M
09/08/2020 10:44

Bí quyết làm tươi mới cảm xúc dành cho những cặp đôi lâu năm

Một số bí quyết dưới đây để làm hâm nóng lại hạnh phúc hôn nhân sẽ giúp các cặp đôi ở bên nhau đã lâu đang thiếu đi sự tươi mới trong mối quan hệ.

Những bí quyết giúp phụ nữ ổn định hơn trong cuộc sống
Nắm giữ 3 bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Cùng trang trí nhà cửa, thay đổi không gian sống cũng là cách làm mới cuộc hôn nhân. Ảnh nguồn: AFP.
Cùng trang trí nhà cửa, thay đổi không gian sống cũng là cách làm mới cuộc hôn nhân. Ảnh nguồn: AFP.

Cho nhau thời gian riêng tư

Điều đầu tiên bạn có thể làm khi đối phương lạnh nhạt dần chính là cho họ thời gian, không gian riêng tư.

Hãy cho họ thời gian để suy nghĩ, xác định lại mối quan hệ giữa hai người nhưng cũng đừng quên đi sự chăm sóc, quan tâm và luôn thể hiện tình cảm của mình cho đối phương biết. Chỉ cần sự chân thành và kiên nhẫn, đối phương sẽ nhớ lại cảm giác mặn nồng như mới yêu của thuở vợ chồng son.

Tạo sự kết nối chặt chẽ

Nếu bỗng dưng đối phương không còn quan tâm, thờ ơ với mối quan hệ của cả hai thì rất có thể một phần nguyên nhân là do sự kết nối giữa hai người đang thiếu chặt chẽ. Các hoạt động chung của cả hai quá ít khiến cho chủ đề trao đổi giữa đôi bên bị giảm đi ít nhiều.

Hãy khéo léo kéo đối phương cùng tham gia và một số câu chuyện, thậm chí là chủ động nhờ đối phương cùng giải quyết và tư vấn cho công việc của mình sẽ khiến cho người ấy có cảm giác trách nhiệm, chia sẻ với bạn. Đây cũng nên là thói quen để bạn duy trì, giữ gìn cuộc sống hôn nhân bền lâu.

“Reset” cuộc hôn nhân

Khi xuất hiện dấu hiệu cả hai ngại ngần trao đổi hay thoải mái trò chuyện với nhau, hãy thay đổi phương thức bằng cách “reset” lại cuộc hôn nhân bằng những chuyến đi riêng tư hay tận hưởng ngày nghỉ trọn vẹn bên gia đình.

Việc dành những khoảng không gian bên nhau sẽ rút ngắn khoảng cách giữa hai người, tạo cơ hội để cùng trao đổi giải quyết khúc mắc để biết được nên hay cần làm gì.

Theo Lê Hương/laodong.vn

https://laodong.vn/tham-thi/bi-quyet-lam-tuoi-moi-cam-xuc-danh-cho-nhung-cap-doi-lau-nam-824873.ldo

Nguồn :