Chế độ đối với người được điều động phòng, chống dịch bị nhiễm Covid-19
Đề xuất Quốc hội giám sát việc sử dụng các nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 Biểu dương cán bộ, công chức tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 |
![]() |
Ảnh minh họa: P.Thắng |
Theo đó Nghị định 29/2022/NĐ-CP quy định về chế độ chính sách đối với người được điều động, huy động tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bị nhiễm Covid-19. Cụ thể, đối với người tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đang hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, từ nguồn thu sự nghiệp của cơ sở y tế công lập sẽ được hưởng các chế độ, gồm:
Được hưởng tiền lương, tiền công, phụ cấp theo lương và các khoản đóng góp theo quy định của pháp luật trong thời gian điều trị do bị nhiễm Covid-19. Trong đó Quỹ Bảo hiểm xã hội chi trả trợ cấp ốm đau theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, ngân sách Nhà nước chi trả phần còn lại. Được hưởng các chế độ phòng, chống dịch Covid-19 nếu tham gia thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian điều trị Covid-19.
Đối với người tham gia phòng, chống dịch Covid-19 không hưởng lương từ ngân sách nhà nước nhưng không tham gia đóng bảo hiểm xã hội được hưởng các chế độ phòng, chống dịch Covid-19 nếu tham gia thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian điều trị Covid-19.
Đối với người tham gia phòng, chống dịch Covid-19 không hưởng lương từ ngân sách Nhà nước ngoài các chế độ quy định trên, được ngân sách Nhà nước hỗ trợ một lần với mức như sau:
Đối với người tham gia phòng, chống dịch Covid-19 từ 15 ngày liên tục trở lên đến dưới 30 ngày mức 1.855.000 đồng/người.
Đối với người tham gia phòng, chống dịch Covid-19 từ 30 ngày liên tục trở lên mức 3.710.000 đồng/người.
Về chế độ chính sách đối với người tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đang hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, từ nguồn thu sự nghiệp của các cơ sở y tế công lập phải cách ly y tế sau thời gian làm việc tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19, được hưởng nguyên lương tiền lương, tiền công, phụ cấp theo lương và các khoản đóng góp theo quy định của pháp luật trong thời gian phải cách ly y tế sau thời gian làm việc tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19.
Nên xem

Bắt trọn vẻ đẹp Việt cùng hệ thống Khách sạn Mường Thanh ở 3 miền Bắc - Trung - Nam

Xây dựng cơ chế thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Công đoàn thị trấn Vân Đình: Nâng cao năng lực cán bộ công đoàn

Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Liên hoan nghệ thuật chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do nước ngoài sản xuất vi phạm về nhãn hàng hóa

Nhớ thời khắc lịch sử hào hùng của những ngày chiến thắng trở về
Tin khác

Gỡ "nút thắt" tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, nhiều bệnh viện đã hoạt động bình thường
Y tế 17/03/2023 16:20

Cứu sống nam bệnh nhân bị thanh gỗ đâm xuyên bụng
Y tế 17/03/2023 12:18

Bệnh viện Hùng Vương đạt chứng nhận ISO về Giải phẫu bệnh-Tế bào và Di truyền y học
Y tế 15/03/2023 17:58

2 bệnh nhân nguy kịch vì mắc liên cầu khuẩn lợn
Y tế 14/03/2023 19:02

Nhiều công nhân nhập viện do ngộ độc methanol
Y tế 13/03/2023 20:35

Hà Tĩnh: 13 học sinh lớp 6 phải điều trị do ngộ độc quả ngô đồng
Giáo dục 10/03/2023 18:17

Bệnh viện và người bệnh thở phào nhờ chính sách mới
Y tế 10/03/2023 18:06

Hà Tĩnh: Phẫu thuật cứu thành công bệnh nhân bị cây sắt đâm thấu từ cổ xuống phổi
Y tế 09/03/2023 22:16

Ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh: Quyết tâm không để thiếu thuốc và vật tư y tế
Y tế 09/03/2023 14:51

Hợp tác thúc đẩy nghiên cứu lâm sàng và đào tạo cán bộ y tế
Y tế 08/03/2023 12:39