M
19:23 | 27/12/2019

Các cấp Công đoàn quận Hai Bà Trưng: Thực hiện tốt chức năng đại diện

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn quận Hai Bà Trưng đã chú trọng nâng cao hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên… Các hoạt động thiết thực đã góp phần ổn định đời sống đoàn viên và xây dựng được mối quan hệ lao động hài hoà tại doanh nghiệp.

thuc hien tot chuc nang dai dien Đổi mới tổ chức phong trào thi đua, khen thưởng trong các cấp Công đoàn
thuc hien tot chuc nang dai dien Phát huy vai trò chủ động của các cấp công đoàn
thuc hien tot chuc nang dai dien Đẩy mạnh tuyên truyền về 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân trong các cấp công đoàn

Chất lượng thoả ước lao động được nâng cao

Năm 2019, các cấp Công đoàn quận Hai Bà Trưng đã xây dựng chương trình, trọng tâm hành động nhằm thực hiện tốt vai trò của Công đoàn trong công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng cho biết, ngay từ cuối năm 2018, thực hiện văn bản chỉ đạo liên tịch của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận đã chủ động tham mưu, phối hợp với UBND quận xây dựng các quy định, nội quy, quy chế quản lý; thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc, Nghị định 60/NĐ-CP, Nghị định 04/NĐ-CP; tham gia giám sát việc thực hiện pháp luật lao động trong các doanh nghiệp; tăng số lượng và nâng cao chất lượng thương lượng và ký kết Thoả ước lao động tập thể.

Kết quả, đã có 100/100 đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức (đạt 100%) và có 125/178 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động (đạt 70%).

cac cap cong doan quan hai ba trung thuc hien tot chuc nang dai dien
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tổ chức lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2019. Ảnh: P.B

Nhìn chung các cơ quan, đơn vị đã chuẩn bị chu đáo nội dung theo hướng dẫn, tập trung bàn các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, gắn với trách nhiệm của từng cá nhân, cải tiến tổ chức, lề lối, tác phong làm việc công khai, dân chủ, bàn, sửa đổi và thông qua một số quy chế (Quy chế dân chủ, Quy chế thi đua khen thưởng, Quy chế chi tiêu nội bộ…).

Thông qua Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị hành chính - sự nghiệp và trường học công lập, vai trò của Công đoàn cơ sở (CĐCS) được khẳng định và góp phần quan trọng đảm bảo sự hài lòng của người dân đối với cơ quan, đơn vị. Tại các doanh nghiệp, các CĐCS cũng đã làm tốt công tác giám sát thực hiện các chế độ, chính sách của người lao động, kiến nghị, đề xuất các nội dung để người sử dụng lao động nghiên cứu xem xét sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Các đơn vị, doanh nghiệp đã xây dựng, bổ sung Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, từng bước đảm bảo quyền lợi của người lao động. Một số đơn vị đã thực hiện tiết kiệm chi phí nguyên, nhiên vật liệu, chi phí sản xuất, quảng cáo, mua Bảo hiểm thân thể 24/24h, tổ chức khám sức khỏe cho lao động nữ 2 lần/năm, tổ chức tham quan nghỉ mát cho người lao động, tặng quà cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đạt học sinh giỏi,…

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”, LĐLĐ Quận tập trung hướng dẫn, chỉ đạo CĐCS chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng Nội quy lao động, Quy chế dân chủ tại nơi làm việc, rà soát các nội dung trong Thỏa ước lao động tập thể, tổ chức lấy ý kiến người lao động về những nội dung, kiến nghị sửa đổi, bổ sung để đề xuất tổ chức thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi hơn so với quy định của pháp luật cho người lao động.

Kết quả, từ đầu năm 2019 đến nay, LĐLĐ Quận đã tham gia góp ý kiến vào dự thảo Nội quy lao động, Thỏa ước lao động tập thể của 12 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn; đôn đốc CĐCS tự đánh giá chất lượng Thỏa ước lao động tập thể của đơn vị, doanh nghiệp và đã có 14 bản Thỏa ước gửi về LĐLĐ quận với nhiều nội dung cao hơn luật định như: Hỗ trợ tiền xăng xe, mua Bảo hiểm thân thể 24/24 cho người lao động, nâng mức hỗ trợ bữa ăn ca, bồi dưỡng chống nắng, chống nóng, tổ chức cho người lao động đi thăm quan, nghỉ dưỡng, nghỉ mát…

Làm tốt vai trò của Công đoàn trong quan hệ lao động

Song song với đó, LĐLĐ quận đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội quận, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng số 10 Thăng Long, Công ty TNHH Đắc Thủy, Công ty TNHH quảng cáo Hùng Lân đối thoại, đàm phán, đưa ra các phương án giải quyết đảm bảo quyền lợi cho 44 công nhân lao động theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, tham gia phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội và Công an quận nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của tập thể người lao động thuộc Xí nghiệp Gạch Tuynel 2 Đông Văn thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng Hancorp2 (Thanh Hóa) do doanh nghiệp đã nợ lương của 150 lao động từ tháng 4/2018 đến tháng 4/2019 chưa chi trả, đồng thời doanh nghiệp cũng nợ không đóng Bảo hiểm xã hội cho người lao động từ tháng 8/2012 đến nay.

Qua tiếp xúc trao đổi đã tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người lao động thực hiện quyền và nghĩa vụ theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng gây mất an ninh trật tự trên địa bàn quận.

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động lần thứ III năm 2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc” LĐLĐ quận đã phối hợp với Ủy ban nhân dân quận và Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận tổ chức “Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019” đồng thời phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp, tham gia giải quyết các vướng mắc phát sinh tại cơ sở.

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng cũng tham mưu với Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ quận tổ chức tập huấn Quy chế dân chủ theo Nghị định số 149/2018/NĐ-CP của Chính phủ cho 82 đối tượng là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng, Chủ cơ sở giáo dục các trường học ngoài công lập.

Đồng thời phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận tổ chức Hội nghị tập huấn Quy trình tổ chức Hội nghị người lao động và thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể cho 75 đối tượng là Giám đốc, người đại diện cho người sử dụng lao động, cán bộ Công đoàn khối doanh nghiệp, sự nghiệp ngoài công lập trực thuộc LĐLĐ quận.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận tiếp tục triển khai văn bản lấy ý kiến của đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động phục vụ Hội nghị “Gặp gỡ đối thoại giữa Chủ tịch UBND Thành phố với công nhân lao động Thủ đô năm 2019”. Kết quả đã nhận được 10 bản tổng hợp ý kiến của CĐCS (khối Trường học), tổng hợp và gửi về Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Triển khai văn bản lấy ý kiến của đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động phục vụ Hội nghị “Tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2019”. Đồng thời phối hợp với Chi cục Thuế, Bảo hiểm xã hội, Phòng Kinh tế quận gửi thư mời và chuẩn bị nội dung tuyên truyền thành lập CĐCS, đôn đốc thu kinh phí Công đoàn tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2019…

Phương Bùi

Nguồn :