M
07/04/2021 19:52

Cán bộ, công nhân viên chức lao động quận Hoàng Mai tích cực hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, sáng 7/4, tại hội trường Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ quận tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.

Quận Ba Đình: 500 công nhân viên chức lao động tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm tích cực hưởng ứng Ngày hội Hiến máu tình nguyện Huyện Ba Vì tổ chức hiến máu tại xã Vạn Thắng

Ngày hội thu hút 150 cán bộ, công nhân viên chức lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai đăng ký tham gia hiến máu, không ít người trong số đó đã tham gia hiến máu nhiều lần. Có mặt tham gia hiến máu từ sớm cùng tốp công nhân lao động Công ty Cổ phần sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu, công nhân Dương Văn Tường cho biết, đây là lần thứ 5 anh tham gia hiến máu.

“Qua tìm hiểu từ phương tiện thông tin đại chúng và được Công đoàn Công ty tuyên truyền vận động, tôi hiểu rất rõ tình trạng khan hiếm máu và giá trị của những giọt máu quý đến mức nào đối với sự sống của người bệnh, đồng thời thấm thía sâu sắc ý nghĩa nhân văn cao cả của việc hiến máu cứu người. Chính vì vậy, tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu bất cứ khi nào có cơ hội”- anh Dương Văn Tường chia sẻ.

Cán bộ, công nhân viên chức lao động quận Hoàng Mai tích cực hiến máu tình nguyện
Công nhân viên chức lao động đăng ký tham gia hiến máu

Anh Tường cho biết thêm, qua nhiều lần tham gia hiến máu, anh nhận thấy hiến máu không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe, thậm chí còn có tác dụng tốt, nhất là về mặt tinh thần. “Giống như những lần tham gia hiến máu trước, lần này, tôi thấy rất hào hứng, phấn khởi vì đã thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của mình đối với xã hội. Chắc chắn tôi sẽ còn tích cực tham gia hiến máu thêm nhiều lần nữa nếu có dịp”- công nhân Dương Văn Tường khẳng định.

Khác với công nhân Dương Văn Tường, đây là lần đầu tiên, chị Bùi Thị Bích Ngọc - nhân viên Công ty trách nhiệm hữu hạn Trung Thành tham gia hiến máu. Một chút hồi hộp, lo lắng lúc ban đầu rồi sau đó, chị Ngọc cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã làm được một việc có ích.

“Là một đoàn viên, công nhân lao động trẻ, tôi xác định mình phải đóng góp trách nhiệm, tình cảm với xã hội, nhất là trong việc cứu người, bởi vậy, khi Liên đoàn Lao động quận triển khai chương trình và được Ban chấp hành Công đoàn Công ty thông báo, tôi tình nguyện đăng ký tham gia ngay.

Hiến máu không chỉ đem lại cảm giác hạnh phúc, niềm tự hào vì đã tiếp thêm hy vọng sống cho những người bệnh mà còn là một dịp để kiểm tra sức khỏe. Còn hiến máu được tức là mình còn khỏe, nhiều người rất muốn được tham gia hoạt động nhân văn này nhưng sức khỏe không cho phép, nên tôi cảm thấy rất vui và tự hào”- chị Bích Ngọc bộc bạch.

Cán bộ, công nhân viên chức lao động quận Hoàng Mai tích cực hiến máu tình nguyện
Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cho biết, Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động được Liên đoàn Lao động quận tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng cứu giúp người bệnh.

Để những ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức thành công, Liên đoàn Lao động quận thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện với các hình thức đa dạng.

Cùng đó, Liên đoàn Lao động quận và các Công đoàn cơ sở không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, tư vấn cho người hiến máu tình nguyện, tạo điều kiện hỗ trợ, đảm bảo chính sách và quyền lợi đối với người hiến máu tình nguyện; động viên khen thưởng kịp thời những cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Cán bộ, công nhân viên chức lao động quận Hoàng Mai tích cực hiến máu tình nguyện
Công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai tham gia hiến máu

Được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận, nhiều Công đoàn cơ sở cũng quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền vận động và có những biện pháp động viên thiết thực với công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu. Chẳng hạn như Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu, Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Trung Thành đã chi tiền bồi dưỡng sức khỏe với mức từ 200- 500 ngàn đồng/người và bố trí cho nghỉ hưởng nguyên lương với người lao động tham gia hiến máu.

Với ý nghĩa nhân văn cao cả của hoạt động hiến máu cùng biện pháp triển khai tích cực, những Ngày hội hiến máu tình nguyện do Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tổ chức luôn thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang tích cực tham gia.

Riêng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 lần này, trong vòng một buổi sáng, cán bộ công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai đã hiến được 95 đơn vị máu, tạo nguồn máu bổ sung đáng kể cho công tác chữa bệnh, cứu sống bệnh nhân của Thành phố.

Phạm Diệp

Nguồn :