Cách làm hay từ một phong trào
| Đẩy mạnh công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh phát động “Tháng Công nhân” năm 2023 |
Theo Chủ tịch Công đoàn Cơ quan xã Văn Khê Nguyễn Thị Hằng, những năm qua, Công đoàn Cơ quan đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã chủ động, sáng tạo tổ chức thành công các phong trào thi đua lớn, trong đó có phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Cụ thể hóa tại cơ sở, Công đoàn Cơ quan xã đã phát động phong trào “Giỏi việc cơ quan, đảm việc nhà”, thu hút được 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC, NLĐ) trong cơ quan tham gia và hưởng ứng tích cực.
![]() |
| Với sự phối hợp của Công đoàn và Hội LHPN xã Văn Khê, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được triển khai hiệu quả. |
Hàng năm, các nữ CBCCVC, NLĐ đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, tích cực tham mưu với Đảng ủy, chính quyền, chuyên môn tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung, biện pháp thiết thực, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã. Không chỉ “Giỏi việc nước”, trong gia đình các nữ CBCCVC, NLĐ còn giữ vai trò là người xây tổ ấm, xây dựng mối quan hệ gia đình gắn bó, bình đẳng giữa các thành viên luôn là người vợ đảm, người phụ nữ mẫu mực nuôi con khỏe, dạy con ngoan.
Có được kết quả trên phải kể đến vai trò phối hợp hiệu quả giữa Công đoàn và Hội LHPN xã. “Việc phối hợp giữa Công đoàn và Hội LHPN xã là việc làm cần thiết nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm, thế mạnh của từng tổ chức trong công tác vận động, tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ phụ nữ, hội viên, đoàn viên. Qua đó, giúp họ yên tâm công tác, cống hiến tận tâm, nhiệt tình, và luôn là người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.”- bà Nguyễn Thị Hằng cho hay.
Để triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, cụ thể hơn là phong trào “Giỏi việc cơ quan, đảm việc nhà” trong Công đoàn Cơ quan xã Văn Khê, theo bà Hằng, cùng với việc phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho đoàn viên và hội viên, Công đoàn và Hội LHPN xã chủ động phối hợpđẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong CBCCVC, NLĐ; giới thiệu đề xuất, lựa chọn tập thể, cá nhân nữ CBCCVC, NLĐ để đề xuất trao các giải thưởng, xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho nữ CBCCVC, NLĐ theo quy định. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy tinh thần hăng hái tham gia các phong trào thi đua.
Cùng với đó, Công đoàn luôn đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho CBCCVC, NLĐ để họ yên tâm lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua tại cơ quan. Trong đó, chú trọng tham gia xây dựng, bổ sung, sửa đổi các chính sách, pháp luật liên quan đến lao động nữ, công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ; đề xuất các chính sách liên quan đến nữ CBCCVC, NLĐ; đảm bảo quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ CBCCVC, NLĐ…
Nên xem
Giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 1/2026
Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục mở rộng đầu tư và đóng góp tích cực cho nền kinh tế
Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt tour đêm “Âm sắc Việt” đúng dịp năm mới 2026
Transerco đưa vào vận hành xưởng dịch vụ VinFast GSC Trần Vỹ
Tin khác
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hội Đoàn thể 26/12/2025 13:26
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
