M
27/04/2020 17:31

Biểu dương học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

(LĐTĐ) Hành động đẹp "nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất" của Đoàn Tuấn Anh - học sinh lớp 10A3, trường Trung học phổ thông Vân Cốc (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tuyên dương.

bieu duong hoc sinh nhat duoc cua roi tra lai nguoi danh mat Sẽ biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh
bieu duong hoc sinh nhat duoc cua roi tra lai nguoi danh mat Kịp thời biểu dương các hành động nhân văn trong phòng, chống dịch
bieu duong hoc sinh nhat duoc cua roi tra lai nguoi danh mat Biểu dương gương điển hình tiên tiến năm 2020

Trước đó, khoảng 18h ngày 24/4, trên đường đi từ xã Xuân Đình về nhà, Đoàn Tuấn Anh nhìn thấy một chiếc cặp màu đen lấm lem đất ở trên đường. Em nhặt chiếc cặp lên, thấy bên trong có 4 cọc tiền 200.000 đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác liền mang đến Ủy ban nhân dân xã gần đó để phối hợp tìm người đánh rơi, nhưng thời điểm này Ủy ban nhân dân xã đã hết giờ hành chính.

bieu duong hoc sinh nhat duoc cua roi tra lai nguoi danh mat
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng tặng Giấy khen, biểu dương hành động đẹp của Đoàn Tuấn Anh. (Ảnh: P.T)

Em mang chiếc cặp về nhà và cùng với mẹ tìm cách liên lạc với người đánh rơi để trả lại chiếc cặp nhưng không liên lạc được. Sau đó, Đoàn Tuấn Anh cùng mẹ tiếp tục đăng tải thông tin lên tài khoản Facebook để nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm người đánh rơi.

Nhờ sự lan tỏa thông tin qua mạng xã hội, người đánh rơi là ông Kiều Xuân Thanh (có hộ khẩu thường trú tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì) đã liên hệ với gia đình Tuấn Anh. Sau khi xác nhận, Tuấn Anh và mẹ đã trao lại chiếc cặp cùng toàn bộ số tiền và giấy tờ bên trong.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đã biểu dương hành động đẹp "nhặt được của rơi, trả người đánh mất" của học sinh Đoàn Tuấn Anh.

Trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, việc làm của Đoàn Tuấn Anh không chỉ thể hiện đức tính thật thà, trung thực của một học sinh mà còn mà còn thể hiện trách nhiệm chung sức, đồng lòng của em cùng với xã hội.

T.P

Nguồn :