Bình Thuận: Sở Y tế không thể lấy được mẫu thức ăn vụ việc 51 du khách nghi ngộ độc thực phẩm
Tuyên án cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận và đồng phạm Bình Thuận: Kiểm tra, xử lí hành vi ném đá, sỏi trên tuyến cao tốc Ninh Thuận: Bé gái 6 tuổi tử vong khi cùng gia đình đi du lịch |
Theo đó, vào lúc 10h30 ngày 12/5, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận nhận thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại nhà hàng Hồng Vinh do Công ty Du lịch Viettravel tổ chức đoàn đi du lịch tại Hàm Tiến, Mũi Né.
Ngay sau đó, Sở thành lập đoàn điều tra ngộ độc và tiến hành điều tra, giám sát thu thập thông tin. Kết quả cho thấy, đoàn khách Công ty Du lịch Viettravel có 750 người, ở tại Resort Sealion có ăn cơm tối tại nhà hàng Hồng Vinh lúc 18h30 ngày 12/5.
Đoàn khách này dùng thực đơn gồm: hàu, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản, tráng miệng là nho Mỹ. Đến khoảng 21h30 cùng ngày, đoàn quay về Resort Sealion nghỉ ngơi.
Sau đó, một nhóm du khách xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để tiếp tục ăn uống.
Một số món ăn hải sản mà nhóm du khách mua để nhậu trên biển. |
Đến sáng 13/5, có một số người đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nhập viện. Ca đầu tiên nhập viện lúc 7h30 ngày 13/5 tại Trạm Y tế Hàm Tiến, sau đó lần lượt vào Phòng khám Mũi Né và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.
Tính đến 13h30 ngày 13/5, tổng số ca mắc nhập viện là 51 người, số liệu này ít hơn 1 người với thông báo ban đầu do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận tổng hợp trùng 1 người. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận 19 ca, Trạm Y tế Hàm Tiến 13 ca, Phòng khám Mũi Né 19 ca.
Vào lúc 16h30 cùng ngày, tất cả các bệnh nhân đều ổn, tỉnh táo, tiếp xúc được và xuất viện 35 ca.
Đến ngày 14/5, 16 ca còn lại đều được xuất viện. Như vậy đến nay, vụ nghi ngờ ngộ độc tại Hàm Tiến có 750 người ăn, 51 người mắc, 51 người xuất viện sức khỏe ổn định, không có tử vong.
Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã làm việc với nhà hàng Hồng Vinh để xác minh thêm thông tin liên quan vụ nghi ngộ độc, kiểm tra hồ sơ an toàn thực phẩm của nhà hàng. Qua kiểm tra, nhà hàng Hồng Vinh có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đầy đủ.
Ngoài ra, nhà hàng Hồng Vinh còn cung cấp giấy khám sức khỏe cho 8/8 người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm còn hiệu lực; có hợp đồng, chứng từ, hóa đơn mua nguyên liệu thực phẩm chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Tại thời điểm làm việc, nhà hàng Hồng Vinh có ghi chép việc lưu mẫu bữa ăn theo thực đơn chiều ngày 12/5 nhưng không còn mẫu do cơ sở tự đi kiểm nghiệm theo yêu cầu của Công ty Du lịch Viettravel nên đoàn không thể lấy mẫu thực phẩm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phụ nữ Hà Nội chung tay thu hẹp khoảng cách giới
Đặc sắc sản phẩm các vùng miền do phụ nữ sản xuất kinh doanh
Quốc hội xem xét tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu, bia, thuốc lá
Kháng thuốc đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe cộng đồng
Cụm thi đua số 6 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt chức năng đại diện
Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên cầm dao kiếm, hò hét đuổi đánh nhau
Kênh thông tin hữu hiệu tuyên truyền sâu rộng Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở
Tin khác
Thủ đoạn làm giả "thẻ ngành" để lập hồ sơ vay tiền ngân hàng
Tin nóng 22/11/2024 09:19
Bắt đối tượng lừa đảo nhiều người bằng chiêu đáo hạn thẻ tín dụng
Tin nóng 21/11/2024 13:03
Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị truy tố trong vụ án mới
Tin nóng 20/11/2024 16:09
Mật phục bắt "cát tặc" trong đêm trên sông Hồng
Tin nóng 20/11/2024 09:42
Triệt phá nhóm đối tượng cho vay lãi nặng 1.000%/năm tại Bình Dương
Tin nóng 19/11/2024 13:07
Không khoan nhượng với tội phạm ma túy
Tin nóng 19/11/2024 09:52
Khởi tố giám đốc sản xuất keo dán gạch giả nhãn hiệu "con cá sấu"
Tin nóng 19/11/2024 06:22
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô 2.000 tỷ đồng
Tin nóng 17/11/2024 23:14
Khởi tố nhiều cán bộ thuộc Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh
Tin nóng 17/11/2024 07:58
Bắt quả tang 2 đối tượng trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia
Tin nóng 17/11/2024 07:50