“Cánh tay nối dài” cho thành công của sự kiện A80

Hình ảnh tình nguyện viên áo xanh ân cần trao chai nước, gói bánh, túi quà cho người dân; nhanh nhẹn hỗ trợ khi có người gặp sự cố sức khỏe; bền bỉ giữ gìn vệ sinh, trật tự… đã để lại ấn tượng đẹp, góp phần lan tỏa hình ảnh thanh niên Việt Nam văn minh, trách nhiệm, nghĩa tình.
Kỳ 1: Khẳng định vai trò tiên phong của đoàn viên, thanh niên Những hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Thủ đô 8.800 thanh niên tình nguyện “vào vị trí” phục vụ A80

Dọc các tuyến trung tâm Thành phố, dòng người ngồi ken kín sau hàng rào an ninh. Trên nền sắc đỏ của cờ và băng rôn, màu xanh tình nguyện nổi bật.

“Cánh tay nối dài” cho thành công của sự kiện A80
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang tới thăm, động viên thanh niên tình nguyện Thủ đô đang làm nhiệm vụ.

Ở một góc phố, các cụ già trong “khu vực ưu tiên” được trao tận tay bánh, nước. Chút lương thực nhẹ được chuẩn bị chu đáo giúp người cao tuổi ngồi chờ lâu vẫn giữ sức.

Những người làm nhiệm vụ như các anh chị công an, thợ điện... cũng nhận phần bánh từ bạn trẻ áo xanh trong những nụ cười lễ phép và thân thiện.

Ngoài hỗ trợ nước, đồ ăn nhẹ, các bạn trẻ mang theo những bao nilon trong suốt, căng rộng để người dân bỏ rác. Từng chai nước rỗng, túi nilon, hộp giấy lần lượt được chuyền tay. Có bạn khom người qua lan can, có bạn di chuyển liên tục để “gom” cho kịp.

“Cánh tay nối dài” cho thành công của sự kiện A80
Sự ân cần của các bạn thanh niên tình nguyện tạo nên hình ảnh đẹp.

Khi chiếc túi đã nặng trĩu, họ buộc gọn, kéo ra khu tập kết. “Sạch từ hàng rào đến vỉa hè” - đó là nguyên tắc giản dị nhưng làm nên hình ảnh Hà Nội văn minh.

Giữa biển người, mọi khâu an toàn được đặt lên trước hết. Nhóm bạn trẻ thường trực dọc tuyến, sẵn sàng phối hợp lực lượng chức năng hướng dẫn lối đi, nhắc nhở không chen lấn, hỗ trợ y tế khi cần. Sự bình tĩnh, nhanh nhẹn của họ chính là “cánh tay nối dài” đồng thời giữ trọn sự trang nghiêm của sự kiện.

“Cánh tay nối dài” cho thành công của sự kiện A80
Các bạn thanh niên tình nguyện thu gom rác giúp môi trường cảnh quan luôn sạch đẹp.

Trong đội hình tình nguyện hôm nay, bạn Nguyễn Thu Ngân và Trần Diệp Uyên, đoàn viên thanh niên phường Hai Bà Trưng chia sẻ niềm tự hào khi được trực tiếp tham gia phục vụ nhân dân trong dịp kỷ niệm trọng đại của đất nước.

“Chúng em cảm thấy rất tự hào khi được khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, góp phần nhỏ bé vào sự kiện lịch sử này. Đây vừa là trải nghiệm đáng nhớ, vừa là động lực để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, bạn Nguyễn Thu Ngân bày tỏ.

“Cánh tay nối dài” cho thành công của sự kiện A80
Tuổi trẻ Thủ đô luôn tự hào khi được khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện.

Trong khi đó, bạn Trần Diệp Uyên cũng bày tỏ quyết tâm cùng đồng đội phục vụ tận tình, chu đáo, để lại hình ảnh đẹp của sinh viên Thủ đô trong lòng người dân và bạn bè quốc tế.

Tại điểm cấp phát nhu yếu phẩm và nước uống miễn phí ở ngã tư Nguyễn Thái Học - Hùng Vương, chiều 27/8, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tới thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho các đội hình thanh niên tình nguyện Thủ đô đang tham gia hỗ trợ, phục vụ nhân dân trong dịp sơ duyệt diễu binh, diễu hành hướng tới Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo báo cáo của lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, đến nay đã triển khai các đội hình tình nguyện gồm: Tiếp nước, phát nhu yếu phẩm, hỗ trợ y tế, đảm bảo vệ sinh môi trường, phối hợp giữ gìn an ninh trật tự, hướng dẫn nhân dân tại các điểm tập trung.

“Cánh tay nối dài” cho thành công của sự kiện A80
Thanh niên tình nguyện luôn sẵn sàng tiếp nước phục vụ nhân dân.

Với quy mô 8.800 đoàn viên, thanh niên tham gia, lực lượng tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm, góp phần bảo đảm an toàn, chu đáo cho nhân dân và du khách.

Chia sẻ với các tình nguyện viên, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang ghi nhận, biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô; khẳng định các bạn đoàn viên, thanh niên đã thể hiện vai trò “đi trước, làm trước”, sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở những vị trí khó khăn, trực tiếp phục vụ nhân dân.

“Cánh tay nối dài” cho thành công của sự kiện A80
Màu xanh tình nguyện nổi bật trên nền sắc đỏ của cờ và băng rôn.

“Hình ảnh tình nguyện viên áo xanh ân cần trao chai nước, gói bánh, túi quà cho người dân; nhanh nhẹn hỗ trợ khi có người gặp sự cố sức khỏe; bền bỉ giữ gìn vệ sinh, trật tự… đã để lại ấn tượng đẹp, góp phần lan tỏa hình ảnh thanh niên Việt Nam văn minh, trách nhiệm, nghĩa tình”, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang gửi gắm niềm tin và kỳ vọng tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, góp phần bảo đảm thành công cho Đại lễ 80 năm Quốc khánh.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt

Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt

Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, ngày 5/12, các đại biểu đã thảo luận về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.
Giá xăng dầu hôm nay (5/12): Giá dầu thế giới tiếp đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay (5/12): Giá dầu thế giới tiếp đà tăng

Hôm nay (5/12), giá dầu thế giới tiếp đà tăng khi nguồn cung qua đường ống Druzhba vẫn ổn định, trong bối cảnh thị trường đánh giá triển vọng cung - cầu và tồn kho tại Mỹ. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 62,79 USD/thùng, tăng 0,19%, giá dầu WTI ở mốc 59,13 USD/thùng, tăng 0,31%.
Tỷ giá USD hôm nay (5/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (5/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (5/12) trên thị trường tự do giao dịch quanh mốc 27.150 đồng/USD mua vào và bán ra tại 27.200 đồng/USD, giảm sâu tới 300 đồng chiều mua và 320 đồng chiều bán so với phiên trước.
Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng miếng, vàng nhẫn ồ ạt giảm

Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng miếng, vàng nhẫn ồ ạt giảm

Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng miếng giảm xuống dưới ngưỡng 154 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn cũng rớt giá 600 - 800 nghìn đồng/lượng.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/12: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/12: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét.
Phim "Phù sa ngọt" tái hiện khát vọng đổi thay của cư dân ven sông Hồng

Phim "Phù sa ngọt" tái hiện khát vọng đổi thay của cư dân ven sông Hồng

Vừa lên sóng những tập đầu, “Phù sa ngọt” do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, nhận được nhiều phản hồi tích cực trên các nền tảng số của Đài nhờ mạch kể gần gũi, xúc động và giàu chất nhân văn.
Hà Nội: Khen thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại giải Bi sắt vô địch thế giới năm 2025

Hà Nội: Khen thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại giải Bi sắt vô địch thế giới năm 2025

Thành tích Huy chương Vàng là cột mốc lịch sử của đội tuyển Bi sắt Việt Nam, trong đó có sự đóng góp rất lớn của Bi sắt nữ Hà Nội tại Giải vô địch Thế giới năm 2025 vừa qua.

Tin khác

Bộ trưởng Lương Tam Quang biểu dương Công an Hà Nội vì đảm bảo an ninh tuyệt đối Quốc khánh 2/9

Bộ trưởng Lương Tam Quang biểu dương Công an Hà Nội vì đảm bảo an ninh tuyệt đối Quốc khánh 2/9

Chiều 11/11, tại Hà Nội, Bộ Công an và Thành ủy Hà Nội đã biểu dương những thành tích đặc biệt xuất sắc của Công an Thành phố trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Lực lượng Công an Thủ đô đã thể hiện bản lĩnh, tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng, góp phần xây dựng Thủ đô bình yên.
Công an Hà Nội đảm bảo an ninh tuyệt đối cho lễ kỷ niệm A80

Công an Hà Nội đảm bảo an ninh tuyệt đối cho lễ kỷ niệm A80

Tại hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh, trật tự cho các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Công an thành phố Hà Nội (CATP) đã chia sẻ 10 kinh nghiệm quý. Từ việc huy động hơn 16.000 cán bộ, chiến sĩ mỗi ngày, CATP Hà Nội khẳng định vai trò chủ công trong việc bảo đảm an ninh tuyệt đối, góp phần vào thành công chung của sự kiện.
Tiếp tục chiếu phim miễn phí tại Triển lãm Thành tựu đất nước kéo dài từ 6-15/9

Tiếp tục chiếu phim miễn phí tại Triển lãm Thành tựu đất nước kéo dài từ 6-15/9

Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong thời gian Triển lãm Thành tựu đất nước kéo dài từ 6-15/9, Cục tiếp tục tổ chức chương trình chiếu phim nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo khán giả đến với khu trưng bày điện ảnh, thuộc triển lãm 12 lĩnh vực công nghiệp văn hóa.
Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2/9 khẳng định sức mạnh thuộc về Nhân dân

Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2/9 khẳng định sức mạnh thuộc về Nhân dân

Chiều 6/9, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Lê Hải Bình đã làm rõ ý nghĩa và giá trị lịch sử của Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 và Cách mạng Tháng Tám thành công.
Vận tải hành khách công cộng Thủ đô góp phần vào thành công sự kiện A80

Vận tải hành khách công cộng Thủ đô góp phần vào thành công sự kiện A80

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), công tác vận tải hành khách công cộng của Thủ đô đã khẳng định vai trò quan trọng, góp phần đảm bảo an toàn, thuận lợi cho việc đi lại của người dân, đại biểu và du khách, qua đó đóng góp vào thành công chung của sự kiện A80.
80 năm Công an nhân dân - Bản hùng ca chói lọi

80 năm Công an nhân dân - Bản hùng ca chói lọi

Tháng Tám lịch sử luôn mang đến những cảm xúc thiêng liêng về ngày đất nước độc lập, tự do. Cùng với những dấu mốc hào hùng của dân tộc, 80 năm qua là chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành đầy tự hào của lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam.
Động lực để công nhân lao động thêm yêu và nỗ lực cống hiến cho đất nước

Động lực để công nhân lao động thêm yêu và nỗ lực cống hiến cho đất nước

Trong không khí cả nước tưng bừng phấn khởi chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, toàn thể Nhân dân, trong đó có lực lượng công nhân lao động đều được nhận quà Tết Độc lập với mức 100.000 đồng/người. Đón nhận sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhiều công nhân lao động đã bày tỏ lòng biết ơn và cho biết món quà chính là nguồn động lực để bản thân thêm yêu và nỗ lực cống hiến cho đất nước.
Thư cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn về thành công của sự kiện A80

Thư cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn về thành công của sự kiện A80

Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) đã được tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025 đã có Thư cảm ơn. Dưới đây là toàn văn Thư cảm ơn.
Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen Công an các đơn vị, địa phương

Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen Công an các đơn vị, địa phương

Ngày 3/9, Đại tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an các đơn vị, địa phương nỗ lực bảo đảm an ninh, an toàn cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu đất nước đến ngày 15/9

Kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu đất nước đến ngày 15/9

Nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và tạo điều kiện để Nhân dân có thêm thời gian tham quan và trải nghiệm các hoạt động, sự kiện tại Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh với chủ đề “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” (viết tắt là Triển lãm thành tựu đất nước), Thủ tướng Chính phủ quyết định kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu đất nước đến hết ngày 15/9/2025.
Xem thêm
Phiên bản di động