Bồi dưỡng nghiệp vụ về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng
| Ôm mộng xuất ngoại, hàng trăm người lao động bị lừa tiền Cẩn thận kẻo ''tiền mất tật mang'' Người lao động được vay vốn 100 triệu đồng để ký quỹ xuất khẩu lao động Hàn Quốc |
Tham dự tập huấn có 229 học viên là cán bộ các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Khóa tập huấn đã tổ chức được 5 lớp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với tổng số 567 học viên.
![]() |
| Tham dự tập huấn có 229 học viên là cán bộ các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. |
Giảng viên tham gia trình bày tại tập huấn là đại diện lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Cơ quan điều hành Quỹ Hỗ trợ lao động ngoài nước, Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam và các Phòng chức năng của Cục Quản lý lao động ngoài nước.
Theo đó, nhằm tiếp tục hoạt động thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách và quy định của pháp luật cũng như các nội dung liên quan trong hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, lớp tập huấn tập trung cung cấp thông tin cập nhật về chính sách, quy định mới của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Luật số 69/2020/QH14) và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật, thông tin về thị trường lao động ngoài nước và chính sách tiếp nhận lao động của các quốc gia/vùng lãnh thổ tiếp nhận lao động Việt Nam, đồng thời chia sẻ, trao đổi và giải đáp những vấn đề doanh nghiệp dịch vụ đang vướng mắc trong triển khai các hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, trên cơ sở nhu cầu của doanh nghiệp dịch vụ, Cục sẽ tiếp tục phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức lao động - xã hội tổ chức các lớp tiếp theo tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ về người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Hà Nội vừa "siết" xử lý, vừa bồi dưỡng pháp luật giao thông cho học sinh và phụ huynh
Cảnh sát đường thủy Hà Nội "mạnh tay" xử lý lỗi chở quá tải
HĐND phường Đống Đa: Quyết nghị các giải pháp đột phá, tạo tiền đề cho năm 2026
Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt
Tin khác
TP.HCM: Tư vấn việc làm cho gần 400.000 lượt người
Việc làm 04/12/2025 12:26
Tích cực kết nối thông tin thị trường, giải quyết hiệu quả việc làm cho người lao động Thủ đô
Việc làm 28/11/2025 17:57
Cơ hội việc làm cho lao động đi làm việc ở Hàn Quốc, Nhật Bản về nước
Việc làm 28/11/2025 17:57
Hà Nội: Trao cơ hội việc làm cho người khuyết tật
Việc làm 25/11/2025 22:52
Gần 11.000 chỉ tiêu tuyển dụng, mở rộng cơ hội cho lao động trẻ
Việc làm 25/11/2025 00:17
Sắp khai trương Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội
Việc làm 23/11/2025 15:38
Gần 1.500 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm phường Phú Thượng
Việc làm 22/11/2025 13:22
Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc cho lao động Việt Nam
Việc làm 22/11/2025 12:55
TP.HCM: Hỗ trợ doanh nghiệp trong tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài
Việc làm 22/11/2025 12:05
TP.HCM: Sôi động “mùa” tuyển dụng lao động cuối năm
Việc làm 20/11/2025 08:34

