"Bùng nổ" cơ hội việc làm cho sinh viên tại Ngày hội việc làm Trường Đại học Công đoàn

Sáng nay (23/6), Trường Đại học Công đoàn tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023 với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau tốt nghiệp có thể tiếp cận ngay với cơ hội việc làm.
Doanh nghiệp gồng mình giữ việc làm cho người lao động Hơn 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 5.000 cơ hội việc làm Ngày hội việc làm - Cầu nối quan trọng cho doanh nghiệp và sinh viên

Ngày hội việc làm là sự kiện thường niên được Trường Đại học Công đoàn tổ chức hàng năm, góp phần mang lại lợi ích lớn đối với các doanh nghiệp nói chung và với sinh viên nhà trường nói riêng.

Đông đảo sinh viên tham gia Ngày hội việc làm năm 2023 được tổ chức tại Trường Đại học Công đoàn.

Ngày hội được tổ chức nhằm tư vấn cho sinh viên viết hồ sơ và phỏng vấn xin việc thành công; giúp sinh viên tiếp cận thị trường lao động và tìm được việc làm phù hợp thông qua các nhà tuyển dụng có thương hiệu và uy tín; tạo môi trường thuận lợi cho các nhà tuyển dụng là đối tác của nhà trường lựa chọn được nguồn nhân lực trẻ có chất lượng và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị; xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa nhà trường với các nhà tuyển dụng, tạo cơ hội cho nhà tuyển dụng giới thiệu, quảng bá thương hiệu.

Hoàng Phương Thảo (sinh viên Khoa Quản trị nhân lực, Trường Đại học Công đoàn) cho biết, bản thân Thảo đến với sự kiện này để trải nghiệm, lắng nghe tư vấn và tìm kiếm cơ hội việc làm liên quan đến ngành học của mình. “Ngày hội việc làm hôm nay có sự góp mặt của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Đây không chỉ là cơ hội cho em mà còn cho nhiều sinh viên chuẩn bị ra trường khác. Bên cạnh việc tìm kiếm thông tin thì đây còn là dịp để gặp gỡ các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, từ đó có thể học hỏi, tích lũy thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cho nghề nghiệp trong tương lai”, Phương Thảo chia sẻ.

Theo ghi nhận, tại Ngày hội việc làm có nhiều nội dung liên quan đến tư vấn tuyển dụng với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp trong toàn quốc. Tại buổi tuyển dụng có sự góp mặt của các tổ chức, thương hiệu lớn như: Vietcombank, Sacombank, SeABank, Honda, VICGroup, Guandia, Tosiko, Mejob, Apec... Việc hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp giúp Trường Đại học Công đoàn nhanh chóng cải tiến, cập nhật chương trình đạo tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội lớn cho các sinh viên sắp tốt nghiệp tại trường được tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp, tìm kiếm các cơ hội việc làm.

Ngày hội việc làm năm nay với mục đích tiếp tục thiết lập và duy trì tốt mối liên hệ giữa nhà trường với các doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân sử dụng lao động trong công tác giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.

Bà Phan Thu Hằng (Chuyên viên HR, Công ty TNHH Toshiko Việt Nam) cho biết: Hiện nay đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân sự trong các khối kinh doanh, marketing, kế toán... đặc biệt là các nhân sự đã qua đào tạo trình độ đại học. Đa số các sinh viên của Trường Đại học Công đoàn đều có thể đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng mà doanh nghiệp mong muốn.

“Đối với các khối kinh doanh, marketing, kế toán,... chúng tôi không chỉ tuyển dụng các ứng viên đã tốt nghiệp đại học mà còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chưa ra trường được thực tập, đào tạo và có cơ hội thăng tiến thành nhân viên chính thức”, bà Phan Thu Hằng thông tin thêm.

Tại Ngày hội việc làm, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tĩnh (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn) đã gặp mặt các doanh nghiệp và trao quà kỷ niệm. Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn Hà Nội cũng khẳng định, Ngày hội việc làm năm nay với mục đích tiếp tục thiết lập và duy trì tốt mối liên hệ giữa nhà trường với các doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân sử dụng lao động trong công tác giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.

Năm nay, Ngày hội việc làm đã thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Sự kiện góp phần quan trọng trong việc nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp và thúc đẩy, tăng cường liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức.

Minh Huế - Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội

Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội

Ngày 26/12, Hội đồng tư vấn Văn hóa - Xã hội (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

Ngày 26/12, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, diễn ra lễ bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đối với Tiến sĩ, NSƯT Tân Nhàn.
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long

Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long

Tối 26/12, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc không gian triển lãm “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”, mở ra điểm nhấn văn hóa - nghệ thuật đặc sắc trong dịp cuối năm 2025.
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú

Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú

Thực hiện chủ trương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cựu chiến binh và các đối tượng chính sách, đồng thời phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, ngày 26/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà cho hội viên Hội CCB, gia đình chính sách trên địa bàn xã Hòa Phú, thành phố Hà Nội.
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Chiều 26/12, Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra phiên trọng thể. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham dự phiên trọng thể.
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương

Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương

Thực hiện chương trình công tác nghiệp vụ năm 2025, ngày 26/12, Hội Nhà báo Hà Nội tổ chức chuyến đi thực tế cho phóng viên các cơ quan báo chí Hà Nội tại xã Đan Phượng và xã Ô Diên. Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng làm Trưởng đoàn.
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 26/12, Báo Lao động Thủ đô tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô chủ trì Hội nghị.

Tin khác

Đề xuất hoán đổi ngày làm việc để nghỉ 4 ngày dịp Tết Dương lịch năm 2026

Đề xuất hoán đổi ngày làm việc để nghỉ 4 ngày dịp Tết Dương lịch năm 2026

Bộ Nội vụ đề xuất hoán đổi ngày làm việc thứ Sáu (2/1) sang làm bù vào thứ Bảy (10/1), nhằm tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết Dương lịch 2026 liên tục 4 ngày.
Đề xuất mới về chế độ phụ cấp cho nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập

Đề xuất mới về chế độ phụ cấp cho nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập

Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất nhiều quy định mới về chế độ phụ cấp đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập. Trong đó, đáng chú ý là việc tiếp tục duy trì phụ cấp đặc thù, bổ sung quy định cụ thể về phụ cấp ưu đãi cho nhà giáo dạy tích hợp, dạy người khuyết tật và phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, nhằm bảo đảm quyền lợi, tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo.
Đề xuất tăng lương cơ bản cho lao động Việt Nam làm việc ở châu Âu, châu Mỹ

Đề xuất tăng lương cơ bản cho lao động Việt Nam làm việc ở châu Âu, châu Mỹ

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh mức lương cơ bản đối với người lao động làm việc theo hợp đồng từ 1 năm trở lên tại một số thị trường trọng điểm. Cụ thể, mức lương cơ bản tại thị trường châu Âu dự kiến từ 700 USD/tháng trở lên; tại thị trường châu Mỹ, mức lương cơ bản được đề xuất nâng lên từ 600 USD/tháng trở lên, nhằm bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tế và mặt bằng thu nhập tại từng thị trường.
Mở rộng cơ hội việc làm cho lao động trẻ ngành công nghệ thông tin

Mở rộng cơ hội việc làm cho lao động trẻ ngành công nghệ thông tin

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề công nghệ thông tin năm 2025 diễn ra ngày 16/12 tại Hà Nội, thu hút hơn 30 doanh nghiệp với gần 1.300 chỉ tiêu tuyển dụng, góp phần kết nối hiệu quả cung - cầu lao động, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy phát triển thị trường lao động Thủ đô.
Ra mắt Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội, thúc đẩy chuyển đổi số thị trường lao động

Ra mắt Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội, thúc đẩy chuyển đổi số thị trường lao động

Sáng 16/12, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, diễn ra buổi lễ khai trương Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số lĩnh vực lao động việc làm, góp phần phát triển thị trường lao động và thúc đẩy kinh tế - xã hội Thủ đô.
Quy định mới về đăng ký lao động và hệ thống thông tin thị trường lao động

Quy định mới về đăng ký lao động và hệ thống thông tin thị trường lao động

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 318/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm 2025 liên quan đến đăng ký lao động và hệ thống thông tin thị trường lao động.
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
TP.HCM: Tư vấn việc làm cho gần 400.000 lượt người

TP.HCM: Tư vấn việc làm cho gần 400.000 lượt người

Từ ngày 1/1/2025 đến ngày 25/11/2025, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tổ chức 242 phiên giao dịch việc làm, tư vấn việc làm cho 397.261 lượt người.
Tích cực kết nối thông tin thị trường, giải quyết hiệu quả việc làm cho người lao động Thủ đô

Tích cực kết nối thông tin thị trường, giải quyết hiệu quả việc làm cho người lao động Thủ đô

Chỉ đến giữa tháng 11, thành phố Hà Nội đã thực hiện vượt 22% chỉ tiêu kế hoạch năm về giải quyết việc làm cho người lao động. Điều này cho thấy sức bật của thị trường lao động, đồng thời phản ánh tính đúng đắn, hiệu quả trong chiến lược giải quyết việc làm của Thành phố là thúc đẩy hệ thống thông tin về thị trường lao động và tích cực hỗ trợ kết nối cung - cầu lao động.
Cơ hội việc làm cho lao động đi làm việc ở Hàn Quốc, Nhật Bản về nước

Cơ hội việc làm cho lao động đi làm việc ở Hàn Quốc, Nhật Bản về nước

Việc tổ chức Hội chợ việc làm dành cho người lao động EPS và thực tập sinh IM Japan khi hết hạn hợp đồng về nước là cơ hội cho người lao động nói chung, cũng như lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước sớm tìm được việc làm phù hợp để đảm bảo thu nhập, ổn định cuộc sống.
Xem thêm
Phiên bản di động