Cán bộ Công đoàn chủ chốt nghe báo cáo về tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới
Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, và được truyền trực tuyến tới 76 điểm cầu trên cả nước gồm Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành, các đơn vị trực thuộc với sự tham dự của hơn 1.200 cán bộ công đoàn chủ chốt và đảng viên các đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn.
![]() |
| GS.TS Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương trình bày một số chuyên đề về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. |
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Ngọ Duy Hiểu báo cáo một số nội dung chính trong Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.
Toàn thể cán bộ Công đoàn chủ chốt đã được nghe GS.TS Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương trình bày các chuyên đề: Một số vấn đề về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bài viết của Tổng Bí thư về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”; Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Theo đó, GS.TS Phùng Hữu Phú đã chia sẻ với cán bộ Công đoàn chủ chốt toàn quốc những quan điểm, định hướng lớn trong Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về Công nhân, Công đoàn gắn với bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư và Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.
Nêu bật những vấn đề đòi hỏi từ thực tiễn và thách thức trong giai đoạn mới, GS.TS Phùng Hữu Phú cũng nhấn mạnh cần tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng, xây dựng Đảng, xây dựng giai cấp công nhân trong tình hình mới, cần tập trung xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh gắn với việc tăng cường bản chất giai cấp công nhân của Đảng cộng sản Việt Nam.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương cũng nêu lên những trọng trách và yêu cầu đặt ra với tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, đặc biệt tổ chức Công đoàn cần chủ động tham gia chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, nhất là chăm lo tốt hơn phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.
![]() |
| Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với cán bộ Công đoàn toàn quốc chuyên đề về chuyển đổi số trong hoạt động Công đoàn. |
Cũng trong chiều nay, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với cán bộ Công đoàn toàn quốc chuyên đề về chuyển đổi số trong hoạt động Công đoàn.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23


