M
06/07/2020 21:38

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

(LĐTĐ) Chiều 6/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ kiểm tra tiến độ 5 dự án giao thông trọng điểm
Khơi dậy tiềm năng “đất danh hương, huyện anh hùng”
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc

Vui mừng chào đón Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá cao những hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, đồng thời, bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ giữa Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, đặc biệt là thương mại và đầu tư.

Cùng với đó, Hà Nội và các địa phương của Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả. Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, trong thành công chung đó có sự đóng góp quan trọng của Đại sứ quán Hoa Kỳ và cá nhân Ngài Đại sứ.

0322 image gallery 5
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thông tin đến Đại sứ Daniel Kritenbrink về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội trong 6 tháng đầu năm, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với mong muốn đi đầu trong phục hồi, phát triển kinh tế, ngày 27/6 vừa qua, Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư phát triển”, trong đó, đã ký kết hơn 200 dự án với tổng mức đầu tư 17,6 tỷ USD.

Trong thành công chung đó có sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ; thông qua những hoạt động này cũng thể hiện mong muốn tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Cảm ơn những chia sẻ của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Đại sứ Daniel Kritenbrink cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền và người dân Thành phố trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Đại sứ quán và phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Đặc biệt, Đại sứ Daniel Kritenbrink cảm ơn chính quyền và người dân Hà Nội đã chia sẻ, ủng hộ người dân Hoa Kỳ 150 nghìn khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hành động biểu trưng cho tình cảm hữu nghị giữa nhân dân 2 nước, Đại sứ Daniel Kritenbrink khẳng định.

Theo Đại sứ Daniel Kritenbrink, mối quan hệ với Hà Nội đóng vai trò trụ cột trong mối quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam. Đại sứ cảm ơn Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ vì những đóng góp cho mối quan hệ giữa hai nước.

Vui mừng khi thấy các hoạt động hợp tác, đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam vẫn phát triển mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, Đại sứ Daniel Kritenbrink mong muốn sẽ thúc đẩy mối quan hệ toàn diện giữa Hoa Kỳ với Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng, nhất là trên các lĩnh vực như công nghệ, du lịch và đầu tư thương mại.

Đại sứ Daniel Kritenbrink cũng chia sẻ, kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Đại sứ quán sẽ tổ chức một số hoạt động, trong đó có ý tưởng về một bức tranh gốm sứ và Hội thảo quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào tháng 10 tới. Đại sứ Daniel Kritenbrink mong muốn Bí thư Thành ủy dành thời gian tham dự các sự kiện này, đồng thời, phối hợp, tạo điều kiện để các sự kiện được tổ chức thành công.

Hoan nghênh những ý tưởng của Đại sứ Daniel Kritenbrink, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định: Hà Nội sẵn sàng làm hết sức mình để đóng góp vào quan hệ chung giữa 2 nước và thúc đẩy quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương của Hoa Kỳ. Thành phố cũng sẽ tạo điều kiện thuận lơi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư kinh doanh tại Việt Nam cũng như tại Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng cho biết sẽ phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ để tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, nhất là phối hợp để khởi công dự án xây dựng mới Đại sứ quán Hoa Kỳ trong năm nay.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi lời chúc mừng tới Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ nhân dịp kỷ niệm lần thứ 244 Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Hoàng Phúc

Nguồn :