M
18/08/2020 09:35

Chương trình phối hợp công tác giữa Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động Thành phố:

Chăm lo, bảo vệ người lao động hiệu quả

(LĐTĐ) 5 năm qua (2016- 2020), Chương trình phối hợp công tác giữa Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã được các cấp chính quyền, Công đoàn Thành phố phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả, trong đó kết quả nổi bật nhất là ở nội dung phối hợp chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Quan tâm chăm lo, bảo vệ người lao động
Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động
CĐ ngành Giáo dục Hoài Đức: Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động

Nắm bắt và kịp thời giải quyết nguyện vọng của người lao động

Nói về kết quả thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa Ủy ban nhân dân Thành phố và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng cho biết, 5 năm qua, Chương trình phối hợp công tác giữa hai bên đã được thực hiện hiệu quả ở nhiều nội dung, trong đó nổi bật nhất là nội dung phối hợp chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Hàng năm, Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động Thành phố đều phối hợp tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc và đối thoại giữa lãnh đạo Thành phố với công nhân lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn nhằm lắng nghe và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của đội ngũ công nhân lao động và đoàn viên công đoàn Thủ đô. Qua 5 năm tổ chức, đã có 112 lượt công nhân lao động và đại biểu dự hội nghị trực tiếp phản ánh ý kiến với 156 nội dung được đề cập.

0523 cong nhan neu kiyn nghy
Công nhân nêu đề xuất, kiến nghị tại một hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa lãnh đạo Thành phố với công nhân lao động được tổ chức tại khu công nghiệp Nội Bài

Ngoài ra, có 639 ý kiến kiến nghị bằng văn bản của của công nhân lao động được gửi tới lãnh đạo Thành phố. Các ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động tập trung về các vấn đề như: Đầu tư xây dựng hạ tầng xã hội, hạ tầng các Khu nhà ở công nhân, giao thông vận tải, quy hoạch xây dựng nhà ở, trường học, bệnh viện, nhà văn hóa công nhân, khu vui chơi cho trẻ em, nhà xã hội bán cho công nhân lao động; giá điện, nước sinh hoạt; vấn đề môi trường; tình hình an ninh trật tự;

Việc thực hiện các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chế độ tai nạn lao động cho công nhân lao động; bán hàng bình ổn giá; đời sống, việc làm của công nhân lao động; giải quyết thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp và người lao động …

Các ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động tại hội nghị đối thoại, được Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành, Uỷ ban nhân dân các quận, huyện liên quan giải quyết. Nhờ vậy, đến nay, nhiều kiến nghị, đề xuất của người lao động đã được các cấp, các ngành của Thành phố triển khai thực hiện, qua đó tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động, đặc biệt là của công nhân các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Bên cạnh đối thoại, công tác chỉ đạo tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, hội nghị người lao động cũng là một nội dung phối hợp được Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động Thành phố quan tâm chú trọng.

Bình quân trong 5 năm qua, tỷ lệ các cơ quan đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đạt 100% và Hội nghị người lao động đạt 68,5%. Trong đó, 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Thành phố đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo dân chủ, thiết thực, đúng trình tự, nội dung, thành phần theo quy định.

Tại các hội nghị, chất lượng các ý kiến tham gia được nâng cao, tập trung vào các vấn đề cải cách hành chính, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác phục vụ nhân dân; hoàn thiện nội quy, quy chế nội bộ; các biện pháp thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí và chăm lo cải thiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần tạo động lực cho cán bộ, công chức, viên chức phát huy tính chủ động, sáng tạo, hăng hái công tác hoàn thành nhiệm vụ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh...

Đối với các Hội nghị người lao động, chất lượng hội nghị cũng được nâng lên, các đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện trên tinh thần thiện chí, bình đẳng, công khai và minh bạch, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng lao động và người lao động.

Thông qua hội nghị, nhiều quyền lợi cốt lõi của người lao động đã được thương lượng, đưa vào Thỏa ước lao động tập thể như: thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; tiền lương, tiền thưởng, đảm bảo việc làm, nâng cao tay nghề; chính sách lao động nữ, đảm bảo bữa ăn ca của công nhân lao động với mức thấp nhất 15.000 đồng, qua đó, đã góp phần phát huy dân chủ, ý thức của người lao động trong tham gia quản lý, chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp.

Một số Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã làm tốt việc thực hiện quyền đại diện tập thể người lao động tham gia đóng góp ý kiến vào nội quy lao động của doanh nghiệp, nhằm hoàn thiện hồ sơ đăng ký nội quy lao động của doanh nghiệp. Đến nay, đã có 2.150 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn đã thương lượng, ký kết được Thỏa ước lao động tập thể đạt 58,32%.

Theo đồng chí Lê Đình Hùng, việc nâng cao tỷ lệ các đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và Hội nghị Người lao động với chất lượng đảm bảo, nội dung ngày càng thực chất hơn đã góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và trực tiếp góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của Thủ đô.

Tiếp tục phối hợp vì quyền lợi của người lao động

Bên cạnh những kết quả nổi bật nêu trên, trong 5 năm qua, các cấp chính quyền và Công đoàn Thành phố còn phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong việc thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật đối với người lao động; giải quyết tranh chấp lao động, đình công, ngừng việc tập thể và khởi kiện doanh nghiệp nợ tiền Bảo hiểm xã hội.

Đặc biệt, Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã phối hợp chặt chẽ trong công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người lao động và tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện. Cụ thể, 5 năm qua, các cấp Công đoàn từ Thành phố đến cơ sở đã thăm hỏi, trợ cấp cho 275.000 công nhân viên chức lao động và con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 200 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 348 “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 9,632 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới 02 điểm vui chơi, với số tiền 143,580 triệu đồng; trao 30.000 suất quà, tổ chức 231 chuyến xe ô tô đưa 8.854 công nhân lao động về quê đón Tết;

Tại các Chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức, Ủy ban nhân dân Thành phố đã hỗ trợ tổng cộng 15.000 suất quà trị giá 7,5 tỷ đồng trao cho công nhân lao động và đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; ký kết thỏa thuận hợp tác với 162 doanh nghiệp, đối tác, triển khai nội dung ký kết đến 7.997 công đoàn cơ sở. Số đoàn viên công đoàn đã sử dụng các dịch vụ từ chương trình thỏa thuận hợp tác là 1.587.320 người, với giá trị hưởng lợi hàng tỷ đồng.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, tại Chương trình phối hợp công tác giữa Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động Thành phố giai đoạn 2020- 2025 (Chương trình số 163/Ctr-UBND-LĐLĐ) vừa được ký kết mới đây, Ủy ban nhân dân và LĐLĐ Thành phố đã đề ra 4 nội dung phối hợp cụ thể. Trong đó, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nâng cao phúc lợi xã hội, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô./.

Phạm Diệp

Nguồn :