M
22/09/2020 22:14

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 22/9: 5/10 khu vực ở mức tốt

Chiều 22/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24 giờ gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức trung bình và tốt.

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 21/9: 3 khu vực AQI ở mức kém
Tiêu chuẩn quốc gia đối với bánh nướng và bánh dẻo
Chất lượng không khí ngày 20/9: Đa phần ở mức tốt

Cụ thể hôm nay 5/10 khu vực có AQI ở mức tốt gồm Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Kim Liên, Tân Mai, Tây Mỗ, AQI dao động từ 23 – 44, còn lại 5 khu vực Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Thành Công, Chi cục Bảo vệ Môi trường AQI ở mức trung bình.

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 22/9: 5/10 khu vực ở mức tốt
Ở các địa bàn dân cư, nhiều người dân tích cực dọn vệ sinh môi trường tại khu vực sinh sống để góp phần bảo vệ môi trường (Ảnh: Lương Hằng)

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay đối với những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Do đó để bảo vệ sức khỏe, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :