo hiểm y tế tặng cho người dân bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua.

Theo Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh: Thẻ bảo hiểm y tế là món quà ý nghĩa của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng chung tay, đóng góp ủng hộ đồng bào nơi lũ đi qua. Chuyến đi này vừa để thăm hỏi bà con vùng lũ, vừa để nắm bắt tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại các địa phương. Qua đó sẽ có giải pháp hỗ trợ kịp thời, đảm bảo hoạt động hiệu quả của bảo hiểm xã hội các địa phương, đáp ứng nhu cầu và an sinh xã hội cho người dân.

Trước đó, trong tình hình mưa bão, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung diễn biến hết sức phức tạp, toàn thể công chức, viên chức và người lao động ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có những việc làm, hành động thiết thực giúp đỡ người dân tại các vùng mưa, lũ.

Ngày 20/10, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ. Toàn bộ số tiền quyên góp và trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành được 1 tỷ đồng đã được Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kịp thời chuyển đến hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn.

Trong giai đoạn 2016-2020, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, công chức, viên chức toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã đóng góp và mua tặng 3.300 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo, hộ nông nghiệp và hộ chính sách.

B.D

Nguồn :