M
12/08/2020 16:39

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Campuchia

Ngày 12/8, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã tiếp ông Chay Navuth, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam tới chào xã giao.

Huyện Hoài Đức điều chỉnh mục tiêu lên quận
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch Covid-19
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng ngành Tuyên giáo của Đảng

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ tin tưởng, mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Hà Nội - Phnom Penh cũng như các địa phương khác của Campuchia sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ.

Ông Vương Đình Huệ cho biết, trong hai đợt dịch Covid-19, Hà Nội đã cùng cả nước tuân thủ chỉ đạo của Trung ương, phòng, chống dịch quyết liệt, sâu sát, đạt hiệu quả cao. Các ca bệnh trên địa bàn đều được chữa khỏi, không có ca tử vong.

0835 hue 1
Các đại biểu chụp ảnh chung tại buổi tiếp

Đáng chú ý, từ đợt thứ hai đã xuất hiện, lan truyền từ Đà Nẵng ra các khu vực khác của cả nước. Chỉ riêng tháng 7, Hà Nội đã đón gần 100.000 công dân từ các vùng về và đã khẩn trương tổ chức xét nghiệm sàng lọc, cách ly, khoanh vùng đối với tất cả các trường hợp.

Hiện nay, Hà Nội cũng đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho người dân, dự kiến có thể kết thúc ngay trong tuần này. Bí thư Thành ủy khẳng định, tình hình dịch bệnh ở Hà Nội đang được kiểm soát tốt. Hệ thống chính trị vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt, với mục tiêu trên hết là bảo vệ tính mạng, sức khỏe tất cả công dân Thủ đô, các tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện của cơ quan nước ngoài trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ, bên cạnh phòng, chống dịch, Hà Nội cũng đang tập trung phục hồi và phát triển kinh tế. Trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng kinh tế của Hà Nội gấp gần 2 lần so với mặt bằng chung cả nước.

Hà Nội cũng đang trong quá trình chuẩn bị Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố. Theo kế hoạch, đến ngày 18/8, thành phố sẽ hoàn tất tổ chức đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, Đại sứ Chay Navuth và Đại sứ quán Campuchia tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, kinh tế, thương mại đầu tư và du lịch giữa hai bên, đồng thời bày tỏ mong muốn giao thương hai nước sẽ sớm trở lại bình thường và tiếp tục được củng cố khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Ông Vương Đình Huệ mong muốn, Campuchia sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung có thể đầu tư ở Campuchia một cách thuận lợi, góp phần phát triển quan hệ giữa hai nước. Thành ủy và chính quyền thành phố Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Đại sứ quán Campuchia.

Về phần mình, ông Chay Navuth, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia đánh giá cao các nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ đô Hà Nội trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ cảm ơn thành phố đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán.

Đại sứ Chay Navuth cũng thể hiện trân trọng đối với sự trợ giúp về trang thiết bị y tế của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Campuchia trong thời gian vừa qua, cho rằng điều đó đã góp phần đáng kể vào nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 của đất nước chùa tháp.

Nhất trí mong muốn sớm nối lại giao thương giữa hai nước, ông Chay Navuth kỳ vọng sẽ có dịp gặp gỡ các nhà đầu tư của Việt Nam và thành phố Hà Nội ngay tại Campuchia để lắng nghe nguyện vọng và ý tưởng đầu tư, kinh doanh…

Hoàng My

Nguồn :