M
24/09/2020 21:29

Chất lượng không khí ngày 24/9: Đa phần ở mức tốt

Chiều 24/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức tốt.

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 22/9: 5/10 khu vực ở mức tốt Xuất hiện những cơn mưa rải rác khiến chất lượng không khí tốt hơn Không khí ở Hà Nội đạt mức tốt nhờ mưa dông

Cụ thể hôm nay, 7/10 khu vực có chỉ số AQI ở mức tốt, dao động từ 17 - 47, 3 khu vực còn lại có AQI ở mức trung bình gồm Hàng Đậu (56), Phạm Văn Đồng (54), Minh Khai (53).

Chất lượng không khí ngày 24/9: Đa phần ở mức tốt
Chỉ số chất lượng không khí ngày 24/9: 7 khu vực ở mức tốt, 3 khu vực ở mức trung bình

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, hôm nay chất lượng không khí tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân, chỉ một số khu vực AQI ở mức trung bình, chất lượng không khí ở mức chấp nhận được, tuy nhiên đối với những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Do đó để bảo vệ sức khỏe, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :