Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Báo chí luôn đồng hành với sự phát triển của Thủ đô

(LĐTĐ) Mặc dù chịu tác động tiêu cực do đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đoàn kết, chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, những kết quả đạt được có sự hợp tác, giúp đỡ và đồng hành rất quan trọng của các cơ quan báo chí.
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội chúc mừng báo Lao động Thủ đô nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Hà Nội sẽ bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt vào ngày 23/6 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Không để bất cứ điểm thi nào phát sinh dịch Covid-19

Chiều 17/6, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Hội Nhà báo Việt Nam.

undefined
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa, chúc mừng cán bộ, phóng viên Tạp chí Cộng sản. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Tiếp đón đoàn tại các cơ quan có: Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu.

Trao tặng lẵng hoa tươi thắm cho các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Hội Nhà báo Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của 3 cơ quan luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó.

Qua Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, những người làm báo cách mạng Việt Nam với bản lĩnh chính trị vững vàng, lý tưởng cao đẹp, đã cùng vun đắp nên truyền thống vẻ vang, đáng tự hào suốt 96 năm qua.

Trò chuyện với lãnh đạo Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội Thủ đô từ đầu năm 2021 đến nay.

undefined
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa, chúc mừng cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Mặc dù chịu tác động tiêu cực do đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đoàn kết, chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa kiên trì, kiên quyết với tinh thần “chống dịch như chống giặc” để khoanh vùng, dập dịch Covid-19, vừa nỗ lực duy trì sản xuất, kinh doanh, bảo đảm tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và ổn định an ninh, quốc phòng.

Thành phố cũng đã hoàn thành tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông... Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm đạt gần 6%. Hiện nay, thành phố đang tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa “nhiệm vụ kép”, quyết tâm đạt mức tăng trưởng kinh tế cả năm khoảng 7,5%; không để dịch bệnh làm đình trệ công việc, nhất là việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển mang tính chiến lược, quan trọng.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, đạt được những kết quả trên, ngoài nội lực của Thành phố, còn có sự hợp tác, giúp đỡ và đồng hành rất quan trọng của các cơ quan báo chí, trong đó có Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Hội Nhà báo Việt Nam.

Trong đó, Báo Nhân Dân luôn gắn bó mật thiết, đồng hành với Hà Nội trong công tác thông tin, tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thành phố đến với các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Báo Nhân Dân cũng chủ động thông tin, tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ của thành phố trên các mặt công tác, từ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đến phát triển văn hóa - xã hội, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh... tới nhân dân cả nước, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

undefined
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Tạp chí Cộng sản luôn gắn bó, đồng hành cùng Thủ đô trong công tác nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị. Đặc biệt, từ thực tiễn sinh động của Đảng bộ Hà Nội, Tạp chí Cộng sản đã có nhiều chuyên đề nghiên cứu sâu sắc, qua đó có những đóng góp cho Trung ương trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh…

Hội Nhà báo Việt Nam cùng các nhà báo được phân công đưa tin về Thủ đô thời gian qua đã luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm và tình cảm gắn bó, thông tin chính xác, kịp thời đến nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, những kết quả phát triển mà thành phố Hà Nội đã đạt được, qua đó tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội, góp phần giúp thành phố đạt kết quả tích cực, toàn diện trên các mặt công tác.

Trân trọng cảm ơn những đóng góp, sự đồng hành của báo chí đối với thành phố, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mong muốn và tin tưởng, thời gian tới, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Hội Nhà báo Việt Nam cùng người làm báo cả nước sẽ tiếp tục quan tâm, hợp tác, giúp đỡ cùng thành phố xây đắp niềm tin, tạo đồng thuận xã hội. Tất cả nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước.

Cảm ơn sự quan tâm, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô, không chỉ là trách nhiệm, mà còn là tình cảm của người làm báo cách mạng Việt Nam.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kỳ 2: Vì sao “vi rút” nói bậy, văng tục sống lâu và lan nhanh?

Kỳ 2: Vì sao “vi rút” nói bậy, văng tục sống lâu và lan nhanh?

(LĐTĐ) Nói tục không chỉ là hành vi không đẹp, “căn bệnh” này ngày càng phổ biến đến nỗi ta có thể dễ dàng bắt gặp những câu nói tục, chửi ...
Ngày 2/8: Hà Nội ghi nhận 98 ca mắc Covid-19

Ngày 2/8: Hà Nội ghi nhận 98 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 2/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết tính từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 2/8, Thành phố ghi nhận thêm 1 ca mắc mới tại quận Đống ...
Hàng loạt xe từ nội thành Hà Nội đi các tỉnh buộc phải quay đầu tại các chốt kiểm dịch

Hàng loạt xe từ nội thành Hà Nội đi các tỉnh buộc phải quay đầu tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Ngày 2/8, tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, hàng loạt phương tiện từ nội thành đi các tỉnh buộc phải quay đầu xe. Lực lượng chức năng ...
6 loại vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam

6 loại vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 2/8, theo thông tin từ Bộ Y tế, đến thời điểm này, có 6 loại vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại ...
Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Ngày 2/8, gần 200 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai do Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn tiếp ...
Làm thế nào để giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội trong thời gian giãn cách xã hội?

Làm thế nào để giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội trong thời gian giãn cách xã hội?

(LĐTĐ) Để kịp thời giải quyết các chính sách, chế độ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nhiều doanh nghiệp và người lao động bày tỏ băn khoăn ...
Sớm có vắc xin “Made in Việt Nam” để chủ động bảo vệ sức khỏe người dân

Sớm có vắc xin “Made in Việt Nam” để chủ động bảo vệ sức khỏe người dân

(LĐTĐ) Ngày 2/8, Giáo sư - Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, phát ...

Tin khác

Kỳ 2: Vì sao “vi rút” nói bậy, văng tục sống lâu và lan nhanh?

Kỳ 2: Vì sao “vi rút” nói bậy, văng tục sống lâu và lan nhanh?

(LĐTĐ) Nói tục không chỉ là hành vi không đẹp, “căn bệnh” này ngày càng phổ biến đến nỗi ta có thể dễ dàng bắt gặp những câu nói tục, chửi thề hoặc những biến thể của nó ở bất cứ đâu. Đáng nói, người thường xuyên sử dụng phần đông lại là những người trẻ. Họ hồn nhiên coi việc nói tục, chửi thề như một phương pháp để giải tỏa căng thẳng, giảm stress, thậm chí đơn thuần là cách để “hòa nhập” với một nhóm bạn.
Những “shipper áo xanh” đi chợ giúp dân mùa dịch

Những “shipper áo xanh” đi chợ giúp dân mùa dịch

(LĐTĐ) Mô hình "shipper áo xanh" đi chợ giúp dân để hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến các hộ cách ly của Đoàn Thanh niên phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) triển khai trong những ngày qua thực sự là một mô hình hay, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh.
Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) “Việc không phải đi bộ với 35kg máy móc, thiết bị trên vai trong nhiều tiếng đồng hồ giúp cho lực lượng chống dịch sẽ có nhiều thời gian và sức lực hơn để làm các nhiệm vụ khác. Đồng thời chiếc xe còn rút ngắn được thời gian lực lượng chống dịch phải lưu lại trong vùng dịch bệnh, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm... Thượng tá Chu Minh Đạo, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết.
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố trao hỗ trợ tới Bệnh viện Phổi Hà Nội

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố trao hỗ trợ tới Bệnh viện Phổi Hà Nội

(LĐTĐ) Nhằm chia sẻ với những khó khăn, vất vả của của đội ngũ y, bác sĩ, cũng như bệnh nhân đang cách ly vì dịch Covid-19, sáng nay (2/8), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã tới thăm, trao hỗ trợ cho y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Hà Nội và những bệnh nhân đang điều trị tại đây.
Hà Nội tăng cường nhiều chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19

Hà Nội tăng cường nhiều chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trên tinh thần Chỉ thị 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, các quận, huyện đã tăng cường thêm các chốt kiểm soát người dân đi lại, nhiều trường hợp không chính đáng bị xử lý nghiêm.
Kỳ 3: Giảm thiểu tác động để bảo tồn

Kỳ 3: Giảm thiểu tác động để bảo tồn

(LĐTĐ) Sự kết hợp hài hòa, sinh động của tổng thể kiến trúc và sự tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày của phố cổ đã mang đến nhiều ngạc nhiên thú vị cho du khách trong nước và quốc tế khi đến với Hà Nội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để bảo tồn phố cổ, cần có những biện pháp “mạnh” để giảm thiểu sự tác động và khai thác bền vững các tiềm năng.
Kỳ 1:  Khi nói bậy, văng tục len lỏi khắp nơi

Kỳ 1: Khi nói bậy, văng tục len lỏi khắp nơi

(LĐTĐ) "Chẳng thơm cũng thể hoa nhài/Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An". Chính vì thế, người Tràng An xưa bao giờ cũng chú trọng đến vấn đề: "Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Ngôn ngữ giao tiếp luôn được "tôn thờ" để đánh giá văn hóa con người. Cùng với sự mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế, chưa bao giờ kinh tế phát triển như hiện tại và cũng chưa khi nào đời sống nhân dân Thủ đô được ấm no, hạnh phúc như hiện nay. Song phải thẳng thắn nhìn nhận, chưa bao giờ nói bậy lại len lỏi vào khắp các ngõ ngách, vào một bộ phận cơ quan, đơn vị, nơi công cộng... như hiện tại, nó làm xấu đi nét hòa hoa của người Tràng An xưa, Hà Nội nay. Vì thế "loại bỏ" thứ văn hóa dung tục này ra khỏi ngôn ngữ giao tiếp là bổn phận của mỗi chúng ta.
Hà Nội: Thí điểm đưa 1.000 giường điều trị bệnh nhân không triệu chứng vào hoạt động từ 2/8

Hà Nội: Thí điểm đưa 1.000 giường điều trị bệnh nhân không triệu chứng vào hoạt động từ 2/8

(LĐTĐ) Tối 1/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 17/CĐ-UBND về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Y tế khẩn trương hoàn thiện phương án triển khai thí điểm 1.000 giường điều trị bệnh nhân không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại Khu chung cư Đền Lừ 3 để kích hoạt đưa vào hoạt động từ ngày 2/8/2021.
Nhịp cầu nối dân với Đảng

Nhịp cầu nối dân với Đảng

Trải qua chặng đường 91 năm (1/8/1930 - 1/8/2021), công tác tuyên giáo của Đảng đã có những đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đội ngũ cán bộ tuyên giáo là đội quân tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là nhịp cầu nối dân với Đảng, xây đắp niềm tin để nhân dân cùng Đảng đạt được những thành tựu trong các giai đoạn lịch sử của dân tộc. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, ngành Tuyên giáo Thủ đô tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, góp phần tạo khí thế và động lực xây dựng, phát triển Thủ đô, đất nước.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh: Kiên quyết không để lãng phí “thời gian vàng” giãn cách xã hội

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh: Kiên quyết không để lãng phí “thời gian vàng” giãn cách xã hội

(LĐTĐ) Nhấn mạnh yêu cầu cả hệ thống chính trị thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh mong muốn, mỗi người dân Thủ đô hãy trở thành một chiến sĩ, mỗi gia đình, mỗi thôn, xóm, tổ dân phố trở thành một pháo đài chống dịch. Những ngày giãn cách còn lại có ý nghĩa rất quan trọng, chỉ có kiên trì thực hiện thật nghiêm, Thành phố mới có cơ hội khu biệt và tìm ra hết F0.
Xem thêm
Phiên bản di động