Bí thư Nguyễn Văn Nên: Sự chăm lo Tết của Thành phố giúp người lao động có niềm tin

Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên khẳng định, sự chăm lo Tết chu đáo của Thành phố làm cho người lao động cảm thấy có niềm tin, "người dân không bỏ Thành phố khi chúng ta có trách nhiệm với họ".
Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất các cửa hàng kinh doanh xăng dầu Không có tình trạng găm hàng tại các cây xăng ở thành phố Hồ Chí Minh Đường sắt giảm giá lớn hỗ trợ sinh viên trở lại trường học sau Tết Nguyên đán

Dịch bệnh từng bước được đẩy lùi


Ngày 11/2, phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Nhâm Dần 2022, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cho biết, Tết năm nay là một cái Tết bình an, đầm ấm, tri ân, nghĩa tình, sẻ chia và an toàn.

"Sau khi thành phố vượt qua một cơn bạo bệnh thì những mất mát trong nhiều gia đình chưa thể nguôi ngoai được, sự thiếu vắng người thân trong những lúc sum họp gia đình của thời khắc thiêng liêng tạo cảm xúc rất mạnh mẽ", Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.

Ông Nên cũng bày tỏ sự đồng cảm với người lao động, khi Tết năm nay nhiều người đến thành phố Hồ Chí Minh lao động phải ở lại vì nhiều lý do không thể về quê. Nhiều người dân thành phố đi xa cũng không thể trở về như mọi năm. Tết năm nay, việc chăm lo chính sách cho các đối tượng trên địa bàn thành phố cũng phát sinh hơn mọi năm, đối tượng cần chăm lo tăng nhiều hơn.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Sự chăm lo Tết của Thành phố giúp người lao động có niềm tin
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên.

“Tết năm nay là Tết tri ân. Toàn hệ thống chính trị đã chủ động bằng các hoạt động cụ thể nhằm chăm lo, sẻ chia và tri ân. Chúng ta đã đạt được một cái Tết bình an, đầm ấm, tri ân, nghĩa tình, chia sẻ và an toàn, một cái tết mà trước đó chúng ta ngồi đây cũng không ai nghĩ tới có thể bình yên đến như vậy vì chúng ta có nhiều nỗi lo quá”, ông Nên nhấn mạnh.

Ông Nên cũng cảm ơn toàn hệ thống chính trị, các ngành các cấp từ thành phố đến cơ sở đã hoạt động hết mình trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, không chỉ vì trách nhiệm mà còn là nghĩa cử, tình cảm.

Theo Bí thư Thành uỷ Thành phố, để đạt được kết quả trên là nhờ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng, Nhà nước, sự chủ động chuẩn bị nguồn lực của thành phố, sự đồng cảm của nhân dân với ý thức đón Tết rất cao và sự chủ động hoạt động của các sở ban, ngành, các cấp trong toàn hệ thống chính trị thành phố.

"Vai trò của nhân dân phải được nhấn mạnh trong cái Tết năm nay. Người dân đã thực hiện các hoạt động Tết một cách chừng mực, đảm bảo được sự an toàn với một ý thức rất cao, rất đáng được biểu dương và trân trọng. Nếu không có yếu tố này chúng ta khó có được sự thành công", ông Nên nhấn mạnh.

Ông Nên cũng biểu dương sự chủ động của hoạt động truyền thông đã truyền cảm hứng, năng lượng tích cực trong đời sống nhân dân cũng như sự vào cuộc, chăm lo chu đáo của ngành Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, lực lượng vũ trang đảm bảo an ninh, an toàn xã hội.

Ông Nên cho biết thêm, những ngày sau Tết, ai cũng lo dịch bệnh sẽ bùng phát trở lại nhưng đến nay theo báo cáo của Sở Y tế, dù số ca nhiễm có tăng nhưng số chuyển nặng và tử vong ở mức thấp. "Báo cáo của Sở Y tế cho thấy số ca nhiễm có tăng, nhưng ca nặng, ca tử vong ở mức thấp, thấp tới mức tôi cứ đọc tới đọc lui xem có nhầm không. Từ trước đến nay, đây là con số tôi rất mừng, là con số đẹp", ông Nên phát biểu.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Sự chăm lo Tết của Thành phố giúp người lao động có niềm tin
Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Nhâm Dần 2022.

96% người lao động quay trở lại Thành phố


Theo ông Nên, sau Tết, 96% người lao động trở lại làm việc, đây là con số cao vì trước đó, nhiều người có tâm lý dè dặt. “Sự chăm lo tết chu đáo của thành phố Hồ Chí Minh làm cho người lao động cảm thấy có niềm tin. Người dân không bỏ thành phố Hồ Chí Minh khi chúng ta có trách nhiệm với họ”, ông Nên khẳng định.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Dương Anh Đức cho biết, thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung chỉ đạo ngay từ sớm và thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, người nghèo, các đối tượng chính sách và đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19, các gia đình, người bị ảnh hưởng bởi dịch.

Tổng kinh phí chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho người lao động là hơn 1.0062 tỷ đồng (tăng hơn 136 tỷ đồng so với Tết Nguyên đán 2021). Trong đó, chi từ nguồn ngân sách thành phố là hơn 826,5 tỷ đồng, ngân sách Trung ương là 16,3 tỷ đồng và kinh phí vận động xã hội hóa, mạnh thường quân là 219,4 tỷ đồng. Cộng đồng doanh nghiệp đã nỗ lực chi trả lương thưởng cho người lao động, mức thưởng bình quân là 8,88 triệu đồng/người, cao hơn 0,8% so với Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh cũng tặng quà cho 252 hộ gia đình của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia tuyến đầu, cá nhân tham gia phòng, chống dịch tử vong do dịch Covid-19; tặng quà cho 823 trường hợp gia đình cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch có thân nhân chủ yếu hoặc tứ thân phụ mẫu tử vong do dịch Covid-19.

Minh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.

Tin khác

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn phường Ba Đình tổ chức tuyên truyền về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh

Công đoàn phường Ba Đình tổ chức tuyên truyền về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số, Công đoàn phường Ba Đình đã tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn về giới và thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác dân số trong tình hình mới.
Công đoàn phường Cầu Giấy: Quyết tâm đổi mới, thực hiện sứ mệnh là “điểm tựa” cho người lao động

Công đoàn phường Cầu Giấy: Quyết tâm đổi mới, thực hiện sứ mệnh là “điểm tựa” cho người lao động

Khi Hà Nội bước vào giai đoạn phát triển và hội nhập sâu rộng, vai trò của tổ chức Công đoàn càng trở nên quan trọng, yêu cầu với tổ chức Công đoàn không còn là những hoạt động mang tính hình thức mà phải hướng tới hiệu quả thực chất, đáp ứng nhu cầu đa dạng của đoàn viên và người lao động. Công đoàn phường Cầu Giấy xác định sứ mệnh là “điểm tựa” cho người lao động, đồng thời là lực lượng tích cực tham gia xây dựng chính quyền địa phương.
Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động

Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động

Với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả thời gian qua, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ đã thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Các phong trào thi đua, chương trình hỗ trợ được triển khai hiệu quả, tạo động lực cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động; góp phần xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, trách nhiệm và nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.
Đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Trường Mầm non Phùng Khoang đặt mục tiêu đẩy mạnh đổi mới công tác tuyên truyền và vận động, hướng tới xây dựng đội ngũ đoàn viên năng động, trách nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.
Điểm sáng trong năng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn khối doanh nghiệp

Điểm sáng trong năng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn khối doanh nghiệp

Thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Sơn KOVA là điểm sáng trong nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn khối doanh nghiệp trên địa bàn phường Xuân Phương qua những nỗ lực không ngừng trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.
Điển hình trong thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể

Điển hình trong thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể

Với sự vào cuộc tích cực, Công đoàn Công ty TNHH Sản xuất đồ gia dụng Sunhouse đã thương lượng thành công thỏa ước lao động tập thể với 85% điều khoản có lợi hơn pháp luật, mang lại nhiều quyền lợi thiết thực cho người lao động.
“Không gian hạnh phúc”- điểm nhấn chăm lo phúc lợi đoàn viên

“Không gian hạnh phúc”- điểm nhấn chăm lo phúc lợi đoàn viên

Công trình “Không gian hạnh phúc” do Công đoàn Trường Mầm non đô thị Sài Đồng thiết kế không chỉ là nơi nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng mà còn là điểm kết nối cảm xúc, chia sẻ và lan tỏa sự tích cực trong tập thể trường. Với sự đầu tư tâm huyết, mô hình được kỳ vọng trở thành nét văn hóa riêng của Trường Mầm non đô thị Sài Đồng - nơi mỗi giáo viên được tôn trọng, lắng nghe và quan tâm.
Bến xe Yên Nghĩa phát động phong trào “Vườn hoa Công đoàn - Đón Xuân Bính Ngọ 2026”

Bến xe Yên Nghĩa phát động phong trào “Vườn hoa Công đoàn - Đón Xuân Bính Ngọ 2026”

Hướng tới xây dựng môi trường làm việc văn minh, xanh - sạch - đẹp và tạo cảnh quan thân thiện phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, mới đây, Tổ Công đoàn Văn phòng phối hợp Tổ Công đoàn Bến xe Yên Nghĩa (Công đoàn Trung tâm Khai thác bến xe Hà Nội) đã phát động phong trào thi đua “Vườn hoa Công đoàn - Đón Xuân Bính Ngọ 2026”.
Hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Phó Chủ tịch LĐLĐ phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh khẳng định, chương trình là hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn Thủ đô để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, người lao động; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động