Các bệnh viện Hà Nội tiếp nhận người từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về điều trị

(LĐTĐ) Liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội đã đồng ý tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện này nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch được triệt để mà không gián đoạn việc chữa trị cho người dân.
Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội thêm 6 ca Covid-19, trong đó 5 ca liên quan đến Bệnh viện Việt Đức Ngày 3/10: Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

Trong ngày 5/10, nhiều bệnh viện trên địa bàn Thành phố đã tiếp nhận bệnh nhân được chuyển sang từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trong đó có Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Sau khi được chuyển từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sang Bệnh viện Thanh Nhàn ngay trong đêm để đảm bảo giãn cách phòng dịch, các bệnh nhân đã ổn định tại các buồng bệnh, đảm bảo công tác điều trị, theo dõi theo phác đồ và đảm bảo an toàn phòng dịch.

Các bệnh viện Hà Nội tiếp nhận người từ Bệnh viện Việt Đức về điều trị
Khu vực tiếp nhận người bệnh, người nhà từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chuyển sang tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Ảnh: Tạ Nguyên).

Chia sẻ về công tác tiếp nhận điều trị người bệnh chuyển từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức sang, bác sĩ Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết: “Trong đêm 4/10, chúng tôi đã tiếp nhận 194 bệnh nhân từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chuyển sang. Theo kế hoạch trong ngày 5/10, chúng tôi tiếp nhận thêm khoảng 200 bệnh nhân nữa. Với tinh thần hỗ trợ, tương trợ giữa các bệnh viện với nhau, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, kết hợp vừa đảm bảo chuyên môn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch”.

Theo bác sĩ Lan Hương, đại đa số bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Thanh Nhàn vào buổi tối nên việc phát thuốc trong ngày tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã hoàn thiện. Một số bệnh nhân đang trong giai đoạn cấp cứu, Bệnh viện Thanh Nhàn vẫn tiếp tục duy trì điều trị cấp cứu, thuốc, dịch truyền, cung cấp oxy và các chế phẩm máu để duy trì điều trị cho bệnh nhân, đảm bảo các chỉ số sinh tồn.

Các bệnh nhân và người nhà từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chuyển sang đều đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính, nhưng Bệnh viện Thanh Nhàn vẫn tiếp tục sàng lọc theo tiêu chuẩn vì đây là những người thuộc diện nguy cơ cao. Bệnh viện đã có kế hoạch sẽ liên tục xét nghiệm trong 1- 2 ngày và xét nghiệm theo định kỳ để phát hiện sớm nhất nếu có F0, bóc tách sớm nhất các F0, đảm bảo an toàn cho khu điều trị.

“Chúng tôi vẫn phải nhắc nhở, kiểm soát với các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân để họ tránh đi lại nhiều trong khu vực các buồng bệnh, đảm bảo không bị lây chéo giữa các buồng bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đảm bảo công tác chống nhiễm khuẩn, đảm bảo ăn uống, sinh hoạt cho người bệnh được tốt nhất. Tất cả các vấn đề về mặt chuyên môn, chăm sóc hậu phẫu, chúng tôi cũng cố gắng hết sức mình để người bệnh được yên tâm trong cả chuyên môn và công tác phòng, chống dịch”, bác sĩ Lan Hương cho biết.

Ngay trong sáng 5/10, các bác sĩ đã đi từng buồng, khám và thăm hỏi từng bệnh nhân. Với những ca bệnh nặng, hoặc vẫn cần theo dõi chặt chẽ, Bệnh viện Thanh Nhàn có kết nối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong từng chuyên khoa qua hệ thống hội chẩn trực tuyến TeleHelth để đảm điều trị cho người bệnh.

Để đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, trong khi bệnh viện vẫn tiếp nhận, điều trị cả các bệnh nhân thông thường, Bệnh viện Thanh Nhàn đã phân luồng rất chặt chẽ những người đến bệnh viện ngay từ ngoài cổng.

Cũng theo Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện bố trí khu tiếp nhận các trường hợp từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sang cách ly, kể cả khu điều trị người bệnh Covid-19 là khu riêng biệt, có cầu thang riêng biệt, lối đi riêng biệt, cách ly hoàn toàn với các khu thông thường. Ngay từ ngoài cổng, qua khâu sàng lọc, khi nào có trường hợp có yếu tố nguy cơ, bệnh viện sẽ bố trí cho lên khu cách ly riêng. Còn các bệnh nhân thông thường đến, bệnh viện vẫn duy trì khám và điều trị bình thường.

“Nhờ sàng lọc kỹ, cố gắng đảm bảo phòng dịch nên từ khi dịch xuất hiện, tại Bệnh viện Thanh Nhàn chưa có một trường hợp nào bị lây nhiễm chéo tại bệnh viện và trong khu cách ly”, bác sĩ Lan Hương thông tin thêm.

Các bệnh viện Hà Nội tiếp nhận người từ Bệnh viện Việt Đức về điều trị
Tính đến 15h ngày 5/10 Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tiếp nhận gần 170 bệnh nhân và người nhà từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chuyển sang.

Còn tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tính đến 15h ngày 5/10 đã tiếp nhận gần 170 bệnh nhân và người nhà từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chuyển tới. Cụ thể, có gần 100 bệnh nhân và 69 người nhà bệnh nhân, tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 2 lần bằng phương pháp RT-PCR.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Hà Đông và Phòng Y tế quận Hà Đông điều tra dịch tế, sàng lọc nhằm đảm bảo an toàn bệnh viện an toàn người bệnh và an toàn phòng, chống dịch.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã chuẩn bị riêng khu nhà Q làm khu điều trị cách ly để tiếp nhận bệnh nhân và người nhà bệnh nhân từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về. Các bệnh nhân được bệnh viện bố trí theo từng nhóm bệnh thuộc các nhóm bệnh: Cột sống, chấn thương chỉnh hình, gan mật, răng hàm mặt… và phân công bác sĩ, điều dưỡng thăm, khám chăm sóc và điều trị.

Trước đó, để giải toả và “làm sạch” bệnh viện, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã liên hệ với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để chuyển người bệnh đến điều trị tiếp tục, dự kiến khoảng 200 người gồm cả bệnh nhân và người nhà; chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn dự kiến 450 người; chuyển Bệnh viện Đức Giang 350 người.

Liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đến ngày 5/10 đã ghi nhận 42 ca mắc Covid-19, trong đó có 34 ca phát hiện ở Hà Nội (17 ca là người sinh sống ở Hà Nội, số còn lại là người ở tỉnh khác đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức điều trị/chăm sóc người bệnh); 8 ca còn lại phát hiện ở tỉnh Nam Định (4 ca), Hà Tĩnh (2), Hưng Yên và Hải Dương mỗi nơi 1 ca.
M.Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

"Mái ấm Công đoàn" giúp cô giáo Bùi Thị Hoa thoát cảnh ngập, lụt

"Mái ấm Công đoàn" giúp cô giáo Bùi Thị Hoa thoát cảnh ngập, lụt

(LĐTĐ) "Tôi rất xúc động và xin cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Mái ấm này tiếp thêm ...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Rạng Đông - doanh nghiệp tiêu biểu do doanh nhân cao tuổi quản lý

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Rạng Đông - doanh nghiệp tiêu biểu do doanh nhân cao tuổi quản lý

(LĐTĐ) Chiều 27/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ...
Thắng nhọc nhằn Đài Bắc Trung Hoa, U23 Việt Nam để lại nhiều nỗi lo

Thắng nhọc nhằn Đài Bắc Trung Hoa, U23 Việt Nam để lại nhiều nỗi lo

(LĐTĐ) Dù được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ, nhưng U23 Việt Nam đã có một trận đấu rất vất vả trong việc xuyên phá "xe bus ...
Mô hình thành phố thông minh của Viettel được công nhận hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới

Mô hình thành phố thông minh của Viettel được công nhận hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới

(LĐTĐ) Giải thưởng thành phố thông minh (The Smart Cities Award) là hạng mục nhằm tìm kiếm một giải pháp hoạt động hiệu quả và sáng tạo, đem lại lợi ích ...
Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

(LĐTĐ) Ngày 27/10, Chính phủ đã ban hành Nghị định 92/2021/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh ...
Trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Hương

Trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Hương

(LĐTĐ) Chiều 27/10, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trực tiếp đi trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Hương ...
Vượt đại ngàn đưa “ống nghe” về bản cứu người

Vượt đại ngàn đưa “ống nghe” về bản cứu người

(LĐTĐ) Bác sĩ Và Bá Tủa là người con của dân tộc Mông, ở xã biên giới Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Sinh ra trên bản Huồi Cọ ...

Tin khác

Ngày đầu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em ở thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đầu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em ở thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh ở huyện Củ Chi, đây cũng là những học sinh đầu tiên của cả nước được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.
Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến khởi động tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em vào 27/10

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến khởi động tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em vào 27/10

(LĐTĐ) Sau khi tập huấn vào ngày 26/10, thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em ở Quận 1 và Củ Chi vào ngày 27/10, trong vòng 7 ngày.
Hà Nội khẩn tìm người tới khu đất Đầm Liễng ở Hoàng Mai

Hà Nội khẩn tìm người tới khu đất Đầm Liễng ở Hoàng Mai

(LĐTĐ) Người đến khu đất Đầm Liễng, cuối ngõ 885 đường Tam Trinh, tổ 9, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội từ ngày 10-25/10 cần liên hệ y tế ngay, theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội trưa 26/10.
Chủ động vắc xin là giải pháp căn cơ

Chủ động vắc xin là giải pháp căn cơ

(LĐTĐ) Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, theo bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, nếu có chiến lược vắc xin chủ động, Thành phố sẽ có giải pháp căn cơ, bài bản chống dịch, nhất là vắc xin cho trẻ em khi Hà Nội có lượng lớn học sinh, sinh viên tới trường.
24 giờ qua cả nước thêm 3.639 ca mắc Covid-19 và 1.323 người khỏi bệnh

24 giờ qua cả nước thêm 3.639 ca mắc Covid-19 và 1.323 người khỏi bệnh

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 25/10 cho biết có 3.639 ca mắc Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và 52 tỉnh, thành phố khác; trong ngày có 1.323 người khỏi bệnh; 65 ca tử vong.
Các địa phương căn cứ tình hình dịch và nguồn vắc xin để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi

Các địa phương căn cứ tình hình dịch và nguồn vắc xin để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi

(LĐTĐ) Bộ Y tế vừa có công điện số 1675/CĐ-BYT về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.
Đầu tư cho hệ thống y tế cơ sở để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân

Đầu tư cho hệ thống y tế cơ sở để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đã thảo luận về việc quản lý, sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế năm 2020 và thực hiện Nghị quyết số 68/2013/QH13 về đẩy mạnh chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân trong 2 năm 2019-2020.
Tại sao bạn không bị chấn thương nhưng vẫn xuất hiện các vết bầm tím trên cơ thể?

Tại sao bạn không bị chấn thương nhưng vẫn xuất hiện các vết bầm tím trên cơ thể?

Dưới đây là 5 nguyên nhân có thể dẫn đến các vết bầm tím trên cơ thể của bạn.
Ngày về của những “chiến binh” áo blouse trắng

Ngày về của những “chiến binh” áo blouse trắng

Sau hơn hai tháng chi viện chống dịch Covid-19 cho thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phía Nam, gần 24.000 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế từ miền Bắc, miền Trung đã lần lượt trở về khi dịch bệnh ở đây được kiểm soát, hoàn thành “sứ mệnh” cứu chữa người bệnh. Với các chiến sĩ áo trắng, những ngày tháng vừa qua là một cuốn hồi ký khó quên trong suốt quãng đời còn lại…
Trong trường hợp vắc xin chưa đủ, có thể tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-18 tuổi

Trong trường hợp vắc xin chưa đủ, có thể tiêm trước cho lứa tuổi từ 16-18 tuổi

(LĐTĐ) Để thực hiện chủ trương sống thích ứng an toàn, linh hoạt, cần có chiến lược vắc xin cho năm 2022, nâng cao hệ thống y tế dự phòng, thống nhất về thông điệp truyền thông từ Trung ương đến địa phương để người dân tin tưởng, đồng hành, nâng cao nhận thức trong phòng, chống dịch…
Xem thêm
Phiên bản di động