M
14:46 | 16/10/2019

Vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước:

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm

(LĐTĐ) Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 5259/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin vụ việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện tổ chức, cá nhân liên quan vi phạm pháp luật, có dấu hiệu tội phạm đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.​​​  

bo tai nguyen va moi truong yeu cau kiem tra xu ly nghiem Cần bỏ thói quen đốt rác bừa bãi
bo tai nguyen va moi truong yeu cau kiem tra xu ly nghiem Thông báo chính thức về tình trạng nước sạch có mùi lạ
bo tai nguyen va moi truong yeu cau kiem tra xu ly nghiem Tổ chức di dân vùng ảnh hưởng môi trường khu xử lý chất thải Sóc Sơn

Căn cứ báo cáo nhanh của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình và phản ánh của các cơ quan báo chí về việc khu vực suối đầu nguồn gần nhà máy nước của Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà xuất hiện dầu nhớt đã qua sử dụng, loang trên bề mặt suối, có mùi khét rất khó chịu do có dấu hiệu xả trộm dầu thải.

bo tai nguyen va moi truong yeu cau kiem tra xu ly nghiem
Khu vực được cho đắp đập để ngăn nước dầu loang vào khu vực nguồn nước của Công ty cổ phần nước sạch Sông Đà. (Ảnh: Chiến Phùng)

Để sớm xác minh, làm rõ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường nêu trên và có các giải pháp xử lý kịp thời, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin vụ việc báo chí đưa tin; trong đó điều tra, làm rõ việc xả trộm dầu thải trái phép nêu trên.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện tổ chức, cá nhân liên quan vi phạm phát luật, có dấu hiệu tội phạm đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh đề nghị báo cáo kết quả về Bộ Tài nguyên và Môi trường trước ngày 22 tháng 10 năm 2019 để tổng hợp và kịp thời phối hợp xử lý.

Bộ Tài nguyên và Môi trường giao Tổng cục Môi trường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình trong quá trình kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm nêu trên.

PV

Nguồn :