M
16:13 | 24/03/2020

Bom tấn siêu anh hùng “Wonder Woman 1984” liệu có được ra rạp?

(LĐTĐ) Phần hai của bom tấn về nữ siêu anh hùng nổi tiếng “Wonder Woman 1984” đã dời ngày ra mắt từ tháng 11/2019 xuống tháng 6/2020. Tuy nhiên, trước đại dịch covid-19 đang lây lan khắp toàn cầu, chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa, liệu khán giả có được thưởng thức tác phẩm siêu anh hùng của DC?

bom tan sieu anh hung wonder woman 1984 lieu co duoc ra rap Chú chó Scooby-Doo gợi cả trời thương nhớ cùng biệt đội thám tử nhí
bom tan sieu anh hung wonder woman 1984 lieu co duoc ra rap "Khu vườn huyền bí"ngập tràn những điều ký diệu

"Wonder Woman" ("Nữ thần chiến binh") là bộ phim siêu anh hùng của hãng DC xoay quanh nhân vật nữ cùng tên. Cô là một nữ chiến binh đã sống hàng nghìn năm, con gái của thần vương Hy Lạp Zeus và nữ hoàng bộ tộc chiến binh Amazon thiện nghệ. Sau khi tình cờ bắt gặp chàng phi công trẻ Steve Trevor, Wonder Woman đã rời khỏi quê hương, tới thế giới loài người để chiến đấu trong Thế chiến I. Cô cũng là một trong những gương mặt cốt cán của nhóm siêu anh hùng Justice League, bên cạnh Batman và Superman.

bom tan sieu anh hung wonder woman 1984 lieu co duoc ra rap
Phần hai của bom tấn về nữ siêu anh hùng nổi tiếng “Wonder Woman 1984” đã dời ngày ra mắt xuống tháng 6/2020

Phần đầu của "Wonder Woman" đã gặt hái thành công rực rỡ khi ra mắt vào mùa hè năm 2017. Không chỉ thu về doanh thu hơn 800 triệu USD, bộ phim còn được giới phê bình hết lời ca ngợi là tác phẩm xuất sắc nhất trong vũ trụ mở rộng DC. Danh tiếng của "Wonder Woman" còn mở ra một làn sóng nữ quyền mới tại Hollywood. Thậm chí Kevin Feige, chủ tịch hãng phim đối thủ Marvel cũng phải thừa nhận ông rất biết ơn "Wonder Woman" và DC vì đã mở đường cho các bom tấn về nữ siêu anh hùng khác.

Tiếp nối thành công của phần đầu, hãng DC đã nhanh chóng xúc tiến việc sản xuất phần tiếp theo mang tên "Wonder Woman 1984". Lấy bối cảnh thập niên 80, bộ phim khắc họa hành trình của Wonder Woman trong thời kỳ cao trào của chiến tranh lạnh giữa hai siêu cường Mỹ và Liên Xô. Cũng như phần đầu, "Wonder Woman 1984" sẽ do đạo diễn Patty Jenkins thực hiện, Gal Gadot và Chris Pine trong vai chính. Hai gương mặt phản diện của phần hai gồm có người báo Cheetah (Kristen Wiig thủ vai) và một nhân vật chưa tiết lộ (Pedro Pascal đóng).

bom tan sieu anh hung wonder woman 1984 lieu co duoc ra rap
Gal Gadot và Chris Pine trong vai chính.

Tuy nhiên, 'Wonder Woman 1984" có thể sẽ không chiếu rạp và chỉ qua các ứng dụng stream. Thông tin này được công bố bởi trang The Warp, theo đó chủ tịch của Warner Pictures là ông Toby Emmerich cùng những người cố vấn cấp cao đang bàn bạc xem đây có phải là phương án khả thi hay không. 

Trái với thông tin nói trên, chủ tịch của mảng phân phối phim hãng Warner Bros - ông Jeff Goldstein nói rằng không hề có việc hãng bỏ công chiếu tại rạp. Nhà sản xuất Charles Roven thậm chí còn gọi việc ra mắt phim trên mạng là một ý tưởng "điên rồ", và cách duy nhất để một bộ phim thành công trên toàn cầu là một buổi công chiếu hoành tráng.

Quả thực là những lời khẳng định này cũng có căn cứ. Là phần phim tiếp nối cho một bộ phim đã rất thành công, về một nữ anh hùng nổi tiếng của DC, "Wonder Woman 1984" có thể dễ dàng đem về hơn 1 tỷ USD cho Warner Bros. Việc thu về số tiền lớn như vậy bằng cách phát hành trên mạng là điều không thể. Hiện giờ tất cả những gì ta có thể mong chờ là dịch covid-19 sẽ được đẩy lùi, và "Wonder Woman 1984" có thể được thưởng thức trên màn ảnh rộng.

Diệp Anh

Ảnh: Trailer

Nguồn :